• Thứ tư, 21/12/2022 |
  • Là gì? |
  • 226 Lượt xem

Employer là gì?

Employer là gì? Một số từ vựng với “ employer”? Một số ví dụ với “ employer”? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Employer là gì?

Đây là một thuật ngữ được sử dụng trong tiếng Anh, khi được dịch sang tiếng Việt nó được hiểu với nghĩa là Chủ lao động hay chủ sử hữu lao động. Đây là miith cá nhân hay tổ chức có thuê mướn người lao động. Người sử dụng lao động đề ra tiền công hay một mức lương cho công nhân viên để trả cho công việc hay sức lâo động của họ.

Employer: a person or organization that employs people, a person, company, or organization that pays people to work for them, a person, company, or organization that employs people.

Một số từ vựng với “ employer”

– Take on: thuê, mướn

– Get the boot: sa thải

– Put your feet up : thư giãn

– To be stuck behind a desk : mắc kẹt trong công việc bàn giấy buồn chán

– Temporary work : công việc tạm thời

– To be well paid : được trả lương hậu hĩnh

– A dead-end job: Một công việc không có cơ hội thăng tiến

Một số ví dụ với “ employer”

– This article examines the origins and evolution of the idea of an employer mandate and labor’s entanglements with the institutions of the private welfare state.

( Bài báo này xem xét nguồn gốc và sự phát triển của ý tưởng về nhiệm vụ của người sử dụng lao động và những vướng mắc của người lao động với các thể chế của nhà nước phúc lợi tư nhân.)

– In Japan, all plans need to be reported monthly to the employer.

( Ở Nhật, mọi kế hoạch cần phải được báo cáo tiến độ hàng tháng cho người chủ biết)

– If you face an unrealistic workload or some other persistent problem in your workplace, discuss your situation with your employer.

(Khi bạn đứng trước khối lượng công việc không hợp lý hoặc một vấn đề dai dẳng khác tại sở làm, hãy trình bày với chủ.)

– By law, an employer is required to deduct a percentage from an employee’s pay to pay taxes each year.

( Theo luật pháp quy định, người chủ lao động phải khẩu trừ một khoản phần trăm  từ tiền lương của người lao động để đóng vào tiền thuế hàng năm.)

– Before signing a labor contract with any employer, you must carefully read all the terms in it, including salary, benefits, and insurance to make sure everything is fair and beneficial for both parties.

( Trước khi kí kết hợp đồng lao động với nhà tuyển dụng  nào bạn phải đọc kỹ tất cả các điều khoản trong đó, bao gồm tiền lương, lợi ích, bảo hiểm để chắc chắn rằng mọi việc đều công bằng lợi ích cho cả hai bên)

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm