Luật Hoàng Phi Giáo dục Hình chóp đều được bao bởi mặt đáy là?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 3139 Lượt xem

Hình chóp đều được bao bởi mặt đáy là?

Hình chóp đều được bao bởi mặt đáy là đa giác đều (tam giác đều, hình vuông,…), hình chóp đều được bao bọc bởi mặt đáy là 1 hình đa giác và các mặt bên là các hình tam giác cân bằng nhau có chung đỉnh.

Trong kiến thức chương trình Công nghệ 8 giúp học sinh nắm được thông tin cần thiết về các khối hình học đa diện thường gặp như hình hộp chữ nhật, lăng trụ đều, hình chóp đều… Cụ hình chóp đều được bao bởi mặt đáy là băn khoăn của nhiều độc giả.

Câu hỏi:

Hình chóp đều được bao bởi mặt đáy là?

A. Tam giác

B. Tam giác đều

C. Đa giác đều

D. Đáp án khác

Đáp án đúng C.

Hình chóp đều được bao bởi mặt đáy là đa giác đều (tam giác đều, hình vuông,…), hình chóp đều được bao bọc bởi mặt đáy là 1 hình đa giác và các mặt bên là các hình tam giác cân bằng nhau có chung đỉnh.

Lý giải việc chọn đáp án C là đáp án đúng do:

Hình chóp đều được bao bọc bởi mặt đáy là 1 hình đa giác và các mặt bên là các hình tam giác cân bằng nhau có chung đỉnh. Trên hình chóp đều S.ABCD:

+ Chân đường cao H là tâm của đường tròn đi qua các đỉnh của mặt đáy 

+ Đường cao vẽ từ đỉnh S của mỗi mặt bên của hình chóp đều được gọi là trung đoạn của hình chóp đó.   

Hình chóp tứ giác đều có các tính chất sau: Đáy là hình vuông; Các cạnh bên bằng nhau; Tất cả các mặt bên là các tam giác cân bằng nhau; Chân đường cao trùng với tâm mặt đáy (tâm đáy là giao điểm 2 đường chéo); Tất cả các góc tạo bởi cạnh bên và mặt đáy bằng nhau.

Hình chóp tam giác đều có các tính chất như sau: Hình chóp tam giác đều có 3 mặt phẳng đối xứng; Đáy là tam giác đều; Các cạnh bên bằng nhau; Tất cả các mặt bên là các tam giác cân bằng nhau; Chân đường cao trùng với tâm mặt đáy (tâm đáy là trọng tâm của tam giác); Tất cả các góc tạo bởi các mặt bên và mặt đáy đều bằng nhau; Tất cả các góc tạo bởi cạnh bên và mặt đáy đều bằng nhau.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi