Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Sở hữu trí tuệ Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Thương Hiệu Như Thế Nào?

Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Thương Hiệu Như Thế Nào?

Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu là một trong những văn bằng bảo hộ đối tượng sở hữu trí tuệ.

Thương hiệu sau khi đăng ký bảo hộ sẽ được cấp văn bằng bảo hộ, cụ thể là Giấy chứng nhận đây là chứng từ pháp lý vô cùng quan trọng để xác lập tư cách pháp lý của chủ sở hữu thương hiệu.

Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, theo quy định của pháp luật hiện hành.

Giá trị của Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

Pháp luật cho phép cá nhân, tổ chức có quyền nộp đơn đăng ký bảo hộ, sau quá trình thẩm định đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Giấy chứng, khi đó chủ sở hữu sẽ được bảo vệ có các quyền sau:

– Quyền tự mình sử dụng hoặc cho phép người khác sử dụng thương hiệu đã đăng ký;

Sử dụng thương hiệu là việc thực hiện các hành vi sau đây: Gắn thương hiệu được bảo hộ lên hàng hoá, bao bì hàng hoá, phương tiện kinh doanh, phương tiện dịch vụ, giấy tờ giao dịch trong hoạt động kinh doanh; Lưu thông, chào bán, quảng cáo để bán, tàng trữ để bán hàng hoá mang thương hiệu được bảo hộ; Nhập khẩu hàng hoá, dịch vụ mang thương hiệu được bảo hộ.

– Quyền ngăn cấm người khác sử dụng thương hiệu của mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam;

– Quyền định đoạt như: bán, chuyển nhượng, li-xăng (cho phép người khác sử dụng), hoặc từ bỏ thương hiệu đã đăng ký;

– Nếu có hành vi xâm phạm thương hiệu hoặc cạnh tranh không lành mạnh với thương hiệu của doanh nghiệp mình, chủ sở hữu có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử phạt theo quy định.

Hiệu lực pháp luật của Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu  

Căn cứ theo khoản 6 Điều 93 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định, Giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu có hiệu lực từ ngày cấp văn bằng bảo hộ  đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn.

Khác với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm. Để thực hiện gia hạn, trước 06 tháng tính đến thời điểm hết hạn, người nộp đơn sẽ làm thủ tục gia hạn.

Trường hợp nào Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu bị hủy bỏ hiệu lực

Văn bằng bảo hộ bị hủy bỏ hiệu lực trong các trường hợp quy định tại Điều 96 Luật Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Người nộp đơn đăng ký không có quyền đăng ký và không được chuyển nhượng quyền đăng ký đối với thương hiệu;

– Đối tượng sở hữu công nghiệp không đáp ứng các điều kiện bảo hộ tại thời điểm cấp văn bằng bảo hộ;

– Văn bằng bảo hộ bị hủy bỏ một phần hiệu lực trong trường hợp phần đó không đáp ứng điều kiện bảo hộ.

Lúc này, tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ với điều kiện phải nộp phí và lệ phí.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu trên toàn quốc

Doanh nghiệp muốn phát triển vững, có tiếng tăm trên thị trường thì việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là vô cùng cần thiết. Hiểu được sử phát triển không ngừng của thị trường doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi có cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu chất lượng trên toàn quốc.

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đăng ký bản quyền thương hiệu. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển công ty, chúng tôi đã đăng ký thành công cho hàng nghìn khách hàng, mang lại dịch vụ tuyệt vời, để lại ấn tượng sâu trong lòng Quý khách hàng.

Đến thời điểm này, có rất nhiều Quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng các dịch liên quan từ sở hữu trí tuệ, đến doanh nghiệp, giấy phép, thiết kế, tư vấn pháp luật vẫn luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi như một đơn vị đồng hành trên mặt trận pháp lý cho doanh nghiệp.

Nếu Quý khách hàng còn khó khăn, vướng mắc về trình tự thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi chúng tôi thông qua email: lienhe@luathoangphi.vn

Quý khách tham khảo thêm một số dịch vụ SHTT khác liên quan sau đây:

 

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT