Trang chủ » Doanh nghiệp » Tư vấn doanh nghiệp » Giấy Phép Thành Lập Công Ty Cổ Phần

Giấy Phép Thành Lập Công Ty Cổ Phần

(Cập nhật: 04/12/2018 | 11:17)

Luật Hoàng Phi là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói, uy tín, chuyên nghiệp cho Quý khách hàng.

Để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp loại hình công ty cổ phần (nhiều người thường gọi bằng thuật ngữ Giấy phép thành lập công ty cổ phần), doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục cần thiết tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở.

Làm thế nào để được cấp Giấy phép thành lập công ty cổ phần?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, thuật ngữ “Giấy phép thành lập công ty cổ phần” là cách gọi thực tế của các các nhân, tổ chức khi muốn đề cập đến Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Do đó, tại bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn các vấn đề cần thiết để khách hàng được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tiến trình khách hàng cần làm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Quý khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu sau đây:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.

– Dự thảo Điều lệ Công ty;

– Danh sách cổ đông sáng lập;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực: Giấy CMND còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân; Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức ;

– Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh nếu ngành nghề kinh doanh của khách hàng là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Quý khách hàng có thể lựa chọn việc xin cấp Giấy phép thành lập công ty cổ phần bằng hình thức nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh hoặc qua mạng điện tử.

Bước 3: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo trình tự thủ tục và phải trả phí theo quy định.

Lưu ý: Nếu lựa chọn hình thức nộp qua mạng, trong vòng 30 ngày kể từ ngày Phòng đăng ký kinh doanh xác thực hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ Công bố thông tin nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa của Sở kế hoạch đầu tư.

Bước 4: Khắc dấu và công bố mẫu dấu

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

– Tên doanh nghiệp;

– Mã số doanh nghiệp.

Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

Giấy phép thành lập công ty cổ phần phải tự mình xin hay có thể thông qua đơn vị dịch vụ?

Việc Quý khách hàng tự xin Giấy phép hay thông qua đơn vị dịch vụ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

– Nhu cầu của khách hàng: khách hàng có muốn làm thủ tục nhanh gọn, trọn gói mà khách hàng không cần phải làm việc với cơ quan Nhà nước hay không?

– Khả năng của khách hàng:

+ Khách hàng có thời gian tự tìm hiểu quy định pháp luật để nắm rõ về quy trình hay không?

+ Khách hàng có ngại với việc tự mình soạn thảo hồ sơ và chuẩn bị giấy tờ cần thiết không?

+ Khách hàng có lo lắng khi phải tự liên hệ và làm việc với cơ quan nhà nước không?

+ Khách hàng đã tìm cho mình một đơn vị khắc dấu uy tín chưa?

Nếu khách hàng có nhu cầu mà chưa đủ khả năng để xin cấp Giấy phép thành lập công ty cổ phần nhanh chóng, hiệu quả, Quý khách hàng có thể đặt niềm tin tại Luật Hoàng Phi.

Chúng tôi sẽ không để khách hàng phải lãng phí thời gian để tìm hiểu quy định của pháp luật, soạn, nộp hồ sơ và xử lý các vấn đề khác để thành lập công ty cổ phần. Tất cả các bước nêu trên sẽ do Luật Hoàng Phi hỗ trợ giúp Quý khách hàng.

Việc khách hàng cần làm chỉ là:

– Liên hệ với Luật Hoàng Phi qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557 hoặc qua hotline 0981.378.999 thông báo về việc sử dụng dịch vụ;

– Cung cấp thông tin và Giấy ủy quyền (theo mẫu sẵn của Luật Hoàng Phi);

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Giấy phép thành lập doanh nghiệp);

– Nhận sự tư vấn của Luật Hoàng Phi về các vấn đề thuế, bảo hiểm , lao động cho doanh nghiệp mới thành lập.

Hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi ngay hôm nay để Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sớm nằm trong tầm tay bạn.

Xem thêm các dịch vụ khác tại Hoàng Phi :