Trang chủ » Doanh nghiệp » Tư vấn doanh nghiệp » Điều kiện thành lập công ty TNHH hai thành viên

Điều kiện thành lập công ty TNHH hai thành viên

 • Trần Văn Nam |
 • Cập nhật: 07/10/2019 |
 • Tư vấn doanh nghiệp |
 • 1402 Lượt xem

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp trong đó số lượng thành viên bị khống chế, tối thiểu là 2 và tối đa không quá 50 người. Các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ trong phạm vi phần vốn góp và công ty.

Luật Hoàng Phi khuyến khích các cá nhân/tổ chức trước khi chọn loại hình doanh nghiệp công ty TNHH hai thành viên trở lên để đăng ký doanh nghiệp mới nên tìm hiểu một cách kỹ càng về các điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên nhằm đảm bảo tối đa nhất quyền và lợi ích của mình.

Các đặc điểm của công ty TNHH hai thành viên trở lên

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân từ thời điểm được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên có ít nhất 02 thành viên và có tối đa không quá 50 thành viên;

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên không được phát hành cổ phần để huy động vốn;

– Các thành viên của công ty phải chịu trách nhiệm trong phạm vi phần vốn góp vào công ty.

Điều kiện thành lập công ty TNHH hai thành viên

Khi có ý tưởng thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên, các cá nhân/tổ chức thường lập ra được những phương án, mục tiêu, kế hoạch kinh doanh dự kiến thực hiện. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp đều không chú ý nhiều về các điều kiện thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên dẫn đến tình trạng khi chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh thì bị trả lại vì lý do không đáp ứng đủ điều kiện luật định.

Nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tối đa nhất Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra một số lưu ý quan trọng nhất trong điều kiện thành lập loại hình công ty này.

– Chủ sở hữu được thành lập công ty TNHH hai thành viên có thể là cá nhân hoặc tổ chức

+ Nếu chủ sở hữu là cá nhân phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 1 điều 18 Luật Doanh Nghiệp 2014 và không thuộc các trường hợp cấm thành lập doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 2 Điều 18.

+ Nếu chủ sở hữu là tổ chức thì tổ chức đó phải có tư cách pháp nhân hội tụ đầy đủ 4 điều kiện sau: phải được thành lập hợp pháp; Có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, có tài sản độc lập với cá nhân, tổ chức khác và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản độc lập đó; Nhân danh mình tham gia vào quan hệ pháp luật một cách độc lập.

– Điều kiện về trụ sở doanh nghiệp: phải thể hiện rõ địa chỉ liên hệ tại Việt Nam như số nhà, ngách, ngõ…

– Ngành nghề kinh doanh: phải là các ngành nghề được pháp luật cho phép kinh doanh. Một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện phải đáp ứng đủ các điều kiện.

Trên đây là một số Điều kiện thành công ty TNHH hai thành viên trở lên mà Luật Hoàng Phi muốn lưu ý cho khách hàng trước khi thành lập. Sau khi rà soát kiểm tra nếu các cá nhân/tổ chức đã đáp ứng đủ các điều kiện trên khách hàng có thể tiến hành chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trong trường hợp không có điều kiện tự mình làm hồ sơ thủ tục, Quý khách hàng cũng có thể ủy quyền cho công ty Luật Hoàng Phi để tiến hành mọi thủ tục pháp lý như:

 • Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp;
 • Tư vấn các điều kiện bắt buộc để thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên;
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ giấy tờ;
 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Nhận kết quả đăng ký thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên;
 • Tiến hành các thủ tục pháp lý sau khi thành lập để doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Trên đây là một số dịch vụ mà Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Nếu khách hàng còn những khó khăn vướng mắc về điều kiện đăng ký thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc bất kỳ vấn đề gì của doanh nghiệp hãy liên hệ trực tiếp với công ty Luật Hoàng Phi thông qua đầu số Tổng đài 19006557 hoặc địa chỉ hòm thư lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn và giải đáp.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác: