Luật Hoàng Phi Tài liệu Đáp án cuộc thi tìm hiểu pháp luật trong Đoàn viên thanh niên 2021

Đáp án cuộc thi tìm hiểu pháp luật trong Đoàn viên thanh niên 2021

Đáp án cuộc thi tìm hiểu pháp luật trong Đoàn viên thanh niên sẽ được chúng tôi thông báo chi tiết bên dưới để bạn đọc tham khảo.

Đối tượng tham dự, nội dung thi tìm hiểu pháp luật trong Đoàn viên thanh niên

1. Đối tượng: Đoàn viên, thanh niên đang theo học, sinh hoạt tại các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh.

2. Nội dung: Các nội dung cơ bản của Luật Thanh niên (sửa đổi năm 2020), Luật nghĩa vụ quân sự, Luật phòng chống ma túy, Luật Bình đẳng giới, Luật An toàn giao thông… và các Pháp lệnh có liên quan đến thanh niên.

Thời gian, hình thức cuộc thi tìm hiểu pháp luật trong Đoàn viên thanh niên

1. Vòng thi tuần: Cuộc thi diễn ra trong 04 tuần với thời gian như sau:

– Tuần 1: 01/10/2021 – 07/10/2021

– Tuần 2: 08/10/2021 – 14/10/2021

– Tuần 3: 15/10/2021 – 21/10/2021

– Tuần 4: 22/10/2021 – 28/10/2021

2. Hình thức

– Trắc nghiệm trực tuyến trên nên tảng Myaloha.vnThí sinh truy cập theo đường dẫn hoặc quét mã QR được đăng tải trên Fanpage: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk và Website: Tinhdoandaklak.gov.vn.

– Thí sinh truy cập vào đường dẫn đến trang mà Ban Tổ chức cung cấp để thực hiện bài thi. Hệ thống sẽ yêu cầu thí sinh đăng ký tài khoản, với các thông tin bắt buộc: Họ và tên; Địa chỉ email; Số điện thoại; Đơn vị Đoàn (cấp huyện và tương đương); Đơn vị học tập; Mật khẩu (tự chọn). Sau đó bấm “Đăng ký”. Khi đăng ký tài khoản dự thi, thí sinh cần điền đầy đủ nội dung thông tin cá nhân; Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu thí sinh không đảm bảo thông tin để liên hệ và các thông tin bắt buộc khác. Các thông tin về cơ sở Đoàn sẽ là một trong những tiêu chí để trao giải tập thể cho đơn vị đó.

– Thí sinh tham gia trả lời 20 câu hỏi, thời gian tối đa để làm bài thi là 05 phút. Hệ thống sẽ tự động ghi nhận kết quả và cập nhật trên Bảng xếp hạng.

– Mỗi thí sinh được phép tham gia thi tối đa 02 lần.

– Câu hỏi được chọn lựa ngẫu nhiên trên hệ thống.

3. Vòng thi đối kháng: Dự kiến trung tuần tháng 11/2021. Ban tổ chức sẽ lựa chọn các thí sinh có thành tích xuất sắc nhất tại các vòng thi tuần để tham gia vòng thi Chung kết, tùy tình hình thực tế của dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ có thống báo cụ thể về hình thức Vòng thi Chung kết sau.

Giải thưởng cuộc thi tìm hiểu pháp luật trong Đoàn viên thanh niên

1. Cơ cấu giải thưởng

1.1. Giải cá nhân: trao 05 giải cá nhân /01 tuần cụ thể:

– 01 giải Nhất.

– 01 giải Nhì.

– 01 giải Ba.

– 02 Khuyến khích.

1.2.Giải tập thể: Căn cứ vào tỷ lệ số lượng tham gia trên tổng số đoàn viên, thanh niên khối THPT của đơn vị.

2. Phương thức xác định người thắng cuộc

– Thí sinh có số câu trả lời đúng nhiều nhất và nhanh nhất sẽ đứng đầu bảng xếp hạng. Kết quả được xác định dựa trên kết quả lưu trữ của hệ thống Cuộc thi. Căn cứ theo số điểm của thí sinh dự thi được ghi nhận trên hệ thống để trao giải.

– Nếu các bài dự thi có cùng số câu trả lời đúng sẽ được tính bằng thời gian làm bài nhanh nhất; nếu có cùng số câu trả lời đúng và thời gian làm bài sẽ được tính bằng thời gian đăng ký tham gia thi sớm nhất.

– Trường hợp xảy ra tranh chấp về tài khoản thắng giải, quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

3. Những quy định chung

– Người dự thi phải đảm bảo có toàn quyền sử dụng và sở hữu hợp pháp tài khoản dự thi và có nghĩa vụ tự giải quyết trong trường hợp nếu có tranh chấp về tài khoản dự thi. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm và không có nghĩa vụ giải quyết nếu xảy ra bất kì tranh chấp nào liên quan đến tài khoản dự thi. Trường hợp xảy ra tranh chấp về tài khoản dự thi, Ban Tổ chức có toàn quyền hủy bỏ quyền lợi người dự thi nếu tài khoản dự thi đó thắng giải.

– Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ mà Ban Tổ chức thông báo.

– Trong quá trình thi, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với lỗi kết nối do đường truyền mạng hoặc lỗi do thiết bị tham gia dự thi.

– Nghiêm cấm việc mời người khác thi hộ, nếu bị phát hiện sẽ bị hủy kết quả thi.

– Người dự thi nếu vi phạm Kế hoạch hoặc thực hiện bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến kết quả trung thực cuối cùng của Cuộc thi, đều sẽ bị Ban Tổ chức loại khỏi chương trình, hủy bỏ kết quả, thu hồi giải thưởng mà không cần thông báo trước.

– Ban Tổ chức có toàn quyền sử dụng hình ảnh của người dự thi và thông tin liên quan trong bất cứ hoàn cảnh phù hợp nào mà không cần phải có sự đồng ý của người dự thi và không phải thực hiện bất kỳ hình thức thanh toán tài chính nào.

– Ban Tổ chức giữ quyền quyết định cao nhất về giải thưởng. Ban Tổ chức giữ quyền kiểm tra tư cách của người dự thi có hợp lệ theo đúng các yêu cầu của Cuộc thi hay không, kể cả sau khi đã trao giải. Chỉ Ban Tổ chức mới có quyền trao giải thưởng và hủy giải thưởng.

– Trong quá trình tổ chức Cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh ngoài quy định của Kế hoạch này, Ban Tổ chức sẽ quyết định phù hợp với tình hình thực tiễn.

Đáp án cuộc thi tìm hiểu pháp luật trong Đoàn viên thanh niên – Tuần 1 từ ngày 01/10 -07/10/2021

1. Lệnh gọi nhập ngũ, gọi thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân phải được giao cho công dân trước thời gian ghi trong lệnh là bao nhiêu ngày?

B. 15 ngày

2. Có bao nhiêu nguyên tắc cơ bản về Bình đẳng giới trong việc hoàn thiện hệ thống pháp luật được quy định tại Luật bình đẳng giới?

D. 5 nguyên tắc.

3. Những trường hợp nào không được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình?

A. Học sinh, sinh viên chỉ ghi danh đóng học phí nhưng không học tại trường.

4. Việc tạm hoãn gọi nhập ngũ được quy định tại đâu trong Luật nghĩa vụ Quân sự?

C. Khoản 1, Điều 41, Chương 4, Luật Nghĩa vụ quân Sự.

5. Công dân nữ trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình có được phục vụ tại ngũ hay không?

D. Được nếu tự nguyện và quân đội có nhu cầu.

6. Việc hoãn gọi nhập ngũ và miễn làm nghĩa vụ quân sự theo Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 do Ủy ban Nhân dân cấp nào quyết định?

B. Cấp huyện.

7. Hành vi không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm tập trung sơ tuyển ghi trong giấy gọi sơ tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự mà không có lý do chính đáng bị xử phạt tiền như thế nào?

C. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

8. Hoạt động bình đẳng giới do ai thực hiện?

A. Do cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân thực hiện nhằm đạt mục tiêu bình đẳng giới.

9. Căn cứ vào độ tuổi, hạ sĩ quan và binh sĩ dự bị được chia thành mấy nhóm?

C. 02 nhóm.

10. Khi cần thiết, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng được quyền giữ hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ thêm một thời gian là mấy tháng so với thời hạn quy định?

B. Không quá 6 tháng.

11. Độ tuổi phục vụ của hạ sĩ quan và binh sĩ ở ngạch dự bị đối với nữ giới là bao nhiêu?

C. 40 tuổi.

12. Việc miễn gọi nhập ngũ được quy định tại đâu trong Luật nghĩa vụ Quân sự?

D. Khoản 2, Điều 41, Chương 4, Luật Nghĩa vụ quân sự.

13. Chế độ đối với thân nhân, hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ được quy định tại đâu trong Luật nghĩa vụ Quân sự?

A. Khoản 1, Điều 50 Luật Nghĩa vụ Quân sự.

14. Trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự là hành vi?

A. Không chấp hành lệnh gọi đăng ký nghĩa vụ quân sự; lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự; lệnh gọi nhập ngũ; lệnh gọi tập trung huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu.

15. Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015 có bao nhiêu Chương, Điều?

A. IX chương, 62 điều.

16. Việc tố cáo và giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về bình đẳng giới được pháp luật quy định như thế nào?

A. Cá nhân có quyền tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về bình đẳng giới. Việc tố cáo, giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về bình đẳng giới được thực hiện theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

17. Hành vi không đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu đối với công dân nam đủ 17 tuổi trong năm thuộc diện phải đăng ký nghĩa vụ quân sự thì bị xử lý như thế nào?

C. Truy cứu trách nhiệm hình sự.

18. Việc trợ cấp tiền tàu xe, phụ cấp đi đường, trợ cấp xuất ngũ được quy định tại đâu trong Luật nghĩa vụ Quân sự?

C. Điểm c, Khoản 3, Điều 50 Luật Nghĩa vụ Quân sự.

19. Công dân đang làm việc tại cơ quan, tổ chức trong thời gian thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự, khám, kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự thì được hưởng các chế độ gì?

A. Được trả nguyên lương, tiền tàu xe và các khoản phụ cấp hiện hưởng.

20. Hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị hạng 1 phải tham gia huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu trong đơn vị dự bị động viên với tổng thời gian nhiều nhất là mấy tháng?

A. 03 tháng

Lưu ý: Đáp án nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là đáp án cuối cùng của Ban tổ chức cuộc thi

Đánh giá bài viết:
5/5 - (18 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đáp án Cuộc thi trực tuyến “Biển, đảo Việt Nam; Hải Phòng vươn ra biển lớn”

Đáp án Cuộc thi trực tuyến “Biển, đảo Việt Nam; Hải Phòng vươn ra biển lớn” sẽ được chúng tôi gợi ý bên dưới để quý độc giả tham khảo khi tham gia cuộc...

Đáp án cuộc thi Tìm hiểu Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Ngày 15/9, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam với sự tham gia của 67 điểm cầu tại các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực...

Đáp án tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 2021-Tuần 3

Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2021 đã chính thức được Bộ giáo dục đào tạo phát động. Quý độc giả vui lòng tham khảo đáp án theo nội dung bên...

Đáp án cuộc thi Phụ nữ thủ đô với văn hóa giao thông năm 2021

Cuộc thi “Phụ nữ Thủ đô với văn hóa giao thông” năm 2021 do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức phát động, quý độc giả có thể tham khảo đáp án cuộc thi theo nội dung bên...

Đáp án cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng 2021

Tổng Thanh tra Chính phủ đã ban hành Quyết định số 450/QĐ-TTCP kèm theo Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”, mời các bạn tham khảo gợi ý đáp án trả lời cuộc thi theo nội dung bên...

Đáp án cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam 2021

Đáp án cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2021 sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết theo nội dung bài viết dưới...

Đáp án cuộc thi Tìm hiểu truyền thống Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2021), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức cuộc thi tìm hiểu truyền thống Hội Chữ thập đỏ Việt...

Đáp án thi Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân

Đáp án thi Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết theo nội dung bên...

Đáp án cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến tỉnh Hải Dương 2021

Đáp án cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến tỉnh Hải Dương 2021 sẽ được chúng tôi tư vấn và hướng dẫn chi tiết sau...

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Đáp án tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết theo nội dung bên...

Để trở thành một người đoàn viên theo em cần phải làm gì?

Câu hỏi Để trở thành một người Đoàn viên theo em cần phải làm gì là thắc mắc của rất nhiều bạn thiếu niên hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc trên cho các...

Đáp án thi tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI

Đáp án thi tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI sẽ được chúng tôi gợi ý qua bài biết sau đây. Quý độc giả có thể tham khảo và sử dụng cho bài thi của...

Bài tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá 2021

Để góp phần nâng cao chất lượng của cuộc sống, mỗi chúng ta hãy tự giác trong việc thực hiện không hút thuốc trong nhà, nơi làm việc và những nơi công cộng bị cấm hút thuốc...

Đáp án cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cho học sinh 2021

Đáp án cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cho học sinh 2021 sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết theo nội dung bên dưới. Quý độc giả vui lòng tham...

Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19

Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức cuộc thi UPU lần 50 với chủ đề: Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch...

Xem thêm

Hotline: 1900.6557