Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 108 Lượt xem

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Đơn khởi kiện là một trong những tài liệu bắt buộc phải có trong một vụ kiện dân sự. Đơn khởi kiện sẽ do người bị xâm hại về quyền, lợi ích viết và nộp lên Tòa án có thẩm quyền. Vậy đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Đơn khởi kiện là gì?

Đơn khởi kiện là văn bản có nội dung pháp lý yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết những vấn đề liên quan đến nhân thân, tài sản, tính mạng con người, đơn khởi kiện chủ yếu được dùng để cá nhân, tổ chức đòi lại những quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi bị xâm hại mà không thể tự thỏa thuận được.

Cách viết đơn khởi kiện như thế nào?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc, nhưng nhìn chung, mỗi đơn khởi kiện sẽ có những nội dung sau đây:

Một là, người viết đơn khởi kiện phải là cá nhân hoặc tổ chức bị xâm hại đến quyền lợi trực tiếp của mình gửi yêu cầu đến Tòa án giải quyết. Trường hợp không thể viết được đầy đủ nội dung trong đơn, hoặc biết cách trình bày văn bản thì có thể nhờ một cá nhân hoặc một đơn vị khác viết hộ như luật sư, chuyên viên pháp lý, văn phòng luật sư, công ty luật hoặc bất kỳ chủ thể nào khác…

Cá nhân là người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi thì người đại diện hợp pháp của họ có thể tự mình hoặc nhờ người khác làm hộ đơn khởi kiện vụ án.

Người có đầy đủ khả năng nhận thức, người chưa thành niên hoặc người mất năng lực hành vi dân sự hoặc người có khó khăn trong nhận thức của mình mà không biết chữ, người khuyết tật nhìn, người không thể tự mình làm đơn khởi kiện, người không thể tự mình ký tên hoặc điểm chỉ thì có thể nhờ người khác làm hộ đơn khởi kiện và phải có người có đủ năng lực tố tụng dân sự làm chứng. Người làm chứng phải ký xác nhận vào đơn khởi kiện.

Tổ chức là người khởi kiện thì người đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó có thể tự mình hoặc nhờ người khác làm hộ đơn khởi kiện vụ án.

Hai là, lựa chọn mẫu đơn khởi kiện đúng, chuẩn có đầy đủ quốc hiệu, tiêu ngữ, địa điểm, ngày tháng.

Ba là, tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết, nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp nào thì bắt buộc phải ghi rõ Tòa án nhân dân thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào

Bốn là, Thông tin của đương sự và bị đơn (người làm đơn khởi kiện và người bị kiện)

Đối với cá nhân cần có những thông tin sau:

+ Họ và tên đầy đủ;

+ Số chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/ Hộ chiếu;

+ Nơi cấp, ngày cấp hoặc ngày hết hạn;

+ Địa chỉ hiện tại đang sinh sống. Trường hợp không biết nơi sống có thể ghi địa chỉ nơi làm việc;

+ Số điện thoại liên hệ;

Đối với tổ chức cần có các thông tin:

+ Tên cơ quan tổ chức;

+ Mã số doanh nghiệp và có thể ghi thêm nơi cấp và ngày cấp;

+ Họ và tên của người đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện;

+ Địa chỉ trụ sở chính của tổ chức, cơ quan;

+ Số điện thoại liên hệ.

Năm là, tóm tắt nội dung vụ việc

Sáu là, các vấn đề cần Tòa án giải quyết

Bảy là, cung cấp tài liệu, chứng cứ kèm theo.

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Đơn khởi kiện tiếng Anh là: A lawsuit petition

Khái niệm đơn khởi kiện tiếng Anh là: A lawsuit petition is a document with legal contents requesting a competent state agency to settle issues related to personal identity, property, and human life. organizations reclaim their legitimate rights and interests when they are violated but cannot reach an agreement by themselves.

Cách viết đơn khởi kiện Tiếng Anh

Instructions for writing a petition are as follows:

The First, the petitioner must be an individual or organization whose direct interests are infringed upon and submit a request to the Court for settlement. If it is not possible to write the full content of the application, or know how to present the document, you can ask an individual or another unit to write it for you, such as a lawyer, legal expert, lawyer’s office, or a law firm. law or any other subject…

Individuals who are minors, people who have lost their civil act capacity, or have difficulties in cognition or behavior control, their legal representatives may file lawsuits themselves or ask other people to file lawsuits on their behalf. case.

Persons with full cognitive ability, minors or persons who have lost their civil act capacity, or persons with cognitive difficulties but are illiterate, persons with visual impairments, persons unable to file petitions by themselves.

If a person is unable to sign or sign the lawsuit by himself or herself, he or she may ask another person to make the petition for him and must be witnessed by a person with full civil procedure capacity. The witness must sign the petition for certification.

 If an organization is a petitioner, the lawful representative of that agency or organization can make the petition on his/her own or ask another person to make the lawsuit petition on his/her behalf.

Second, choose the correct and standard petition form with full national title, standard language, location and date.

Thirdly, the name of the Court competent to settle and file an application at a People’s Court at any level must clearly state which People’s Court belongs to which province or centrally run city.

Fourth, Information of the litigant and the defendant (the petitioner and the defendant) For individuals, the following information is required:

+ Full name;

+ Number of ID card/Citizen ID/Passport;

+ Place of issue, date of issue or date of expiration; Current address where you live. If you don’t know where you live, you can write your working address;

+ Contact phone number;

For organizations, the following information is required:

+ Name of the organization;

+ Enterprise code and may add the place of issue and date of issue;

+ Full name of the legal representative of the agency or organization initiating the lawsuit;

+ Address of the head office of the organization or agency;

+ Contact phone number.

Fifth, summarize the contents of the case

Sixth, issues that need to be resolved by the Court

Seventh, provide documents and evidence attached.

Một số thuật ngữ khác liên quan đến đơn khởi kiện tiếng Anh là

Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp một số từ vựng liên quan đến đơn khởi kiện như sau:

– Yêu cầu khởi kiện: Lawsuit claim (n)

– Accusation: Buộc tội, cáo trạng (n)

– Court injunction: Lệnh của tòa

– Litigation time limit: Thời hạn kiện tụng (n)

– (Legal) proceedings: Vụ kiện (n)

– Plea: Lời bào chữa, biện hộ (n)

– Verdict of guity/ not guity: Lời tuyên án rằng có tội/ không có tội (n)

– To appear in court: đứng ra hầu tòa, đi ra toàn (v).

Trên đây là nội dung bài viết đơn khởi kiện tiếng Anh là gì? Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Làm hộ chiếu ở hải phòng ở đâu?

Thời gian cấp hộ chiếu tại Hải Phòng có thể thay đổi tùy theo số lượng người đăng ký và công việc xử lý của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, thông thường thời gian làm hộ chiếu và cấp hộ chiếu tại Hải Phòng khoảng 7-10 ngày làm...

Mức phạt nồng độ cồn xe máy dưới 0,25

Hiện hành, mức phạt nồng độ cồn khi lái xe được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi tại Nghị định...

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Bắc Giang

Luật Hoàng Phi cung cấp Dịch vụ ly hôn nhanh tại Bắc Giang giúp các khách hàng thực hiện thủ tục tiết kiệm thời gian, công sức và chi...

Dịch vụ soạn đơn khởi kiện tranh chấp tài sản sau ly hôn

Sử dụng Dịch vụ soạn đơn khởi kiện tranh chấp tài sản sau ly hôn là một lựa chọn thông minh và có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề pháp lý một cách nhanh chóng và hiệu...

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Đà Nẵng

Ly hôn đơn phương là trường hợp Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi