Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Em không đồng ý với ý kiến nào sau đây?
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Là gì? |
  • 534 Lượt xem

Em không đồng ý với ý kiến nào sau đây?

Hồ Chí Minh cho rằng, đối với các dân tộc phương Đông giàu tình cảm, trọng đạo lý, việc tu dưỡng đạo đức của mỗi cá nhân, mỗi con người có vai trò vô cùng quan trọng.

Câu hỏi:

Em không đồng ý với ý kiến nào sau đây?

A.Không dám đấu tranh với cái lạc hậu, tiêu cực.

B.Phải chấp nhận sự tồn tại trong nhận thức.

C.Thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức chính trị.

D.Biết phân tích để phân biệt đúng sai, tốt xấu.

Đáp án đúng A.

Em không đồng ý với ý kiến không dám đấu tranh với cái lạc hậu, tiêu cực, Cần phải chấp nhận sự tồn tại trong nhận thức, thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức chính trị, biết phân tích để phân biệt đúng sai, tốt xấu.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là A

– Phải chấp nhận sự tồn tại trong nhận thức.

Nhận thức là hành động hay quá trình tiếp thu kiến thức và những am hiểu thông qua suy nghĩ, kinh nghiệm và giác quan, bao gồm các qui trình như là tri thức, sự chú ý, trí nhớ, sự đánh giá, sự ước lượng, sự lí luận, sự tính toán, việc giải quyết vấn đề, việc đưa ra quyết định, sự lĩnh hội và việc sử dụng ngôn ngữ. 

– Thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức chính trị.

Hồ Chí Minh cho rằng, đối với các dân tộc phương Đông giàu tình cảm, trọng đạo lý, việc tu dưỡng đạo đức của mỗi cá nhân, mỗi con người có vai trò vô cùng quan trọng.

Riêng với thế hệ trẻ, việc tu dưỡng này còn quan trọng hơn, vì họ là “người chủ tương lai của nước nhà”; là cái cầu nối giữa các thế hệ – “người tiếp sức cách mạng cho thế hệ thanh niên già, đồng thời là người phụ trách dìu dắt thế hệ thanh niên tương lai”.

Chính vì vậy, việc giáo dục đạo đức và chăm lo cho việc rèn luyện đạo đức của sinh viên đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh quan tâm từ rất sớm.

Nói chuyện với sinh viên, Người khẳng định:

 “Thanh niên phải có đức, có tài. Có tài mà không có đức ví như một anh làm kinh tế tài chính rất giỏi nhưng lại đi đến thụt két thì chẳng những không làm được gì ích lợi cho xã hội mà còn có hại cho xã hội nữa. Nếu có đức mà không có tài ví như ông Bụt không làm hại gì, nhưng cũng không lợi gì cho loài người”.

– Biết phân tích để phân biệt đúng sai, tốt xấu.

Tốt-Xấu và Đúng-Sai là các ý niệm thuộc luân lý. Nhiều người lẫn lộn hay không phân biệt được các ý niệm này.

Tốt-Xấu liên quan đến con người, chủ thế của hành động, người đó hành động vì tình yêu hay không vì tình yêu để nỗ lực sống đúng.

Đúng-Sai liên quan đến hành vi, mô tả hành vi thúc đẩy các giá trị trong thế giới. Câu hỏi liên hệ đến Đúng-Sai là: Liệu các hành động nào đó có thực sự làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn không.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm