Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Điều Kiện Kinh Doanh Mạng Xã Hội Tại Việt Nam

Điều Kiện Kinh Doanh Mạng Xã Hội Tại Việt Nam

Điều kiện kinh doanh mạng xã hội tại Việt Nam là gì? Đây là câu hỏi mà mọi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trước khi có ý định cung cấp dịch vụ mạng xã hội cần phải giải quyết. Bởi nếu không tìm hiểu kỹ những điều kiện này, doanh nghiệp sẽ không được pháp luật Việt Nam cấp phép cung cấp dịch vụ.

Cung cấp dịch vụ internet và thông tin trên mạng là hoạt động có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn, an ninh mạng. Do vậy, nhà nước Việt Nam siết chặt quản lý đối với những loại hình dịch vụ này bao gồm cả dịch vụ mạng xã hội trực tuyến. Nếu tổ chức, doanh nghiệp muốn thiết lập, cung cấp dịch vụ mạng xã hội đến người dùng thì cần phải đáp ứng những điều kiện kinh doanh nhất định. Trong đó yêu cầu bắt buộc phải có chính là giấy phép mạng xã hội. Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về mạng xã hội nói chung và điều kiện kinh doanh mạng xã hội tại Việt Nam nói riêng để mọi người tham khảo thông tin.

Những trường hợp nào xác định kinh doanh mạng xã hội?

Trước khi xác định tổ chức, doanh nghiệp có đáp ứng được điều kiện kinh doanh mạng xã hội tại Việt Nam hay không, cần phải xác định loại hình dịch vụ mà tổ chức, doanh nghiệp đang cung cấp có phải là mạng xã hội hay không.

Trên thực tế có không ít đơn vị đã nhầm lẫn giữa trang thông tin điện tử tổng hợp, website thương mại điện tử bán hàng với mạng xã hội. Theo quy định hiện hành, Mạng xã hội được hiểu là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác.

Tổ chức, doanh nghiệp thiết lập, vận hành và quản lý hệ thống thông tin như trên thì được coi là đơn vị kinh doanh mạng xã hội và cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện nhất định thì mới được kinh doanh dịch vụ này.

điều kiện kinh doanh mạng xã hội tại Việt Nam

Những điều kiện kinh doanh mạng xã hội tại Việt Nam

Để có thể kinh doanh mạng xã hội tổ chức, doanh nghiệp cần đáp ứng được một số điều kiện như sau:

* Điều kiện về chủ thể kinh doanh

Tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh mạng xã hội phải là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp

* Điều kiện về tổ chức nhân sự

Nhân sự quản lý nội dung thông tin mạng xã hội phải là người có quốc tịch Việt Nam hoặc là người nước ngoài có thẻ tạm trú tại Việt Nam còn thời hạn ít nhất 06 tháng.

Nhân sự bộ phận kĩ thuật phải có ít nhất 1 người đáp ứng điều kiện quy định tại Phụ lục II, III Nghị định 27/2018/NĐ-CP

Tổ chức, doanh nghiệp phải sắp xếp, dự kiến được số lượng nhân sự, phân chia bộ phận và xác định chức năng của từng bộ phận trong quá trình vận hành mạng xã hội: bộ phận quản lý, bộ phận nội dung, bộ phận kỹ thuật, bộ phận chăm sóc khách hàng…

* Điều kiện về tên miền

Tổ chức, doanh nghiệp cung cấp nền tảng mạng xã hội trên webiste thì cần đảm bảo website có tên miền “.vn” còn thời hạn ít nhất 06 tháng. Tên miền không giống hoặc trùng với tên cơ quan báo chí, tên miền mạng xã hội không được đồng thời là tên miền của trang thông tin điện tử tổng hợp.

* Điều kiện về kĩ thuật

Mạng xã hội là một hệ thống cung cấp thông tin trên internet, thông qua các phương tiện điện tử do đó điều kiện về kĩ thuật là điều kiện đặc biệt quan trọng..

Để có thể đáp ứng được điều kiện về kĩ thuật đối với mạng xã hội đòi hỏi phải có hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam, có nhà cung cấp dịch vụ kết nối internet. Có phương án lưu trữ thông tin hoạt động của tài khoản, phương án lọc, kiểm soát  nội dung thông tin đăng tải trên mạng xã hội; đồng thời phải có phương án dự phòng kĩ thuật đảm bảo duy trì hoạt động của mạng xã hội an toàn, liên tục.

* Điều kiện về hồ sơ xin cấp giấy phép mạng xã hội

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện đã phân tích ở trên, tổ chức, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ đến Bộ Thông tin truyền thông để được xác nhận đã đủ điều kiện kinh doanh mạng xã hội tại Việt Nam và cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội.

 Hồ sơ xin cấp giấy phép mạng xã hội bao gồm

–  Đơn đề nghị cấp Giấy phép thiết lập mạng xã hội

–  Bản sao đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc điều lệ hoạt động của tổ chức

–  Đề án hoạt động mạng xã hội

– Thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký mạng xã hội cho tổ chức, doanh nghiệp

Điều kiện kinh doanh mạng xã hội tại Việt Nam có khá nhiều và phức tạp. Nếu không nắm rõ được quy định, yêu cầu của pháp luật rất khó để tổ chức, doanh nghiệp có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đó.

Xuất phát từ thực tế trên, Luật Hoàng Phi đã dành ra nhiều thời gian nghiên cứu và cung cấp dịch vụ đăng ký mạng xã hội cho các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký mạng xã hội của chúng tôi tổ chức, doanh nghiệp sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về điều kiện kinh doanh mạng xã hội tại Việt Nam; cách thức để thực hiện những điều kiện đó. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giúp doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh mạng xã hội một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký mạng xã hội cho tất cả các tổ chức, cá nhân có nhu cầu không phân biệt tỉnh thành, phạm vi hoạt động của mạng xã hội. Do đó, nếu bạn có nhu cầu được tự vấn về điều kiện kinh doanh mạng xã hội tại Việt Nam nói riêng và các vấn đề khác liên quan đến giấy phép thiết lập mạng xã hội trực tuyến nói chung thì đừng ngần ngại liên hệ đến Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ tận tận giải đáp các thắc mắc của bạn.

Thông tin liên hệ Luật Hoàng Phi:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo các dịch vụ khác:

– giấy phép công bố mỹ phẩm

– dịch vụ đăng ký mã vạch

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Game G1, G2, G3, G4 Nhanh Tại Việt Nam

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép game online G1, G2, G3, G4 tại Việt Nam. Khách hàng có nhu

Quy Trình Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Như Thế Nào 2020?

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến là gì? Vì sao các doanh nghiệp, tổ chức phải xin giấy phép khi thiết lập mạng xã

Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì? Khi Nào Phải Xin Giấy Phép?

Mạng xã hội trực tuyến là gì? - Câu hỏi được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm trong thời gian gần đây, khi

Điều Kiện Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Như Thế Nào?

Theo quy định hiện nay, doanh nghiệp muốn thiết lập và cung cấp dịch vụ mạng xã hội cần đáp ứng điều kiện xin

Trình Tự Thủ Tục Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến được cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục phát thanh, truyền

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."