Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Tư vấn sở hữu trí tuệ » Hồ Sơ Đăng Ký Nhãn Hiệu Mới Nhất

Hồ Sơ Đăng Ký Nhãn Hiệu Mới Nhất

(Cập nhật: 09/05/2019 | 9:06)

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Việc đăng ký nhãn hiệu có ý nghĩa to lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp, một doanh nghiệp phát là là doanh nghiệp có nhiều nhãn hiệu nổi tiếng, có nhiều nhãn hiệu gắn với hàng hóa được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hai dạng phạm vi hiệu lực: Phạm vi quốc gia(tức là nhãn hiệu được cấp giấy chứng nhận ở quốc gia nào chỉ có hiệu lực trong phạm vi quốc gia đó) và có thời hạn hiệu lực 10 năm, có thể gia hạn không giới hanh số lần trước và sau ngày hết hạn hiệu lực 6 tháng; Phạm vi ngành nghềmà người nộp đơn đăng ký bảo hộ (tức là Người nộp đơn chỉ được bảo hộ nhãn hiệu cho lĩnh vực mà mình được cấp văn bằng bảo hộ). Chính vì vậy, trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, chủ đơn cần xác định rõ lĩnh vực, ngành nghề và quốc gia sẽ nộp đơn đăng ký và hiện thực hóa nó bằng bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

1. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm có:

Tờ khai theo mẫu 04-NH quy định tại Phụ lục A TT 01/2007/TT-BKHCN (02 bản);

– 05 mẫu nhãn hiệu có kích thước không vượt quá 80 x 80mm trên tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

– Giấy ủy quyền (Nếu thực hiện thông qua đại diện hoặc thông qua người đại diện khác);

– Chứng từ phí, lệ phí.

2. Quy trình thực hiện

– Nộp hồ sơ

Địa điểm nộp hồ sơ là trụ sở Cục sở hữu trí tuệ tại:

+ Trụ sở chính: 386 Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội;

+ Văn phòng đại diện Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng;

+ Văn phòng đại diện Thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

– Hình thức nộp hồ sơ có thể là trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. 

– Quy trình xử lý Đơn sẽ được diễn ra như sau: 

+ Quyết định chấp nhận đơn;

Sau từ 1-2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra Quyết định chấp nhận về mặt hình thức đơn. Nếu hồ sơ có thiếu sót không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra Công văn dự định từ chối yêu cầu chủ đơn hoặc đơn vị đại diện sửa đổi, bổ sung hoàn thiện hồ sơ.

+ Công báo đơn;

Sau 2 tháng kể từ ngày nhận được Quyết định chấp nhận đơn, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được công báo trên trang website Cục sở hữu trí tuệ.

+ Thẩm định nội dung;

Thời gian thẩm định nội dung sẽ kéo dài từ 9-12 tháng tiếp theo. Kết quả thẩm định nội dung sẽ được thể hiện bằng Thông báo cấp văn bằng nếu nhãn hiệu đủ điều kiện cấp văn bằng theo quy định của pháp luật và quy chế thẩm định. Trường hợp thứ hai là Công văn thông báo từ chối cấp văn bằng nêu rõ lý do từ chối.

3. Lệ phí nhà nước về đăng ký nhãn hiệu mới nhất được quy định tại Thông tư số 263/2017/TT-BTC (Mức phí dưới đây áp dụng cho 01 nhãn hiệu/01 nhóm hàng hóa, dịch vụ/06 sản phẩm) cụ thể:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng;

– Lệ phí công bố đơn: 120.000 đồng;

– Phí thẩm định đơn: 550.000 đồng;

– Phí tra cứu phục vụ thẩm định: 180.000 đồng;

– Lệ phí cấp văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng;

– Lệ phí đăng bạ: 120.000 đồng;

– Lệ phí công bố văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng.

Nếu quý khách hàng còn có những thắc mắc liên quan tới đăng ký nhãn hiệu, hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Luật Hoàng Phi (là đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp). Chúng tôi sẽ tư vấn tất cả những vấn đề pháp lý liên quan tới hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và cả quá trình sau khi thực hiện xong công việc để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng khi đưa nhãn hiệu ra thị trường

Để biết được tư vấn kỹ hơn về việc Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Mọi chi tiết liên hệ: Đại diện Sở hữu trí tuệ – Hoang Phi Invest & I.P

Điện thoại: 0981. 378. 999 – Chat Zalo – Gửi nhu cầu email: lienhe@luathoangphi.vn