Trang chủ » Doanh nghiệp » Hồ Sơ Thành Lập Công Ty Cổ Phần Từ A đến Z

Hồ Sơ Thành Lập Công Ty Cổ Phần Từ A đến Z

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 05/10/2019 |
  • Doanh nghiệp |
  • 191 Lượt xem

Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ khách hàng cách thức tạo lập và nộp hồ sơ thành lập Công ty Cổ phần mới nhất theo quy định pháp luật hiện hành.

Bạn muốn đầu tư để phát triển bản thân, hay muốn kinh doanh để làm giàu….. Tất cả những gì bạn cần để lập nghiệp là một tinh thần dám nghĩ, dám làm và thành lập cho mình một công ty để thực hiện điều đó. Với bề dày kinh nghiệm lĩnh vực tư vấn và thành lập công ty, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ khách hàng cách thức tạo lập và nộp hồ sơ thành lập Công ty Cổ phần mới nhất theo quy định pháp luật hiện hành.

Hồ sơ thành lập Công ty Cổ phần 2020 bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ thành lập công ty là một trong những giấy tờ quan trọng nhất để doanh nghiệp có thể thành lập công ty hợp pháp. Bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau :

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp

– Dự thảo điều lệ thành lập công ty

– Danh sách cổ đông sáng lập

– Bản sao một trong các loại giấy tờ sau:

+ Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cổ đông sáng lập là cá nhân

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần của Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ trực tiếp soạn thảo đầy đủ và chính xác bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp gửi tới khách hàng xem xét và ký. Khách hàng chỉ cần cung cấp bản sao công chứng giấy tờ cá nhân( Cá nhân) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ( tổ chức) của cổ đông sáng lập.

Lưu ý các nội dung trong hồ sơ thành lập công ty Cổ phần.

Giấy đề nghị thành lập công ty Cổ phần và Danh sách cổ đông sáng lập  được thay đổi theo Phụ lục I-3 và phụ lục I-6, ban hành theo Thông tư 02/2020/TT-BKHĐT, khách hàng khi trực tiếp soạn thảo hồ sơ cần lưu ý sử dụng đúng mẫu để tránh bị trả lại hồ sơ

Lưu ý các vấn đề trong quá trình soạn thảo hồ sơ:

Các thông tin trong hồ sơ phải thống nhất và chính xác. Việc lựa chọn các thông tin để soạn thảo hồ sơ cũng vô cùng quan trọng vì đây là thông tin ban đầu của doanh nghiệp và mọi thủ tục có liên quan sau này như thay đổi đăng ký kinh doanh, mở chi nhánh, tạm ngừng kinh doanh…. Đều dựa trên các thông tin này.

Lưu ý về đặt tên doanh nghiệp: tên của công ty Cổ phần phải đảm bảo không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các công ty khác đã được đăng ký trước đó.

Ví dụ : Công ty Cổ phần ABC

Việc tra cứu tên doanh nghiệp đã bị trùng hay có khả năng nhầm lẫn hay không quý khách hàng có thể tra cứu trực tiếp tại website: dangkyquamang.dkkd.gov.vn hoặc Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành tra cứu Miễn phí đến quý khách hàng.

Lựa chọn địa chỉ trụ sở chính: Pháp luật doanh nghiệp đã quy định, địa chỉ doanh nghiệp phải được thể hiện rõ rang và chính xác, bao gồm : Số nhà, ngách, hẻm, ngõ, đường phố/tổ/xóm/ấp/thôn; Xã/Phường/Thị trấn; Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố thuộc tỉnh; Tỉnh/Thành phố. Đồng thời doanh nghiệp không được thành lập tại địa chỉ là nhà tập thể, chung cư (Ngoại trừ chung cư cho phép mở văn phòng thì phải có giấy tờ chứng minh).

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh : Pháp luật cho phép doanh nghiệp đăng ký kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Khi đăng ký các ngành nghề, khách hàng phải sử dụng mã ngành cấp 4 tại Bảng mã ngành nghề Việt Nam. ( Theo quy định tại Bảng mã ngành kinh tế Viêt Nam,  Quyết định 27/2018/QĐ-TTG)

Do bảng mã ngành nghề hiện nay là khá nhiều, đồng thời khách hàng có thể có nhu cầu đăng ký nhiều ngành nghề song chưa nắm được mã ngành nghề là gì, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ đăng ký tất cả các ngành nghề mà khách hàng có nhu cầu kinh doanh trực tiếp hoặc gián tiếp, đảm bảo đầy đủ và chính xác nhất.

Vốn điều lệ công ty: Pháp luật không có quy định mức vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa mà công ty Cổ phần phải đăng ký. Trừ trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật yêu cầu phải có đủ vốn pháp định( Tức các ngành nghề phải có đủ số vốn mà pháp luật quy định, công ty mới có thể đăng ký kinh doanh nghành nghề đó.)

Trên đây là những hướng dẫn của Luật Hoàng Phi về hồ sơ thành lập Công ty Cổ phần. Khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì hoặc muốn yêu cầu Luật Hoàng Phi hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)