Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Những Gì Theo Quy Định?

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Những Gì Theo Quy Định?

Bên cạnh những câu hỏi về chi phí, dịch vụ, thời gian, quy trình, các tổ chức, doanh nghiệp cũng thắc mắc hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm những gì? Đây là một trong những câu hỏi quan trọng, quyết định tương đối nhiều đến việc tổ chức, doanh nghiệp có thực hiện thành công thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm hay không.

Để tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm, tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị một số tài liệu, giấy tờ nhất định. Sau đó, nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước để được thẩm định và cấp giấy phép lưu hành mỹ phẩm. Nhìn chung, quy trình công bố cho mỹ phẩm chỉ đơn giản như vậy. Tuy nhiên, hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện thủ tục này đều không biết hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm những gì? Từ đó gây ra không ít khó khăn trong quá trình công bố. Chưa kể còn có trường hợp hồ sơ công bố của doanh nghiệp không được cơ quan nhà nước xác nhận do chuẩn bị thiếu thành phần hay kê khai sai các thông tin. Thấu hiểu được những khó khăn đó, Luật Hoàng Phi đã biên soạn bài viết dưới đây.

Mỹ phẩm được hiểu là gì?

Trong cuộc sống hiện đại, hầu hết tất cả mọi người đều đã ít nhất một lần tiếp xúc với mỹ phẩm. Do đó, các sản phẩm này không hề xa lạ mà ngược lại rất gần gũi với con người. Tuy nhiên, vì mỹ phẩm theo quy định pháp luật được định nghĩa rất rộng. Cho nên, trước khi trả lời cho mọi người câu hỏi hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm những gì, chúng tôi sẽ giới thiệu về định nghĩa mỹ phẩm.

Theo nội dung mục Giải thích thuật ngữ của Thông tư 06/2011/TT-BYT, mỹ phẩm được hiểu là một chất hoặc hỗn hợp các chất được điều chế để sử dụng cho các bộ phận bên ngoài cơ thể con người. Các sản phẩm mỹ phẩm có tác dụng chính là làm sạch, giúp thay đổi diện mạo, hình thức người sử dụng. Ngoài ra, mỹ phẩm cũng có tác dụng khác như bảo vệ cơ thể, làm thơ, điều chỉnh mùi hay giữ cơ thể trong điều kiện tốt nhất.

Các tổ chức, doanh nghiệp cần lưu ý, các sản phẩm mỹ phẩm không có tác dụng chữa bệnh. Trong các đơn thuốc của người bệnh, mỹ phẩm cũng không được phép kê.

hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm những gì

Hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm những gì?

Thủ tục công bố mỹ phẩm được áp dụng đồng thời với cả mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu. Do đó, sau khi xác định trường hợp của mình phải tiến hành thủ tục công bố, bước tiếp theo mọi người cần phải làm chính là chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu để gửi đến cơ quan chức năng. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị các hồ sơ khác nhau. Các trường hợp mà chúng tôi muốn đề cập ở đây chính là:

– Tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm chuyên nghiệp

– Tổ chức, doanh nghiệp tự mình tiến hành thủ tục công bố tại cơ quan nhà nước

– Mỹ phẩm mà doanh nghiệp công bố được sản xuất trong nước

– Mỹ phẩm mà doanh nghiệp công bố được nhập khẩu từ nước ngoài

Đối với mỗi trường hợp, tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị hồ sơ, tài liệu khác nhau. Trong nội dung bài viết hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm những gì này chúng tôi sẽ đề cập tới trường hợp sử dụng dịch vụ và mỹ phẩm nhập khẩu.

Tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu sau:

– 01 Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu (Luật Hoàng Phi soạn thảo dựa trên những thông tin mà tổ chức, doanh nghiệp cung cấp)

– Scan bản gốc đăng ký kinh doanh hoặc giấy phep đầu tư (Tổ chức, doanh nghiệp cung cấp)

– Scan bản gốc giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho đơn vị phân phối theo mẫu (Đơn vị cung cấp)

– Scan bản gốc giấy chứng nhận lưu hành tự do cho sản phẩm công bố (Đơn vị cung cấp)

Tổ chức, doanh nghiệp cần lưu ý, giấy ủy quyền và giấy chứng nhận lưu hành tự do phải được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi sử dụng tại Việt Nam. Có như vậy, hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu của doanh nghiệp mới đảm bảo đúng theo yêu cầu của pháp luật hiện hành.

Muốn yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi phải làm gì?

Như vậy, với các nội dung mà chúng tôi chia sẻ, tổ chức, doanh nghiệp đã hiểu rõ hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm những gì. Trường hợp cần được tư vấn thêm hay muốn sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

– Hotline báo giá dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Tổng đài tư vấn hồ sơ: 1900 6557

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Một số dịch vụ tiêu biểu khác:

đăng ký khuyến mại

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

đăng ký mã vạch

giấy phép quảng cáo

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Pháp Luật Quy Định Công Bố Mỹ Phẩm Trong Những Văn Bản Nào?

Thủ tục xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm không dễ dàng với những người chưa có kiến thức chuyên môn về pháp luật

Báo Giá Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Mới Nhất Hiện Nay

Thủ tục công bố mỹ phẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn khi các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của các đơn vị

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu 2020 Có Gì Khác?

Các mỹ phẩm nhập khẩu thường được ưa chuộng hơn bởi chất lượng và quy trình sản xuất hiện đại. Vậy quy trình

Các Lợi Ích Công Bố Mỹ Phẩm Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Các lợi ích công bố mỹ phẩm mang lại sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp đưa mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ đạt

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."