Trang chủ » Doanh nghiệp » Hồ Sơ Xin Thành Lập Công Ty TNHH

Hồ Sơ Xin Thành Lập Công Ty TNHH

(Cập nhật: 06/05/2019 | 16:07)

Khi thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH, tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị những giấy tờ gì để nộp cho phòng đăng ký kinh doanh.

Công ty TNHH là loại hình công ty được khách hàng lựa chọn nhiều nhất để tiến hành thành lập. Lý do để loại hình này được lựa chọn nhiều nhất bởi tính chịu trách nhiệm hữu hạn và thủ tục thành lập đơn giản hơn so với các loại hình công ty khác. Để khách hàng nắm rõ quy định về thành phần hồ sơ cần phải có khi thành lập công ty TNHH , công ty Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ khách hàng hồ sơ xin thành lập công ty TNHH.

1.Ai là người có quyền thành lập công ty TNHH.

Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập để trở thành chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên hoặc góp vốn để trở thành thành viên góp vốn của công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Tổ chức, cá nhân phải đảm bảo không thuộc các trường hợp không được phép thành lập và quản lý hoặc mua phần vốn góp của công ty TNHH bao gồm các đối tượng như sau:

-Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước góp vốn vào doanh nghiệp để thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

-Các đối tượng không được góp vốn vào doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.

-Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

-Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù;

-Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước;

-Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp.

2.Hồ sơ xin thành lập công ty TNHH.

Hồ sơ xin thành lập công ty TNHH phân làm 2 loại hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên và hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Hồ sơ xin thành lập công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên có thành phần giống nhau gồm:

-Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu

-Điều lệ công ty.

Bản sao các giấy tờ

+Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người thành lập công ty trong trường hợp người thành lập công ty là cá nhân;

+Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác nếu người thành lập là tổ chức

+Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Khác nhau về hồ sơ của 2 loại công ty TNHH:

-Công ty TNHH  2 thành viên phải có danh sách thành viên công ty;

– Đói với công ty TNHH 1 thành viên do tổ chức làm chủ sở hữ ,cơ cấu tổ chức công ty theo mô hình nào sẽ bổ sung thêm giấy tờ của mô hình đó.

3.Luật Hoàng Phi luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng khi thành lập công ty TNHH.

Luật Hoàng Phi luôn tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghệm trong việc thành lập doanh nghiệp, nhận được sự tin tưởng của mọi đối tượng khách hàng, cung cấp dịch vụ chất lượng, chi phí phải chăng.

Khách hàng nhận được những kết quả sau:

-Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

-Con dấu doanh nghiệp và dấu chức danh;

-Hóa đơn về việc đã thực hiện nghĩa vụ về phí và lệ phí nhà nước;

-Thông báo mẫu dấu trực tiếp trên cơ sở dữ liệu quốc gia.

Để có được những kết quả này chúng tôi thực hiện các công việc bao gồm:

-Lập hồ sơ thành lập công ty TNHH ( một thành viên hoặc 2 thành viên trở lên ) theo quy định;

-Nộp phí, lệ phí nhà nước thay cho khách hàng;

-Nhận phiếu hẹn trả kết quả của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

-Trong quá trình chờ kết quả, kiểm tra tình trạng xét duyệt hồ sơ thành lập, nếu có yêu cầu sửa đổi bổ sung sẽ bổ sung, sửa đổi trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo thời gian trả kết quả;

-Khắc con dấu và thông báo mẫu dấu tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

-Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng. Nếu cơ quan nhà nước từ chối giải quyết mà không rõ lý do, làm văn bản yêu cầu giải thích lý do từ chối;

-Tư vấn các vấn đề về thuế, chữ ký số, hóa đơn cho công ty khi công ty bắt đầu hoạt động.

Mọi chi tiết về hồ sơ xin thành lập công ty TNHH, vui lòng liên hệ qua email lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn nhanh nhất.