Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Gồm Những Gì?

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Gồm Những Gì?

Theo quy định của Thông tư số 06/2011/TT-BYT công bố lưu hành mỹ phẩm không chỉ áp dụng cho sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu mà còn áp dụng đối với mỹ phẩm được sản xuất trong nước. Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước gồm những gì? Câu trả lời sẽ được Luật Hoàng Phi giải đáp trong bài viết sau.

Nhu cầu công bố mỹ phẩm mà Luật Hoàng Phi tiếp nhận từ quý khách hàng trong thời gian gần đây vô cùng lớn. Nguyên nhân là do hiện nay có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm và muốn đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp còn nhiều vướng mắc khi thực hiện thủ tục này, đặc biệt là xác định hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước trước khi nộp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước khi nào?

– Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước có thể hiểu là công bố lưu hành sản phẩm mỹ phẩm. Đây là việc mà doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam sẽ phải tiến hành để được phép lưu thông. Tuy nhiên, khi công bố doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm về hiệu quả, chất lượng, đảm sự sự an toàn vì đây là những sản phẩm trực tiếp tác động trực tiếp sức khỏe và cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra hậu kiểm.

– Khi thực hiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước, cần lưu ý đến hồ sơ công bố theo hướng dẫn của Thông tư số 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm;

– Theo quy định của pháp luật, người đứng tên trong hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước là cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm lưu thông trên thị trường;

Luật Hoàng Phi lưu ý: Công bố lưu hành mỹ phẩm là thủ tục buộc phải tiến hành và áp dụng cho cả sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và sản xuất tại Việt Nam.

hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước gồm những gì?

Tổ chức, doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước bao gồm các tài liệu sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của phiếu công bố);

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam, áp dụng đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước mà cá nhân, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất;

– Các tài liệu khác, nếu có;

Luật Hoàng Phi hỗ trợ công bố mỹ phẩm nhanh nhất hiện nay

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quy trình tiến hành công bố mỹ phẩm sẽ đảm bảo hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Quý khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình như sau:

– Giai đoạn 1: Tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng xác định các đối tượng, điều kiện khi có nhu cầu phải công bố mỹ phẩm và tư vấn những vấn đề liên quan đến quy trình chi tiết nhất. Tất cả những tư vấn ban đầu của Luật Hoàng Phi, trước khi kí hợp đồng dịch vụ đều không mất phí tư vấn;

– Giai đoạn 2: Luật Hoàng Phi chúng tôi gửi hợp đồng để quý khách hàng xem xét và kí kết. Tiếp đó, sau khi nhận ủy quyền, chuyên viên giấy phép sẽ hướng dẫn khách hàng những thông tin, giấy tờ cần cung cấp cho chúng tôi trước khi nộp hồ sơ;

– Giai đoạn 3: Chuẩn bị xong hồ sơ, chuyên viên giấy phép của Luật Hoàng Phi sẽ trực tiếp nộp hồ sơ và xử lý quá trình giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền, cho đến khi được cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm. Chúng tôi đảm bảo chuyển lại kết quả ngay, cho khách hàng sau khi nhận được số phiếu tiếp nhận.

Với sự uy tín và chất lượng dịch vụ chất lượng, công ty Luật Hoàng Phi luôn là sự lựa chọn của quý khách hàng khi cần hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn hoặc gọi tới hotline 0961.981.886.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ khác:

đăng ký khuyến mại

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

đăng ký mã số mã vạch

giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."