Luật Hoàng Phi Là gì? Dũng cảm là gì?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Là gì? |
  • 5782 Lượt xem

Dũng cảm là gì?

Dũng cảm là việc dám vượt qua chính mình, vượt qua những nỗi sợ hãi để hoàn thiện bản thân và đương đầu với khó khăn thử thách trong cuộc sống. Dũng cảm giúp bản thân mạnh mẽ, đương đầu với mọi vấn đề mà không lo sợ hay băn khoăn. Dũng cảm làm con người hoàn thiện hơn, tử tế hơn.

Khi còn bé đối mặt với muôn hình vạn trạng và biết bao điều mới mẻ nên tâm lý trẻ thơ thường rụt rè, sợ hãi. Khi ấy để khích lệ con cái cha mẹ thường nói: Dũng cảm lên con! Vậy dũng cảm là gì là câu hỏi rất nhiều bạn đọc quan tâm tìm kiếm trên trang chủ của chúng tôi.

Dũng cảm là gì?

Hiện nay chưa có một khái niệm hay một định nghĩa nào đưa ra giải đáp về dũng cảm là gì. Thông thường mọi người nói đến dũng cảm nhưng mang tính tự hiểu với nhau chứ chưa có cách hiểu chung. Dũng cảm theo trang từ điển mở Wiktionary đưa ra dũng cảm là sẵn sàng đối mặt với khó khăn thử thách, “dũng cảm không phải là không sợ hãi bất kì điều gì, mà là mặc dù rất sợ nhưng vẫn làm đến cùng điều mình cho là đúng”.

W.Gớt cũng đã định nghĩa về dũng cảm rằng: “Nếu như có một cái gì đó mạnh hơn số phận thì đó chính là lòng dũng cảm và không một điều gì có thể biến đổi nổi sự dũng cảm đó.  Thực sự, ai cũng có những ước mơ, những lý tưởng sống cao đẹp nhưng để thay đổi số phận, đạt được những điều đó thì bản thân chúng ta cần phải có lòng dũng cảm”.

Như vậy có thể thấy dũng cảm được hiểu là có dũng khí, bản lĩnh, dám đối mặt với mọi khó khăn, nguy hiểm để làm những việc nên làm. Dũng cảm cũng là việc dám đối diện với chính bản thân mình, làm những việc mà những người khác không bao giờ dám làm, coi đó chỉ đơn giản là những thử thách của bản thân. Người dũng cảm là người có bản lĩnh, ý chí, nghị lực, dám nghĩ, dám làm, dám đấu tranh với cái ác để bảo vệ cái thiện. Dũng cảm là một phẩm chất quan trọng mà mỗi người cần có để chung sống với cộng đồng. Đây là một đức tính cực kỳ quan trọng trong cuộc sống.

Ý nghĩa của dũng cảm

Dũng cảm là việc dám vượt qua chính mình, vượt qua những nỗi sợ hãi để hoàn thiện bản thân và đương đầu với khó khăn thử thách trong cuộc sống. Dũng cảm giúp bản thân mạnh mẽ, đương đầu với mọi vấn đề mà không lo sợ hay băn khoăn. Dũng cảm làm con người hoàn thiện hơn, tử tế hơn.

Dũng cảm giúp ích rất lớn cho sự phát triển của đời sống xã hội. Dũng cảm trở thành một chuẩn mực đạo đức của xã hội, là một trong những thước đo quan trọng để đánh giá nhân cách con người. Chính nhờ có sự dũng cảm của thế hệ cha ông ta mà đã dám hy sinh bảo vệ Tổ quốc cho chúng ta có nền độc lập tự do như ngày nay. Đối với cuộc sống ngày nay là cuộc sống thời bình thì dũng cảm xuất phát từ chính những việc nhỏ bé giúp ích cho xã hội như cứu người hoạn nạn, truy bắt tội phạm, tố cáo tiêu cực,…

Tiêu chí để trở thành người dũng cảm

Trước hết bản thân mỗi người cần có bản lĩnh, có niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình làm được và niềm tin vào chính nghĩa, chân lí, vào những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

Mỗi người cũng cần phải biết nhận thức, đánh giá đúng về cái tốt, cái xấu, cái đúng, cái sai…, đánh giá về mọi mặt của vấn đề cuộc sống. Trên cơ sở của nhận thức đúng, phải vững tin vào hành động để bảo vệ chân lí, dám làm và dám chịu trách nhiệm.

Dũng cảm không đơn thuần là người có hành động xả thân, mà còn phải là người biết xả thân vi lẽ phải, vì chính nghĩa để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Không ngừng học tập, tu dưỡng và rèn luyện để bản thân mạnh mẽ và dám đương đầu với mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi tin rằng Quý khách hàng đã phần nào nắm được nội dung dũng cảm là gì?

Trong trường hợp Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì về bài viết cũng như vấn đề có liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện.

Đánh giá bài viết:
2.7/5 - (42 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Em có cảm nhận gì về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài?

Chiếc áo dài thể hiện phong cách tế nhị , kín đáo và vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt...

Ban quản trị nhà chung cư là gì?

Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì thành viên Ban quản trị nhà chung cư phải là chủ sở hữu và đang sử dụng nhà chung cư đó, trường hợp người đang sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư không phải là chủ sở hữu nếu được chủ sở hữu căn hộ hoặc phần diện tích khác đó ủy quyền tham dự hội nghị nhà chung cư thì có thể được bầu làm thành viên...

Thanh tra viên là gì? Mức lương của thanh tra viên

Thanh tra viên chính được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề Thanh tra bằng 20% mức lương cơ bản hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu...

Ý kiến pháp lý là gì?

Ý kiến pháp lý quy định tại Nghị định 51/2015/NĐ-CP là văn bản do Bộ Tư pháp cấp về tính hợp pháp của văn bản được xem xét cấp ý kiến pháp...

Kiều bào là gì?

Kiều bào là từ người trong nước dùng để gọi đồng bào của mình đang sống, làm việc hoặc học tập ở nước...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi