Luật Hoàng Phi Tài liệu Văn học Em hãy viết khoảng 5 – 7 dòng nêu suy nghĩ của em về thiên tai lũ lụt

Em hãy viết khoảng 5 – 7 dòng nêu suy nghĩ của em về thiên tai lũ lụt

Việt Nam là đất nước ven biển, nơi rằm ở rốn bão của khu vực. Vì vậy, hàng năm thiên tai lũ lụt gây rất nhiều thiệt hại cho người dân, đặc biệt là đồng bào miền Trung.

Trong chương trình Ngữ văn lớp 6, các bạn học sinh bắt gặp đề bài: Em hãy viết khoảng 5 – 7 dòng nêu suy nghĩ của em về thiên tai lũ lụt. Để giúp các bạn học sinh có thêm gợi ý làm bài, chúng tôi thực hiện bài viết này. Mời các bạn tham khảo:

Đoạn văn 5-7 dòng nêu suy nghĩ về thiên tai lũ lụt mẫu số 1

Thiên tai lũ lụt gây thiệt hại cho chúng ta rất nhiều. Nguy hiểm nhất là về tính mạng và tài sản của con người. Họ ko có gì để mặc, trẻ em ko có sách vở để học, cống nước ko thể thoát nước kịp,…Đời sống gặp nhiều khó khăn. Vì thế chúng ta phải có ý thức trồng nhiều cây xanh, ko nên chặt phá rừng để hạn chế gặp nhiều thiện tai lũ lụt.

Đoạn văn 5-7 dòng nêu suy nghĩ về thiên tai lũ lụt mẫu số 2

Việt Nam là đất nước ven biển, nơi rằm ở rốn bão của khu vực. Vì vậy, hàng năm thiên tai lũ lụt gây rất nhiều thiệt hại cho người dân, đặc biệt là đồng bào miền Trung. Hoa màu, nhà cửa, vật nuôi,  tiền bạc,… tất cả bao công sức lao động của người dân trong một năm đều cuốn trôi theo những trận bão lũ. Nhưng hơn cả như vậy, lũ lụt còn khiến biết bao gia đình phải chịu cảnh ly tán, biết bao đứa trẻ phải chịu cảnh mồ côi. Chính vì thế, chúng ta cần giúp đỡ những người dân ở khu vực bị lũ lụt, chia sẻ để vơi bớt đi sự mát mát to lớn của họ sau những trận bão.

Đoạn văn 5-7 dòng nêu suy nghĩ về thiên tai lũ lụt mẫu số 3

Hàng năm trên đất nước ta có biết bao trận lũ lụt xảy ra trên mọi miền đất nước . Không lớn thì nhỏ nhưng nó đều gây ra nhiều tai hại đối với đời sống con người. Những trận lũ lụt kinh hoàng ấy đã cuốn đi biết bao nhiêu là sinh vật vô tội: những con vật nông chăm chỉ sớm hôm , những người nông dân chăm chỉ bên đồng ruộng . Những ngôi nhà bị cuỗm hết những vật thân yêu của nó. Chưa kể đến những người dân phải chịu đói rét vì không có thức ăn. Em luôn mong muốn sẽ học thật giỏi để giúp những người dân tội nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng.

Đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ về thiên tai lũ lụt mẫu số 4

Lũ lụt là một trong những thảm họa nguy hiểm nhất trên thế giới. Thiệt hại mà nó gây ra không chỉ là tài sản mà còn con người. Việt Nam là một trong những quốc gia trên thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt, đặc biệt là miền trung Việt Nam. Hàng năm có khoảng 10-15 trận lụt xảy ra tại Việt Nam. Lý do chính là mưa lớn với lượng mưa trung bình hàng năm cao. Ảnh hưởng của gió mùa cũng là một lý do khiến Việt Nam phải chịu ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới. Hơn nữa, bên cạnh biển, thủy triều gây lũ lụt ở nhiều vùng có hệ thống thoát nước kém. Thêm vào đó, sự nóng lên của Trái Đất dẫn tới sự gia tăng mực nước biển và nạn phá rừng làm cho vấn đề nghiêm trọng hơn. Lũ lụt phá hủy đất đai, ruộng lúa, nhà cửa, làm hư hại các cơ sở vật chất vùng trung lưu. Mọi người mất nhà và thậm chí cả mạng sống do lũ lụt. Mặc dù Chính phủ và nhân dân cả nước luôn hỗ trợ, đồng hành với nhân dân chịu ảnh hưởng của thiên tai nhưng phải mất rất nhiều thời gian để khôi phục lại cuộc sống đời thường, và lũ sẽ lại xảy ra. Năm nay, với sáng chế nhà phao, rất nhiều hộ dân đã an toàn vượt qua lũ, đây chắc chắn là một dự án cần triển khai và phát triển ở nước ta. Tôi hy vọng rằng trong tương lai Việt Nam sẽ có một giải pháp hiệu quả hơn và người dân địa phương ở khu vực miền Trung sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ về thiên tai lũ lụt mẫu số 5

Miền Trung nước ta bị ảnh hưởng nặng nề khi một loạt trận bão đổ bộ liên tiếp. Nhưng sau bão chĩnh là lũ lụt. Nước dâng cao không ngừng, hàng trăm ngàn hộ dân bị ngập trong nước. Hoa màu vật nuôi bị lũ cuốn mất trắng. Mặc dù các hoạt động cứu hộ đã bắt đầu nhưng không tình hình năm nay lại không giống như mọi năm. Lũ dâng cao quá. Có những hình ảnh được truyền tải trên mạng, đó là hình ảnh được chụp từ trên cao, một số khu vực miền Trung như ngập trong biển nước. Tài sản mất cả rồi! Một thực trạng đau lòng hơn nữa đó chính là có nhiều người đã thiệt mạng vì bão lũ, trong đó có sản phụ đi đẻ và ba mươi năm cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại nơi đây. Hậu quả của bão lũ mà ai cũng có thể nhìn thấy chính là đời sống người dân bị tàn phá nặng nề gây thiệt hại lớn về người và của. Tài sản mà họ gây dựng cả đời bị hủy hoại hoàn toàn. Môi trường sinh thái cũng bị phá hủy nghiêm trọng do nước lũ. Chính vì vậy, Chính phủ và người dân cả nước chung tay, góp sức giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả sau lũ, giúp người dân ổn định cuộc sống nhanh nhất có thể. Chúng ta cần phải lạc quan hơn nữa để vượt qua giai đoạn này đồng thời chúng ta cũng cần tương trợ lẫn nhau để những mảnh đời bớt khó khăn hơn đúng với tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc.

Mong rằng qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi, các bạn học sinh đã có cho mình thêm thông tin hữu ích để làm bài với đề bài Em hãy viết khoảng 5 – 7 dòng nêu suy nghĩ của em về thiên tai lũ lụt, chúc các bạn làm bài tốt.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Top những bài văn tả cây phượng lớp 4, lớp 5 hay nhất

Top những bài văn tả cây phượng lớp 4, lớp 5 hay nhất sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết bên dưới để quý độc giả cùng các bạn học sinh tham...

Mẫu bài văn tả con gà trống lớp 4 hay nhất

Top những Mẫu bài văn tả con gà trống lớp 4 hay nhất sẽ được chúng tôi giới thiệu dưới đây để quý độc giả, các em học sinh có thể tham khảo và sử dụng khi cần...

Mẫu bài văn tả con mèo lớp 2, 4, 5 ngắn gọn hay nhất

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp 1 số bài văn tả mèo hay nhất để các bạn học sinh hoặc phụ huynh có thể tham khảo khi viết bài văn tả con...

Top những bài văn tả ngôi trường hay nhất

Các em học sinh có thể tham khảo một số mẫu bài văn tả ngôi trường được chúng tôi viết chi tiết dưới...

Nề nếp hay Nền nếp, từ nào đúng chính tả?

Nền nếp có nghĩa là lối sống được hình thành từ lâu của con người, thường mang ý nghĩa là khen ngợi, kiểu tích cực, có nghĩa là toàn bộ các quy định và thói quen để duy trì sự ổn định, trật tự, có tổ chức ở trong công việc, học tập, sinh...

Xem thêm