Trang chủ » Doanh nghiệp » Điều Kiện Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Là Gì?

Điều Kiện Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Là Gì?

(Cập nhật: 07/09/2019 | 15:00)

Sau đây Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho quý khách hàng Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên để khách hàng tham khảo.

Khởi nghiệp có nghĩa là chúng ta đã ấp ủ một công việc kinh doanh riêng, thường thì bạn sẽ thành lập một doanh nghiệp mà tại đó bạn là người quản lý, là người sáng lập hoặc đồng sáng lập. Việc cung cấp những sản phẩm mới, dịch vụ mới hay thậm chí kinh doanh những mặt hàng đã có mặt trên thị trường nhưng theo ý tưởng có riêng mình.

Vậy muốn thành lập công ty TNHH 1 thành viên để khởi nghiệp bạn cần đáp ứng những điều kiện gì? Sau đây Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho quý khách hàng Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Khi thành lập công ty tnhh 1 thành viên cần đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật:

Thứ nhất: Điều kiện về chủ thể thành lập công ty:

 – Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014.

Tuy nhiên, tổ chức cá nhân không thuộc một trong các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 18 Luật doanh nghiệp 2014.

Cụ thể như: Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình; án bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;; Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp; Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác; gười chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân; Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.

Thứ hai: Điều kiện về tên doanh nghiệp:

Khi đặt tên doanh nghiệp cần lưu ý các đặt tên đúng quy định của pháp luật. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây là Loại hình doanh nghiệp (công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH”) và tên riêng (Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.)

Đặt tên doanh nghiệp tránh trường hợp bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác. Hoặc Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

Thứ ba: Điều kiện về ngành, nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh thể hiện hoạt động kinh doanh cụ thể của công ty. Trong hệ thống ngành nghề kinh doanh có 264 ngành nghề kinh doanh có điều kiện (phụ lục của Luật đầu tư 2014). Do đó trước khi thành lập công ty, xem ngành nghề kinh doanh công ty mình là gì, có phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện không và cần đáp ứng những điều kiện gì để hoạt động.

Thứ tư, Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn. Khi thành lập công ty cần để mức vốn điều lệ sao cho hợp lý phụ thuộc vào khả năng tài chính của người thành lập. Trừ một số ngành nghề kinh doanh có điều kệ yêu cầu mức vốn điều lệ tối thiểu thì cần đáp ứng các điều kiện đó.

Ví dụ như ngành nghề kinh doanh bất động sản yêu cầu vốn điều lệ tối thiểu là 20 tỷ đồng.

Thứ năm, Điều kiện về địa chỉ trụ sở chính

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Do đó khi có nhu cầu thành lập công ty TNHH 1 thành viên thì cần đáp ứng các điều kiện trên và chuẩn bị các thông tin để tiến hành thành lập công ty

Các bước thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

Bước 1: Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Theo mẫu Phụ lục tại Thông tư 20/2015/TT-BKH)

– Điều lệ của công ty;

– Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục này;

– Bản sao hợp lệ Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của các thành viên trong công ty.

Bước 2: Doanh nghiệp tiến hành Nộp hồ sơ qua mạng qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Dangkykinhdoanh.gov.vn

– Doanh nghiệp tiến hành đăng ký tài khoản kinh doanh (trong trường hợp chưa có tài khoản đăng ký kinh doanh và đăng ký lần đầu)

– Doanh nghiệp nhập thông tin doanh nghiệp thành lập trên tài khoản theo từng mục tương ứng;

– Doanh nghiệp tiến hành  scan hồ sơ dạng pdf rồi gắn lên tài khoản và ấn nộp hồ sơ vào phòng đăng ký kinh doanh

Bước 3: Phòng đăng ký kinh doanh xem xét xử lý hồ sơ trong vòng 3 ngày làm việc.

– Trường hợp hồ sơ chưa chính xác, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo sửa đổi bổ sung hồ sơ theo yêu cầu.

Nếu hồ sơ bị thông báo, doanh nghiệp sửa hồ sơ theo ý chuyên viên và nộp lại hồ sơ qua mạng. Thời gian nộp hồ sơ được tính lại từ đầu.

Nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp tiến hành in Giấy biên nhận và Thông báo nộp hồ sơ qua mạng điện tử hợp lệ và nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Nhận kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên với công ty Hoàng Phi

Trên đây là sơ bộ các điều kiện và các bước thành lập công ty mà chúng tôi tư vấn cho quý khách hàng tưởng chừng rất đơn giản. Tuy nhiên trên thực tế, nếu để tự mình làm 1 bộ hồ sơ thành lập công ty sẽ rất khó, quý khách hàng sẽ không thể tự làm được. Thực tế chúng tôi đã gặp một số khách hàng tự đi làm nhưng không làm được và tìm đến dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi. Vậy tại sao ngay từ đầu bạn không sử dụng dịch vụ để tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề tư vấn pháp lý, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong nghề, đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Khi cần hướng dẫn về thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Hoàng Phi để được tư vấn các vấn đề liên quan như:

– Tư vấn quy trình thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên;

– Hướng dẫn hoặc hỗ trợ doanh nghiệp soạn điều lệ công ty theo đúng quy định;

– Hỗ trợ các thủ tục cần thiết sau khi thành lập công ty như: khắc con dấu doanh nghiệp, kê khai thuế, in hóa đơn, thông báo số tài khoản ngân hàng

– Nhận ủy quyền và thay khách hàng làm thủ tục đăng ký thành lập công ty với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

– Chúng tôi rất mong nhận được sự tin tưởng và sự hợp tác từ khách hàng.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ Luật Hoàng Phi

Quý khách hàng có thể liên hệ yêu cầu hướng dẫn thành lập công ty TNHH 1 thành viên lên của Luật Hoàng Phi qua các thông tin sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868– 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn