Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Thương Hiệu Như Thế Nào?

Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Thương Hiệu Như Thế Nào?

Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu là một trong những văn bằng bảo hộ đối tượng sở hữu trí tuệ.

Thương hiệu sau khi đăng ký bảo hộ sẽ được cấp văn bằng bảo hộ, cụ thể là Giấy chứng nhận đây là chứng từ pháp lý vô cùng quan trọng để xác lập tư cách pháp lý của chủ sở hữu thương hiệu.

Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, theo quy định của pháp luật hiện hành.

Giá trị của Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

Pháp luật cho phép cá nhân, tổ chức có quyền nộp đơn đăng ký bảo hộ, sau quá trình thẩm định đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Giấy chứng, khi đó chủ sở hữu sẽ được bảo vệ có các quyền sau:

– Quyền tự mình sử dụng hoặc cho phép người khác sử dụng thương hiệu đã đăng ký;

Sử dụng thương hiệu là việc thực hiện các hành vi sau đây: Gắn thương hiệu được bảo hộ lên hàng hoá, bao bì hàng hoá, phương tiện kinh doanh, phương tiện dịch vụ, giấy tờ giao dịch trong hoạt động kinh doanh; Lưu thông, chào bán, quảng cáo để bán, tàng trữ để bán hàng hoá mang thương hiệu được bảo hộ; Nhập khẩu hàng hoá, dịch vụ mang thương hiệu được bảo hộ.

– Quyền ngăn cấm người khác sử dụng thương hiệu của mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam;

– Quyền định đoạt như: bán, chuyển nhượng, li-xăng (cho phép người khác sử dụng), hoặc từ bỏ thương hiệu đã đăng ký;

– Nếu có hành vi xâm phạm thương hiệu hoặc cạnh tranh không lành mạnh với thương hiệu của doanh nghiệp mình, chủ sở hữu có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử phạt theo quy định.

Hiệu lực pháp luật của Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu  

Căn cứ theo khoản 6 Điều 93 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định, Giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu có hiệu lực từ ngày cấp văn bằng bảo hộ  đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn.

Khác với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm. Để thực hiện gia hạn, trước 06 tháng tính đến thời điểm hết hạn, người nộp đơn sẽ làm thủ tục gia hạn.

Trường hợp nào Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu bị hủy bỏ hiệu lực

Văn bằng bảo hộ bị hủy bỏ hiệu lực trong các trường hợp quy định tại Điều 96 Luật Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Người nộp đơn đăng ký không có quyền đăng ký và không được chuyển nhượng quyền đăng ký đối với thương hiệu;

– Đối tượng sở hữu công nghiệp không đáp ứng các điều kiện bảo hộ tại thời điểm cấp văn bằng bảo hộ;

– Văn bằng bảo hộ bị hủy bỏ một phần hiệu lực trong trường hợp phần đó không đáp ứng điều kiện bảo hộ.

Lúc này, tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ với điều kiện phải nộp phí và lệ phí.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu trên toàn quốc

Doanh nghiệp muốn phát triển vững, có tiếng tăm trên thị trường thì việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là vô cùng cần thiết. Hiểu được sử phát triển không ngừng của thị trường doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi có cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu chất lượng trên toàn quốc.

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đăng ký bản quyền thương hiệu. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển công ty, chúng tôi đã đăng ký thành công cho hàng nghìn khách hàng, mang lại dịch vụ tuyệt vời, để lại ấn tượng sâu trong lòng Quý khách hàng.

Đến thời điểm này, có rất nhiều Quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng các dịch liên quan từ sở hữu trí tuệ, đến doanh nghiệp, giấy phép, thiết kế, tư vấn pháp luật vẫn luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi như một đơn vị đồng hành trên mặt trận pháp lý cho doanh nghiệp.

Nếu Quý khách hàng còn khó khăn, vướng mắc về trình tự thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi chúng tôi thông qua email: lienhe@luathoangphi.vn

Quý khách tham khảo thêm một số dịch vụ SHTT khác liên quan sau đây:

 

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Sản phẩm 2020

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm để có thể nhanh chóng bảo hộ quyền lợi của chính

Các Bước Đăng Ký Thương Hiệu Tại Hà Nam

Đăng ký thương hiệu tại Hà Nam được thực hiện như thế nào? Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ cùng Quý khách

Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Tại Hà Tĩnh

Các cá nhân, tổ chức nên đăng ký thương hiệu tại Hà Tĩnh để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của chủ sở

Thủ tục Đăng ký thương hiệu giản đơn ai cũng cần biết

Thủ tục đăng ký thương hiệu là một quy trình bao gồm nhiều bước khác nhau để đăng ký độc quyền thương hiệu cho

Đăng Ký Thương Hiệu Không Phải Ai Cũng Biết

Đăng ký thương hiệu (dang ky thuong hieu) là việc bắt buộc phải làm để bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp,

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."