Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Điều kiện đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử đối với nhà đầu tư nước ngoài

Điều kiện đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử đối với nhà đầu tư nước ngoài

Điều kiện đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử đối với nhà đầu tư gồm những gì? Để có câu trả lời cho câu hỏi này, cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Hiện nay, thương mại điện tử tại Việt Nam đang có một tốc độ phát triển hàng đầu Đông Nam Á. Sự tăng trưởng mạnh mẽ về quy mô thị trường trong lĩnh vực thương mại điện tử đang chính là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp thương mại điện tử phát triển, đặc biệt là trong hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử.

Việc nắm rõ những quy định của pháp luật Việt Nam về các điều kiện đối với hoạt động thương mại điện tử nói chung và sàn thương mại điện tử nói riêng sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Sàn giao dịch thương mại điện tử

Sàn TMĐT chính là một loại hình của website thương mại điện tử hay website TMĐT là trang thông tin được tử nhằm phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán, cung ứng hàng hóa, dịch vụ.

Sàn TMĐT cho phép những thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website TMĐT tiến hành một phần hay toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.

Để hoạt động Sàn TMĐT tại Việt Nam, các doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện và tiến hành việc xin cấp Giấy phép kinh doanh cung cấp dịch vụ TMĐT hay còn được gọi là giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Việc xin cấp Giấy phép kinh doanh sàn giao dịch thương mại điện tử

Nghị định 09/2018/NĐ-CP đã đặt ra điều kiện đối với doanh nghiệp khi cung cấp dịch vụ TMĐT tại Việt Nam là phải được cấp GPKD cho những  hoạt động này.

Sau khi hoàn tất việc đầu tư vào Việt Nam theo quy định của pháp luật về đầu tư cũng như doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh tại sở công thương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hay còn gọi là sở công thương.

a) Điều kiện để cấp Giấy phép kinh doanh

Vì hoạt động TMĐT chưa được Việt Nam cam kết mở cửa tại thị trường, trong cam kết gia nhập WTO cũng như các điều ước quốc tế mà Việt Nam chính là thành viên nên doanh nghiệp muốn cung cấp dịch vụ TMĐT tại Việt Nam cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Phù hợp với những quy định của pháp luật chuyên ngành tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP về hoạt động thương mại điện tử;

– Có khả năng tạo việc làm cho lao động trong nước;

– Khả năng cũng như mức độ đóng góp cho ngân sách nhà nước;

– Có những kế hoạch về tài chính để thực hiện hoạt động đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh;

b) Trình tự và thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh

* Thành phần của hồ sơ:

– Đơn đề nghị cần cấp giấy phép kinh doanh;

– Bản giải trình phải đảm bảo cũng như đáp ứng các nội dung về: điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh nêu trên, kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp và kế hoạch về tài chính của doanh nghiệp.

– Tài liệu của cơ quan thuế chứng minh doanh nghiệp không còn nợ thuế quá hạn;

– Bản sao giấy chứng nhận đi đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án hoạt động mua bán hàng hóa, các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa.

* Số lượng hồ sơ là 02 bộ

* Hình thức để đăng ký: Nộp trực tiếp hay thông qua đường bưu chính

Đăng ký được sàn giao dịch thương mại điện tử cho nhà đầu tư nước ngoài

a) Điều kiện để đăng ký Sàn TMĐT

– Là một thương nhân, tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật.

– Có đề án cung cấp dịch vụ sàn TMĐT trong đó nêu rõ được các nội dung sau:

– Mô hình tổ chức hoạt động, bao gồm hoạt động cung cấp dịch vụ, hoạt động xúc tiến, tiếp thị dịch vụ cả trong cũng như ngoài môi trường trực tuyến;

– Phân định quyền và trách nhiệm giữa thương nhân cũng như tổ chức cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với các bên sử dụng dịch vụ.

– Đã đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử cũng như được Bộ Công Thương xác nhận đăng ký theo quy định tại Điều 55 và 58 Nghị định này.

b) Trình tự và thủ tục đăng ký thiết lập sàn TMĐT

* Thành phần của hồ sơ:

– Đơn đăng ký cần thiết lập website cung cấp dịch vụ TMĐT;

– Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đã đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đã đăng ký đầu tư hoặc giấy phép đầu tư;

– Đề án cung cấp dịch vụ TMĐT để đảm bảo các nội dung nêu trên;

Công ty Luật Hoàng Phi- Điểm đến hợp lý giúp bạn giải quyết pháp lý nhẹ nhàng và dễ dàng

Nếu ban vẫn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn một công ty Luật nào thật an tâm để giải quyết những vấn đề pháp lý của mình thì đừng lo, hãy đến với công ty Luật Hoàng Phi.

Luật Hoàng Phi sẽ đem đến cho quý khách những dịch vụ pháp lí tốt nhất và an tâm nhất trên thị trường. Vậy còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để nắm bắt rõ hơn về công ty của chúng tôi.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

XEM THÊM

Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Năm 2020

Đăng ký giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử là thủ tục bắt buộc đối với các công ty, doanh nghiệp kinh

Quy Trình Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Như Thế Nào 2020?

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến là gì? Vì sao các doanh nghiệp, tổ chức phải xin giấy phép khi thiết lập mạng xã

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Game G1, G2, G3, G4 Nhanh Tại Việt Nam

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép game online G1, G2, G3, G4 tại Việt Nam. Khách hàng có nhu

Xin Giấy Phép ICP Năm 2020 Có Gì Khác Biệt Không?

Giấy phép ICP (giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp) là giấy phép cung cấp thông tin tổng hợp về

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Game G1, G2, G3, G4 Nhanh Tại Việt Nam

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép game online G1, G2, G3, G4 tại Việt Nam. Khách hàng có nhu

Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Năm 2020

Đăng ký giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử là thủ tục bắt buộc đối với các công ty, doanh nghiệp kinh

Lợi ích của sàn giao dịch thương mại điển tử

Khách hàng cùng tham khảo bài viết sau đây của công ty chúng tôi để đánh giá được lợi ích của sàn giao dịch thương

Quy định hợp đồng sàn giao dịch thương mại điện tử

Hiện nay, pháp luật nước ta có rất nhiều quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử ở nhiều Luật, Nghị

Mẫu đề án sàn giao dịch thương mại điện tử

Luật Hoàng Phi tư vấn và hướng dẫn khách hàng viết đề án sàn giao dịch thương mại điện

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."