Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Giấy phép Hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước gồm những gì?

Hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước gồm những gì?

Công bố mỹ phẩm giúp cho sản phẩm mỹ phẩm được lưu thông rộng rãi trên thị trường một cách hợp pháp.

Công bố mỹ phẩm trong nước được coi là công việc đầu tiên của các nhà kinh doanh mỹ phẩm để đưa các sản phẩm mỹ phẩm đó được lưu thông một cách hợp pháp trên thị trường. Vậy để công bố mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức cần tiến hành những thủ tục gì? Hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước gồm những giấy tờ gì? Hồ sơ công bố mỹ phẩm phải nộp ở đâu?

Công bố mỹ phẩm trong nước có bắt buộc không? Việc công bố mỹ phẩm đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Công bố mỹ phẩm trong nước là điều kiện bắt buộc để sản phẩm mỹ phẩm được lưu thông một cách hợp pháp trên thị trường. Đồng thời công bố mỹ phẩm sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý các sản phẩm mỹ phẩm cũng như xử lý các hành vi phạm về lưu hành mỹ phẩm trái phép trên thị trường.

Hơn nữa việc công bố mỹ phẩm cũng đem lại những lợi ích nhất định cho chủ thể kinh doanh mỹ phẩm như:

– Khẳng định được tên tuổi và đặc điểm chính hãng của sản phẩm, hạn chế hành vi cạnh tranh không lành mạnh của các chủ thể khác;

– Tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm nâng cao vị thế của mình trên thị trường, tạo dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh và chuyên nghiệp.

Muốn công bố mỹ phẩm trong nước cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm trong nước bao gồm các loại giấy tờ sau:

–  Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản), kèm theo bản mềm phiếu công bố;

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy uỷ quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam;

Pháp luật Việt Nam quy định khá chi tiết và đầy đủ hồ sơ công bố mỹ phẩm vì vậy cá nhân/tổ chức kinh doanh mỹ phẩm có thể tự mình thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước hoặc có thể ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm để thủ tục được diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác mà vẫn đảm bảo tính pháp lý cao nhất.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm trong nước của công ty Luật Hoàng Phi

Thời đại công nghệ 4.0, khách hàng nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm trong nước chỉ với một thao tác nho nhỏ đã có thể tìm kiếm ra hàng trăm kết quả khác nhau của các đơn vị cung cấp dịch công bố mỹ phẩm giá rẻ thậm chí là miễn phí. Tuy nhiên, để lựa chọn cho doanh nghiệp mình một đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm uy tín, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính pháp lý cũng như chi phí hợp lý nhất lại không hề đơn giản chút nào.

Nếu khách hàng chưa biết nên lựa chọn đơn vị nào cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ công bố mỹ phẩm của công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi. Chúng tôi luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình tất cả mọi vấn đề liên quan đến Công bố mỹ phẩm bởi đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm.

Trong quá trình thực hiện việc Công bố mỹ phẩm trong nước Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho khách hàng những dịch vụ sau đây:

– Tư vấn cho khách hàng về quy trình công bố mỹ phẩm trong nước;

– Tư vấn, hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ cho khách hàng;

– Tư vấn điền thông tin, soạn thảo các tài liệu cần thiết phục vụ cho quá trình công bố mỹ phẩm;

– Thực hiện các thủ tục pháp lí cần thiết tại cơ quan cấp phép cho đến khi được cấp phiếu công bố mỹ phẩm và trao cho khách hàng.

Tham khảo thêm các lĩnh vực khác : đăng ký thương hiệu, đăng ký bản quyền

Nếu quý khách hàng còn bất kì những khó khăn, vướng mắc liên quan đến Công bố mỹ phẩm trong nước, hãy để lại thông tin qua địa chỉ hòm thư lienhe@luathoangphi.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua đầu số Tổng đài 1900 6557 để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ