Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Điều Kiện Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Như Thế Nào?

Điều Kiện Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Như Thế Nào?

Theo quy định hiện nay, doanh nghiệp muốn thiết lập và cung cấp dịch vụ mạng xã hội cần đáp ứng điều kiện xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến. Thủ tục, các điều kiện để xin giấy phép thiết lập mạng xã hội trực tuyến được quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn.

Trước khi chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy phép mạng xã hội, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện nhất định. Vậy các điều kiện này là những gì? Có thật sự quan trọng hay không? Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ đem đến các thông tin về điều kiện xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến theo quy định pháp luật hiện hành để tổ chứ, doanh nghiệp tham khảo, thực hiện.

Các điều kiện xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Các điều kiện xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến bao gồm:

Thứ nhất, điều kiện về ngành nghề kinh doanh:

Doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội phải là doanh nghiệp được thành lập hợp pháp tại Việt nam và có ngành nghề đăng ký kinh doanh đã được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp

Thứ hai, điều kiện về tổ chức và nhân sự:

– Có tối thiểu 01 nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin. Nhân sự này có thể là người Việt Nam hoặc người nước ngoài. Với người nước ngoài phải có thẻ tạm trú còn thời hạn tối thiểu 06 tháng tại Việt Nam kể từ ngày nộp hồ sơ.

– Có tối thiểu 01 nhân sự quản lý nội dung thông tin và 01 nhân sự quản lý kỹ thuật.

Thứ ba, điều kiện về tên miền:

– Trường hợp doanh nghiệp không phải là cơ quan báo chí dãy ký tự tạo nên tên miền không được giống hay trùng với tên của cơ quan báo chí;

– Sử dụng tối thiểu 01 tên miền “.vn”, lưu giữ thông tin tại hệ thống máy chủ có địa chỉ IP tại Việt Nam;

– Tên miền tuân thủ quy định về quản lý, sử dụng tài nguyên internet, tên miền quốc tế có xác nhận sử dụng tên miền theo quy định pháp luật;

– Mạng xã hội và trang thông tin điện tử tổng hợp của cùng một doanh nghiệp không sử dụng cùng tên miền có dãy ký tự giống nhau.

điều kiện xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Một số điều kiện xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến khác

Thứ tư, điều kiện về kỹ thuật:

Hệ thống thiết lập mạng xã hội đáp ứng thực hiện đăng ký, lưu trữ thông tin cá nhân thành viên; thực hiện việc xác thực người dùng thông qua tin nhắn đến hộp thư điện tử hoặc số điện thoại khi đăng ký sử dụng hoặc thay đổi thông tin cá nhân; ngăn chặn, loại bỏ thông tin vi phạm, thiết lập bộ lọc để cảnh báo thành viên khi đăng thông tin chứa nội dung vi phạm…

Thứ năm, điều kiện về an ninh, an toàn thông tin và quản lý thông tin:

– Có thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội;

– Bảo đảm người dùng đồng ý thỏa thuận sử dụng dịch vụ mạng xã hội trực tuyến thì mới có thể sử dụng dịch vụ mạng xã hội;

– Có cơ chế để loại bỏ nội dung vi phạm chậm nhất sau 03 giờ kể từ khi phát hiện hay có yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc cơ quan cấp phép;

– Có biện pháp để bảo vệ bí mật các thông tin riêng, thông tin cá nhân của người dùng;

– Bảo đảm được quyền quyết định của người dùng trong việc cho phép thu thập các thông tin cá nhân của mình hoặc cung cấp cho chủ thể khác.

Quy trình xin cấp giấy phép mạng xã hội thông qua Luật Hoàng Phi

Thay vì tự mình thực hiện các công việc cần thiết để đáp ứng điều kiện xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến, quý vị có thể ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thay mình thực hiện thủ tục để sớm được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý vị sẽ được:

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc về các quy định pháp luật có liên quan đến điều kiện xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến, thủ tục nộp hồ sơ, hoạt động cung cấp dịch vụ mạng xã hội…

– Giao kết hợp đồng dịch vụ pháp lý: minh bạch thông tin, chứa đựng các cam kết của chúng tôi về nội dung công việc, thời gian hoàn thành, trách nhiệm trong trường hợp sai sót…

– Hướng dẫn cung cấp các thông tin cần thiết, các tài liệu có sẵn để chúng tôi hoàn thiện hồ sơ;

– Đại diện nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Theo dõi việc xử lý hồ sơ và thông tin nhanh về tiến trình thực hiện xin cấp giấy phép tới khách hàng;

– Nhận và trao giấy phép thiết lập mạng xã hội cho khách hàng;

– Đồng hành cùng khách hàng trong việc giải quyết các tranh chấp với “đối thủ”, với người dùng mạng xã hội trong việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội.

Khi muốn yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi phải làm gì?

Như vậy, Luật Hoàng Phi hỗ trợ thực hiện tất cả các công việc cần thiết trước, trong và cả sau khi được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội, giúp doanh nghiệp tự tin thực hiện hoạt động cung cấp dịch vụ mạng xã hội. Chúng tôi cam kết mức phí hợp lý với nhiều chương trình ưu đãi sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng dù khó tính nhất.

Nếu còn thắc mắc về điều kiện xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến, muốn tư vấn, báo phí dịch vụ của chúng tôi, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ đến các thông tin sau:

– Tổng đài tư vấn: 1900 6557

– Hotline báo giá dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Các dịch vụ tiêu biểu khác tại công ty luật Hoàng Phi :

công bố mỹ phẩm

giấy phép mạng xã hội

đăng ký mã vạch

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì? Có Phải Xin Giấy Phép Không?

Theo quy định pháp luật hiện hành, để thực hiện cung cấp dịch vụ mạng xã hội, tổ chức, doanh nghiệp phải xin

Hồ Sơ Xin Giấy Phép Thiết Lập Mạng Xã Hội Trực Tuyến

Hồ sơ xin giấy phép thiết lập mạng xã hội gồm các thành phần cơ bản như đơn đề nghị, giấy chứng nhận đăng ký

Trình Tự Thủ Tục Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến được cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục phát thanh, truyền

Thẩm Quyền Cấp Giấy Phép Mạng Xã Hội Thuộc Về Cơ Quan Nào?

Nghị định 27/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/4/2018 đã quy định cụ thể về thẩm quyền cấp giấy

Cấp Giấy Phép Hoạt Động Đối Với Mạng Xã Hội Ra Sao?

Xin cấp giấy phép hoạt động đối với mạng xã hội là thủ tục pháp lý bắt buộc để được thiết lập mạng xã

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."