Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Điều Kiện Được Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hàng Hóa

Điều Kiện Được Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hàng Hóa

Những điều kiện được đăng ký mã vạch là gì? Phải đăng ký mã vạch theo quy trình như thế nào?… Là những câu hỏi mà các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu thường xuyên đặt ra trước khi tiến hành thủ tục đăng ký tại cơ quan quản lý nhà nước.

Thủ tục đăng ký sử dụng mã vạch không còn mới lạ nhưng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm, nghiên cứu của nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Bởi vì việc đăng ký mã vạch mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích cả trong lĩnh vực quản lý sản phẩm, hàng hóa, marketing, mở rộng thị trường… mang lợi nhuận khổng lồ về cho doanh nghiệp. Vậy, điều kiện được đăng ký mã vạch là gì và thực hiện thủ tục như thế nào sẽ được Luật Hoàng Phi giải đáp trong bài viết này.

Điều kiện được đăng ký mã vạch là gì?

Theo quy định hiện hành, để đăng ký mã vạch không có nhiều quy định về điều kiện của sản phẩm mang mã vạch hay là đối tượng thực hiện thủ tục. Cụ thể, ở Điều 2 Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN quy định rằng: các tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam (gọi chung là tổ chức/doanh nghiệp) có nhu cầu sử dụng mã vạch đều có thể tiến hành thủ tục

Như vậy, có thể hiểu là các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ có nhu cầu sử dụng mã vạch có thể tiến hành các thủ tục đăng ký mà không bị gò bó ở bất kỳ một điều kiện được đăng ký mã vạch nào.

điều kiện được đăng ký mã vạch

Quy trình thực hiện đăng ký sử dụng mã vạch

Thứ nhất, tổ chức/doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đăng ký sử dụng mã vạch.

– Đơn đăng ký sử dụng mã vạch theo mẫu đã điền đầy đủ thông tin cần thiết.

– Danh mục các hàng hóa, dịch vụ mang mã vạch theo mẫu.

– Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập của tổ chức (bản sao có chứng thực hoặc mang bản chính để đối chiếu).

– Một số tài liệu khác tùy từng trường hợp.

Thứ hai, nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng.

Sau khi chủ thể thực hiện đăng ký mã vạch chuẩn bị 01 bộ hồ sơ như trên có thể tiến hành kê khai trực tuyến rồi nộp hồ sơ giấy trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua đường bưu điện đến Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Thứ ba, cơ quan chức năng tiến hành thẩm định hồ sơ đăng ký mã vạch.

Trong thời gian cơ quan chức năng thực hiện xét duyệt hồ sơ chủ thể đăng ký cần phải thường xuyên theo dõi để kịp thời chỉnh sửa hồ sơ khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước.

Thứ tư, đón nhận kết quả của thủ tục đăng ký sử dụng mã vạch.

Sau khoảng 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ cơ quan chức năng sẽ tiến hành cấp mã vạch cho đơn vị đăng ký để sử dụng. Sau đó khoảng 01 tháng đơn vị sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch do cơ quan chức năng cấp.

Như vậy, không có một điều kiện được đăng ký mã vạch nào được đưa ra làm khó khăn cho thủ tục này. Tuy nhiên, thủ tục đăng ký mã vạch lại đòi hỏi người thực hiện phải có những kiến thức và kỹ năng nhất định thì mới có thể dễ dàng thành công đăng ký sử dụng mã vạch.

Luật Hoàng Phi giúp đăng ký sử dụng mã vạch chất lượng cao

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi đã hoạt động trong lĩnh vực pháp lý được 10 năm, có đầy đủ những kiến thức cần thiết và tích lũy được kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực đăng ký mã vạch. Khi đến với dịch vụ của Luật Hoàng Phi, khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin cho chúng tôi và đăng ký doanh nghiệp, mọi công việc sẽ do chúng tôi thực hiện. Cụ thể:

– Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến mã vạch như pháp lý, điều kiện được đăng ký mã vạch, chọn loại mã vạch, số lượng mã vạch sao cho phù hợp với quy mô của doanh nghiệp.

– Cung cấp các văn bản mẫu cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng điền thông tin, hoàn thiện hồ sơ đăng ký mã vạch đầy đủ.

– Thay khách hàng nộp hồ sơ và thực hiện các công việc cần thiết tại cơ quan chức năng.

– Nhận kết quả của thủ tục và bàn giao lại cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng trong quá trình sử dụng.

Mọi thắc mắc về điều kiện được đăng ký mã vạch hoặc dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn hoặc gọi tới hotline 0961.981.886 để được tư vấn.

Ngoài ra, các dịch vụ như đăng ký khuyến mại hoặc công bố mỹ phẩm cũng rất được quan tâm hiện nay.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mã vạch của các nước như thế nào?

Một quốc gia có thể đăng ký nhiều mã vạch khác nhau như Mỹ. Mã vạch khác nhau sẽ được sử dụng trong những điều

Đăng Ký Mã Vạch Tại Yên Bái – Đẩy Nhanh Hiệu Quả Bán Hàng

Đăng ký mã vạch tại Yên Bái là việc làm cần thiết của mỗi tổ chức doanh nghiệp nhằm kiểm soát chặt chẽ số

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Tại Việt Nam?

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký mã vạch, nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nộp hồ sơ đăng ký mã vạch ở

Đăng ký mã vạch online như thế nào?

Đăng ký mã vạch trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi tạo ra những thuận lợi cho doanh

Đăng Ký Mã Barcode Cho Sản Phẩm Hàng Hóa Như Thế Nào?

Đăng ký mã barcode là việc cá nhân, tổ chức trong nước hoặc cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."