Luật Hoàng Phi Giáo dục Giới hạn phía trên của sinh quyển là?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1833 Lượt xem

Giới hạn phía trên của sinh quyển là?

Giới hạn phía trên của sinh quyển là nơi tiếp giáp lớp ôzôn của khí quyển (22km), giới hạn phía trên của sinh quyển là nơi mà sinh vật không thể xâm nhập và tồn tại trong tầng ôdôn, vì tầng này hấp thụ tia tử ngoại, làm cho sinh vật bị tiêu diệt.

Sinh quyển, còn được gọi là tầng sinh thái, là tổng số trên toàn thế giới của tất cả các hệ sinh thái. Nó cũng có thể được gọi là khu vực của sự sống trên Trái Đất, một hệ thống khép kín và phần lớn tự điều chỉnh. Vậy Giới hạn phía trên của sinh quyển là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm tìm hiểu.

Câu hỏi: Giới hạn phía trên của sinh quyển là?

A. Nơi tiếp giáp lớp ôzôn của khí quyển (22km).

B. Đỉnh của tần đối lưu (ở xích đạo là 16 km, ở cực khoảng 8 km).

C. Đỉnh của tầng bình lưu (50 km).

D. Đỉnh của tầng giữa (80 km).

Đáp án đúng A.

Giới hạn phía trên của sinh quyển là nơi tiếp giáp lớp ôzôn của khí quyển (22km), giới hạn phía trên của sinh quyển là nơi mà sinh vật không thể xâm nhập và tồn tại trong tầng ôdôn, vì tầng này hấp thụ tia tử ngoại, làm cho sinh vật bị tiêu diệt.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:

Sinh quyển là một quyền của Trái Đất, trong đó có toàn bộ sinh vật sinh sống. Chiều dày của sinh quyển tuỳ thuộc giới hạn phân bố của vật. Giới hạn phía trên là nơi tiếp giáp lớp ô dôn của khí quyển (22km). Sinh vật không thể xâm nhập và tồn tại trong tầng ôdôn, vì tầng này hấp thụ tỉa tử ngoại, làm cho sinh vật bị tiêu diệt.

Giới hạn phía dưới là đáy vực thẩm của đại dương (trên 11km); ở lục địa xuống tới đáy của lớp vỏ phong hoá. Trong lục địa giới hạn cuối cùng của vỏ phong hóa, ở độ sâu trung bình 60m, hiếm khi lên tới 100 – 200m. Tuy nhiên, sinh vật không phân bố đều khắp sinh quyển, mà chỉ tập trung vào một lớp dày khoảng vài chục mét, nơi chủ yếu có thực vật mọc. Như vậy sinh quyển gồm có tầng thất quyển, toàn bộ thuỷ quyển, thổ nhưỡng quyển và vỏ phong hoá.

Sự sống trong sinh quyển không phải là một lớp liên tục gồm động vật, thực vật và vi sinh vật (vi khuẩn và vi rút), mà là các cá thể thuộc các loài khác nhau. Các loài này (đến nay đã có hơn hai triệu loài đã biết) phân bố và chiếm lĩnh lãnh thổ khác nhau. Một số di cư, những người khác chinh phục và những người khác có nhiều lãnh thổ hơn và bảo vệ môi trường sống của chúng.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi