Trang chủ » Lao động » Hỏi đáp luật lao động » Doanh nghiệp chỉ tuyển nam không tuyển nữ có trái quy định không?

Doanh nghiệp chỉ tuyển nam không tuyển nữ có trái quy định không?

Tôi thấy một số thông báo tuyển dụng chỉ tuyển lao động nam. Doanh nghiệp làm như vậy có đúng không. Pháp luật quy định thế nào về vấn đề này.

Câu hỏi:

Kính thưa Luật sư. Tôi là Hà, tôi sống ở Hà Nội. Vừa qua được biết có một công ty đang tuyển lao động nhưng thông báo tuyển dụng chỉ tuyển lao động nam. Tôi rất băn khoăn tại sao lại chỉ tuyển lao động nam. Pháp luật quy định sao về vấn đề này thưa Luật sư.

 

Trả lời:

Về câu hỏi của bạn, Luật sư của Luật Hoàng Phi trả lời như sau:

Theo nghiên cứu mới của ILO – Tổ chức Lao động quốc tế và Navigos Search cho thấy một phần năm quảng cáo tuyển dụng đưa ra yêu cầu về giới tính, theo đó nam giới thường được ưu tiên cho các công việc lương tốt hơn và cần kỹ năng cao hơn.

–  Tại nước ta, theo quy định tại Điều 26 của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2013 quy định:

“1. Công dân nam, nữ bình đẳng về mọi mặt. Nhà nước có chính sách bảo đảm quyền và cơ hội bình đẳng giới.

2. Nhà nước, xã hội và gia đình tạo điều kiện để phụ nữ phát triển toàn diện, phát huy vai trò của mình trong xã hội.

3. Nghiêm cấm phân biệt đối xử về giới.”

Bên cạnh đó, Điều 16 Hiến pháp 2013 cũng quy định:

” 1. Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật.

2. Không ai bị phân biệt đối xử trong đời sống chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội.”

Như vậy, Hiến pháp nước ta đã quy định một cách rõ ràng: công dân nam, nữ đều bình đẳng về mọi mặt, không ai bị phân biệt đối xử. Lao động nữ còn được tạo điều kiện để được phát triển toàn diện, phát huy vai trò của mình trong xã hội.

–  Pháp luật lao động quy định về chính sách Nhà nước với lao động nữ như sau:

Theo Khoản 7 Điều 4 Bộ Luật Lao động 2012  quy định:

” Bảo đảm nguyên tắc bình đẳng giới; quy định chế độ lao động và chính sách xã hội nhằm bảo vệ lao động nữ, lao động là người khuyết tật, người lao động cao tuổi, lao động chưa thành niên.”

Theo quy định tại Điều 153 Bộ Luật Lao động 2012 về chính sách của Nhà nước đối với lao động nữ

“1.  Bảo đảm quyền làm việc bình đẳng của lao động nữ.

2.  Khuyến khích người sử dụng lao động tạo điều kiện để lao động nữ có việc làm thường xuyên, áp dụng rộng rãi chế độ làm việc theo thời gian biểu linh hoạt, làm việc không trọn thời gian, giao việc làm tại nhà.

3.  Có biện pháp tạo việc làm, cải thiện điều kiện lao động, nâng cao trình độ nghề nghiệp, chăm sóc sức khoẻ, tăng cường phúc lợi về vật chất và tinh thần của lao động nữ nhằm giúp lao động nữ phát huy có hiệu quả năng lực nghề nghiệp, kết hợp hài hòa cuộc sống lao động và cuộc sống gia đình.

4.  Có chính sách giảm thuế đối với người sử dụng lao động có sử dụng nhiều lao động nữ theo quy định của pháp luật về thuế.

5.  Mở rộng nhiều loại hình đào tạo thuận lợi cho lao động nữ có thêm nghề dự phòng và phù hợp với đặc điểm về cơ thể, sinh lý và chức năng làm mẹ của phụ nữ.

6.  Nhà nước có kế hoạch, biện pháp tổ chức nhà trẻ, lớp mẫu giáo ở nơi có nhiều lao động nữ.”

Theo Điều 154 Bộ Luật Lao động 2012 quy định về nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với lao động nữ như sau:

“1.  Bảo đảm thực hiện bình đẳng giới và các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong tuyển dụng, sử dụng, đào tạo, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tiền lương và các chế độ khác.

2.  Tham khảo ý kiến của lao động nữ hoặc đại diện của họ khi quyết định những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của phụ nữ.

3.  Bảo đảm có đủ buồng tắm và buồng vệ sinh phù hợp tại nơi làm việc.

Doanh nghiệp chỉ tuyển nam không tuyển nữ có trái quy định không?

4.  Giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng nhà trẻ, lớp mẫu giáo hoặc một phần chi phí gửi trẻ, mẫu giáo cho lao động nữ.”

Như vậy, theo tinh thần của Hiến pháp và quy định của pháp luật lao động thì người lao động có quyền làm việc và tự do lựa chọn việc làm, nghề nghiệp mong muốn. Lao động nữ cũng được đối xử đối xử bình đẳng như lao động nam trong tất cả lĩnh vực, trong đó có tuyển dụng lao động. 

Tuy nhiên, pháp luật hiện hành quy định một số công việc không được sử dụng lao động nữ vì ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản, nuôi con của người phụ nữ hay phải ngâm mình dưới nước thường xuyên, làm việc trong hầm mỏ. Gồm 77 công việc quy định chi tiết tại Thông tư 26/2013/TT-BLĐTBXH

Trường hợp bạn hỏi nếu doanh nghiệp tuyển dụng những công việc mà không được sử dụng lao động nữ nên bắt buộc chỉ tuyển dụng lao động nam thì không trái pháp luật và ngược lại.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Luật sư Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.6557 – TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."