Trang chủ » Doanh nghiệp » Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân

Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân

(Cập nhật: 25/06/2019 | 14:43)

Qua bài viết này Luật Hoàng Phi đưa ra các phân tích về điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân cho các bạn nắm bắt kịp thời theo quy định của pháp luật hiện hành.

Doanh nghiệp tư nhân là một loại hình kinh doanh có những điều kiện đặc biệt hơn so với các loại hình công ty khác theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Điều kiện riêng biệt nổi bật nhất của loại hình doanh nghiệp này là do một cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn trước mọi khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác. Để nắm rõ hơn được quy định về vấn đề nêu trên, qua bài viết này Luật Hoàng Phi đưa ra các phân tích về điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân cho các bạn nắm bắt kịp thời theo quy định của pháp luật hiện hành.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân:

– Điều kiện về tên doanh nghiệp: tên doanh nghiệp dự kiến sẽ được tiến hành tra cứu tên doanh nghiệp để xác định được tên doanh nghiệp của mình dự kiến đăng ký không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn. Để tra cứu tên doanh nghiệp bạn có thể truy cập vào website của “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu;

– Điều kiện về trụ sở của doanh nghiệp: đảm bảo địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp. Địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có);

– Xác định người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và xác định chức danh của người đại diện theo pháp luật;

– Điều kiện về các lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, dự kiến kinh doanh theo bảng mã ngành nghề kinh tế Việt Nam (Lưu ý: điều kiện đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện);

– Vốn đầu tư của doanh nghiệp tự nhân: Đảm bảo vốn pháp định đối với các ngành nghề yêu cầu vốn pháp định;

Điều kiện riêng

– Do một cá nhân duy nhất làm chủ;

– Mỗi cá nhân chỉ được làm chủ 1 doanh nghiệp tư nhân.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm những giấy tờ gì?

Thành phần hồ sơ thành lập doanh nghiệp, bao gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-1 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;

2. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của chủ doanh nghiệp tư nhân.

Ký và nộp hồ sơ hành lập doanh nghiệp

Sau khi soạn xong hồ sơ sẽ tiến hành ký các giấy tờ trong hồ sơ đã chuẩn bị ở Bước 2 và tiến hành việc Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh/ Thành Phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Người nộp hồ sơ sẽ trực tiếp đến bộ phận một cửa xếp giấy hẹn và nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Đặt con dấu pháp nhân doanh nghiệp và công bố mẫu dấu của doanh nghiệp

Cung cấp 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho đơn vị khắc dấu để tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp. Sau khi có con dấu sẽ tiến hành công bố mẫu dấu này.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân bởi Luật Hoàng Phi:

Đơn vị tư vấn của Luật Hoàng Phi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ về quy định pháp luật về các điều kiện để thành lập doanh nghiệp tư nhân, phân tích các ưu điểm để bạn lựa chọn được các vấn đề thành lập doanh nghiệp phù hợp, chính xác và mang lại hiệu quả cao. Để từ đó tiếp tục giúp bạn tư vấn những vấn đề liên quan trước khi thành lập công ty như: Tư vấn pháp luật về mô hình và cơ cấu tổ chức của công ty, Tư vấn pháp luật về việc lựa chọn tên công ty, Tư vấn pháp luật về mức vốn điều lệ của công ty, Tư vấn pháp luật về lựa chọn địa chỉ trụ sở công ty hợp pháp, Tư vấn pháp luật về trách nhiệm, quyền hạn của người địa diện theo pháp luật của công ty… v.v Sau khi bạn nắm rõ được các vấn đề nêu trên, chúng tôi sẽ tiếp tục tư vấn và hỗ trợ trực tiếp cho bạn về các công việc cấp đăng ký kinh doanh cho công ty của bạn và các thủ tục sau khi thành lập Công ty cổ phần. Cụ thể:

Trực tiếp soạn hồ sơ dựa trên các thông tin khách hàng cung cấp

– Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ và thông báo kết quả xử lý hồ sơ cho khách hàng

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại cơ quan nhà nước thay cho khách hàng

– Nộp hố sơ xin khắc con dấu công ty và liên hệ đặt khắc dấu cho công ty

– Công bố mẫu dấu cho công ty

– Tư vấn về thủ tục sau thành lập công ty về thuế, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký tham gia bảo hiểm …

Liên hệ yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Để được các luật sư, chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn của chúng tôi thay bạn thực hiện mọi quy trình thủ tục và tư vấn pháp luật liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới đây:

– Hotline : 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn