Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Giai Đoạn Đăng Công Báo Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Giai Đoạn Đăng Công Báo Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Giai đoạn đăng công báo đăng ký sở hữu trí tuệ có những nội dung gì đáng chú ý đối với các cá nhân, tổ chức khi thực hiện đăng ký sở hữu trí tuệ?

Đăng ký sở hữu trí tuệ là cách thức để cá nhân/ tổ chức chính thức xác lập quyền sở hữu của mình đối với tài sản trí tuệ.

Hiện nay, có thể nói rằng: chưa có một cách thức bảo vệ các sản phẩm trí tuệ nào hiệu quả hơn là đăng ký với cơ quan nhà nước. Sự thành bại của thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ dựa vào rất nhiều yếu tố khi thực hiện thủ tục, trong đó có theo sát giai đoạn đăng công báo đăng ký sở hữu trí tuệ.

Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ

Thứ nhất, thể hiện đối tượng đăng ký – tài sản trí tuệ hữu hình thông qua hoạt động sáng tạo, thiết kế, mô tả,…;

Thứ hai, tra cứu sơ bộ, nâng cao để đánh giá, xác định khả năng đăng ký thành công;

Thứ ba, làm hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ phù hợp và nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Thứ tư, theo dõi các giai đoạn xử lý đơn của cơ quan nhà nước. Với các tài sản là đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp, việc xử lý đơn trải qua nhiều giai đoạn, đó là:

– Giai đoạn thẩm định hình thức đơn đăng ký sở hữu công nghiệp;

– Giai đoạn chấp nhận và đăng công báo sở hữu trí tuệ;

– Giai đoạn xét duyệt nội dung đơn đăng ký sở hữu trí tuệ;

– Giai đoạn thông báo dự định cấp văn bằng và nộp lệ phí;

Thứ tư, nhận kết quả của thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ

– Nhận văn bằng bảo hộ khi đáp ứng đủ điều kiện;

– Nếu bị từ chối và có đủ cơ sở chứng minh thì sẽ tiến hành khiếu nại quyết định của cơ quan nhà nước.

Giai đoạn đăng công báo đăng ký sở hữu trí tuệ

Từ thời điểm đơn đăng ký sở hữu trí tuệ được công bố trên công báo sở hữu công nghiệp đến trước ngày ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, bất kỳ tổ chức, cá nhân nào cũng có quyền đưa ra ý kiến bằng văn bản liên quan đến các vấn đề về đơn đăng ký sở hữu trí tuệ.

Khi có ý kiến từ người thứ ba, Cục Sở hữu trí tuệ thông báo cho chủ thể nộp đơn để có văn bản trả lời.

Trường hợp ý kiến của người thứ ba là không có cơ sở, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thông báo cho người thứ ba về việc từ chối xem xét ý kiến có văn bản nêu rõ lý do.

Trường hợp nhận không thể xác định ý kiến của người thứ ba là có cơ sở hay không thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thông báo để người thứ ba nộp đơn cho Tòa án giải quyết và tạm thời dừng xử lý để chờ kết quả của tòa án.

Như vậy, qua nội dung trên có thể thấy không phải nộp hồ sơ và được chấp nhận đơn hợp lệ là tài sản sở hữu trí tuệ được bảo hộ. Chính vì thế, chủ đơn phải thường xuyên theo dõi quá trình thẩm định đặc biệt là giai đoạn đăng công báo đăng ký sở hữu trí tuệ để thời gian đăng ký sở hữu trí tuệ không bị kéo dài quá lâu so với quy định.

Luật Hoàng Phi với dịch vụ trọn gói đăng ký sở hữu trí tuệ

Thời gian đăng ký sở hữu trí tuệ là rất lâu và có nhiều vấn đề phức tạp có thể xảy ra đòi hỏi chủ đơn phải có những kiến thức pháp lý vững chắc cũng như có kinh nghiệm khi làm thủ tục. Cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu về đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ không phải lo ngại các vấn đề khi ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thực hiện thủ tục này. Luật Hoàng Phi cam kết sẽ cung cấp dịch vụ trọn gói, chất lượng tốt nhất qua những hoạt động:

– Tư vấn pháp luật, giải đáp mọi thắc mắc về các giai đoạn đăng ký sở hữu trí tuệ nói chung và giai đoạn đăng công báo đăng ký sở hữu trí tuệ nói riêng;

– Thiết kế đối tượng sở hữu trí tuệ độc nhất, không trùng lặp hay tương tự của đơn vị nào;

– Hoàn thiện hồ sơ theo quy định của pháp luật về đăng ký sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi đơn đăng ký và giải quyết các vấn đề phát sinh mà cơ quan nhà nước thông báo;

– Nhận kết quả và giao lại khách hàng văn bằng bảo hộ.

Mọi thắc mắc về giai đoạn đăng công báo đăng ký sở hữu trí tuệ hoặc dịch vụ của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Công ty đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín, chất lượng 2020

Sở hữu trí tuệ hay còn gọi là tài sản trí tuệ là những sản phẩm tạo ra từ kết quả của quá trình lao động

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh 2020

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh được các chủ thể thực hiện rất nhiều để phục vụ nhiều

Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Bến Tre Cần Có Hồ Sơ Gì?

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre là thủ tục pháp lý nhằm bảo vệ kiểu dáng sản phẩm của mình

Các Hình Thức Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Mới Nhất 2020

Hình thức đăng ký sở hữu trí tuệ như thế nào? Quy trình đăng ký sở hữu trí tuệ ra sao? Cùng tham khảo bài viết sau

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo “chìa khóa” khởi nghiệp thành công

Thị trường kinh doanh là vô cùng rộng lớn với hàng trăm sản phẩm mới được ra đời hàng ngày, để phân biệt

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."