Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Hồ Sơ Xin Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Được Quy Định Thế Nào?

Hồ Sơ Xin Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Được Quy Định Thế Nào?

Hồ sơ xin công bố mỹ phẩm nhập khẩu là những giấy tờ và tài liệu được pháp luật quy định để một chủ thể kinh doanh có thể lưu thông sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất ở quốc gia khác tại thị trường Việt Nam.

Xã hội càng phát triển kéo theo nhu cầu làm đẹp ngày một lớn. Theo thống kê hàng năm, người Việt chi hàng triệu USD cho các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, đặc biệt là mỹ phẩm nhập khẩu. Điều này chứng tỏ nếu kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu thì đây sẽ là một lĩnh vực mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho các nhà đầu tư, các nhà kinh doanh Việt Nam. Vậy để đưa một sản phẩm là mỹ phẩm nhập khẩu đến tay người tiêu dùng sau khi nhập khẩu các chủ thể kinh doanh phải thực hiện thủ tục pháp lý công bố như thế nào? Sau đây Luật Hoàng Phi xin được gửi đến tổ chức, doanh nghiệp các thông tin về hồ sơ xin công bố mỹ phẩm nhập khẩu để mọi người tham khảo.

Quy định của pháp luật về công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Căn cứ vào quy định của pháp luật hiện hành, mọi cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam, và chỉ được phép đưa mỹ phẩm nhập khẩu vào lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu. Những sản phẩm này khi lưu thông trên thị trường sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành kiểm tra hậu mại. Chủ thể kinh doanh hoàn toàn phải chịu trách nhiệm về chất lượng, tính an toàn của sản phẩm được công bố.

Khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu, chủ thể kinh doanh phải nộp lệ phí công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu theo quy định của pháp luật hiện hành.

Quy định của pháp luật về hồ sơ xin công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Căn cứ vào Thông tư 06/2011/TT-BYT, hồ sơ xin công bố mỹ phẩm nhập khẩu bao gồm những giấy tờ sau:

– Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường.

– Phiếu công bố mỹ phẩm được lập theo mẫu quy định tại Phụ lục 01-MP của Thông tư 06/2011/TT-BYT, kèm theo dữ liệu là bản mềm của phiếu công bố. Ngôn ngữ được sử dụng trong phiếu công bố mỹ phẩm là Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh hoặc song ngữ cả Tiếng Việt và Tiếng Anh.

hồ sơ xin công bố mỹ phẩm nhập khẩu

– Giấy ủy quyền (bản chính hoặc bản sao) của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu mỹ phẩm ủy quyền cho cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông tại thị trường Việt Nam, được trình bày bằng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Giấy ủy quyền phải có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên ký kết. Ngoài ra giấy ủy quyền được lập phải đáp ứng được đầy đủ các nội dung theo quy định của pháp luật.

– Ngoài ra, hồ sơ xin công bố mỹ phẩm nhập khẩu cũng cần thêm bản giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) do nước sở tại cấp (bản chính hoặc bản sao) có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Nếu CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp. Bên cạnh đó, CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định, trừ khi được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên ký kết. 

Dịch vụ hỗ trợ thực hiện thủ tục xin công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi

Hội nhập kinh tế và tự do hóa thương mại đã và đang thúc đẩy nền kinh tế đất nước, công dân là những người được hưởng lợi trực tiếp khi được mở mang tầm hiểu biết qua việc sử dụng những sản phẩm, dịch vụ từ các quốc gia trên thế giới, trong đó có mỹ phẩm. Vì vậy kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu sẽ là một lĩnh vực đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên khi tính đến việc kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu, các chủ thể phải chú ý tới các quy định của pháp luật liên quan, đặc biệt là hồ sơ xin công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Nếu không thực hiện bước công bố này, chủ thể kinh doanh không được lưu thông sản phẩm đã nhập khẩu trên thị trường.

Để thực hiện thủ tục xin công bố mỹ phẩm, các cá nhân, tổ chức phải tìm hiểu kỹ quy định của pháp luật để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ xin công bố mỹ phẩm nhập khẩu gửi lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điều này đòi hỏi các chủ thể phải có thời gian và kinh nghiệm thực hiện các thủ tục pháp lý, trong khi đó trên thực tế có quá nhiều công việc kinh doanh cần phải giải quyết. Hiểu được khúc mắc này, bao năm qua Luật Hoàng Phi chuyên cung cấp các dịch vụ trọn gói hỗ trợ các thủ tục pháp lý liên quan đến việc kinh doanh nói chung, kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu nói riêng. Các dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao do chúng tôi luôn đảm bảo:

– Kết quả công việc tối ưu

– Thời gian thực hiện nhanh chóng

– Chi phí hợp lý

Nếu tổ chức, doanh nghiệp đang có nhu cầu kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu và muốn tìm hiểu rõ hơn về hồ sơ xin công bố mỹ phẩm nhập khẩu hay các dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0981.378.999 hoặc gửi thư qua địa chỉ email lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn, hỗ trợ.

Các dịch vụ khác:

đăng ký mã số mã vạch

giấy phép mạng xã hội trực tuyến

đăng ký khuyến mãi

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."