Luật Hoàng Phi Giáo dục Hệ thống nhớ của máy tính bao gồm những gì?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 3284 Lượt xem

Hệ thống nhớ của máy tính bao gồm những gì?

Hệ thống nhớ của máy tính bao gồm bộ nhớ trong, bộ nhớ ngoài, trong đó, bộ nhớ trong hay bộ nhớ chính là bộ phận quan trọng của máy tính thực hiện nhiệm vụ lưu trữ chương trình, phục vụ quá trình xử lý CPU, bộ nhớ ngoài là phần bộ nhớ máy tính gắn bên ngoài

Câu hỏi:

Hệ thống nhớ của máy tính bao gồm những gì?

A. Bộ nhớ trong, bộ nhớ ngoài

B. Cache, Bộ nhớ ngoài

C. Bộ nhớ ngoài, ROM

D. Đĩa quang, bộ nhớ trong Bottom of Form.

Đáp án đúng A.

Hệ thống nhớ của máy tính bao gồm bộ nhớ trong, bộ nhớ ngoài, trong đó, bộ nhớ trong hay bộ nhớ chính là bộ phận quan trọng của máy tính thực hiện nhiệm vụ lưu trữ chương trình, phục vụ quá trình xử lý CPU, bộ nhớ ngoài là phần bộ nhớ máy tính gắn bên ngoài, được sử dụng để mang đi, mang lại giữa các máy tính.

Giải thích lý do chọn đáp án A:

Hệ thống nhớ của máy tính bao gồm 2 hệ thống chính là: Bộ nhớ chính (bộ nhớ trong) và bộ nhớ phụ hay bộ nhớ thứ cấp (bộ nhớ ngoài).

– Bộ nhớ trong (internal memory) – bộ nhớ chính là bộ phận quan trọng của máy tính thực hiện nhiệm vụ lưu trữ chương trình, phục vụ quá trình xử lý CPU. Bộ nhớ chính trong hệ thống nhớ của máy tính bao gồm 2 thành phần chính là ROM và RAM (ngoài ra còn có bộ nhớ đệm), chúng được đặt gần CPU trên Mainboard. Nhiệm vụ của chúng là lưu trữ dữ liệu ngay lập tức mà không cần được gửi.

+ ROM (Read Only Memory) đúng nghĩa cho ROM là bộ nhớ chỉ đọc. Tức là bộ nhớ này đã chứa sẵn các chương trình từ trước. Điều này đã thiết lập sẵn trong bộ nhớ ROM như là các chương trình giúp máy tính có thể khởi động. Với bộ nhớ ROM sẽ giúp các dữ liệu được giữ lại kể cả khi máy bị tắt nguồn. Vậy nên sau khi tắt máy bộ nhớ này đã lưu lại những chương trình để có thể bắt đầu cho việc khởi động máy tính lần tiếp theo.

+ RAM (Random Access Memory) là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên. Khi mở một phần mềm trên Laptop thì dữ liệu sẽ được truyền tải từ ổ đĩa cứng lên RAM và truyền tải vào CPU để xử lý, sau đó lưu ngược lại vào ổ cứng vì RAM có tốc độ rất nhanh hơn rất nhiều lần so với ổ cứng.

Dữ liệu trên RAM được lưu trên từng ô nhớ và mỗi ô nhớ đều có địa chỉ khác nhau, bên cạnh đó, thời gian để đọc và ghi dữ liệu trên cùng một ô nhớ là bằng nhau.

– Bộ nhớ ngoài là phần bộ nhớ máy tính gắn bên ngoài, được sử dụng để mang đi, mang lại giữa các máy tính. So với bộ nhớ trong, chi phí cho mỗi Gigabyte của bộ nhớ ngoài thấp hơn nhiều, tuy nhiên tốc độ đọc ghi lại chậm hơn rất nhiều. Một số dạng của bộ nhớ phụ trong hệ thống nhớ của máy tính gồm: đĩa cứng, ổ cứng thể rắn, được kết nối trực tiếp với hệ thống máy tính hoặc qua mạng. Nói đơn giản hơn, chúng là thiết bị lưu trữ riêng biệt.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi