Trang chủ Là gì? Điểm du lịch là gì?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Là gì? |
  • 3119 Lượt xem

Điểm du lịch là gì?

Điểm du lịch là một thuật ngữ rất rộng và đa dạng. Nó được sử dụng để biểu thị một địa điểm có sức thu hút mạnh mẽ đối với khách du lịch. Sự hấp dẫn này được thể hiện thông qua sự đa dạng của các nguồn tài nguyên thiên nhiên, các chất lượng của các dịch vụđược cung cấp cho du khách.

Hiện nay có rất nhiều điểm du lịch thu hút mạnh du khách trong và ngoài nước. Vậy điểm du lịch là gì? Các yếu tố để cấu thành nên một điểm du lịch là những yếu tố nào? Cùng theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây để tìm hiểu vấn đề

Điểm du lịch là gì?

Điểm du lịch là một thuật ngữ rất rộng và đa dạng. Nó được sử dụng để biểu thị một địa điểm có sức thu hút mạnh mẽ đối với khách du lịch. Sự hấp dẫn này được thể hiện thông qua sự đa dạng của các nguồn tài nguyên thiên nhiên, các chất lượng của  các dịch vụ được cung cấp cho du khách.

Ngoài ra, các điểm du lịch cũng tạo sức hút bằng cách cung cấp các mặt hàng khác nhau như: khách sạn, giao thông, vận tải hoặc các khu vui chơi, giải trí và các hoạt động được quy hoạch.

Một điểm du lịch thu hút khách du lịch có thể bao gồm các công viên giải trí, các khách sạn, câu lạc bộ hoặc khu nghỉ dưỡng. Hơn nữa, nơi đây còn có thể là điểm dừng chân cho những chuyến đi du lịch tham quan của du khách trong một ngày hoặc những kỳ nghỉ ngắn ngày hoặc một kỳ nghỉ dài. Bên cạnh đó thì các quốc gia hay những lục địa cũng có thể được coi như một điểm du lịch.

Vì vậy, qua những phân tích trên đây đã giúp bạn hiểu được thế nào là địa điểm du lịch, điểm du lich là gì rồi.

Đặc điểm chung của các điểm du lịch

Vậy đặc điểm chung của các điểm du lịch là gì?

– Được thẩm định, đánh giá về mặt văn hoá: Khách du lịch thường tự hỏi liệu một điểm đến có thể hiện sự đầu tư đáng kể về thời gian và tiền bạc để tham quan hay không và do đó điểm đến có thể được coi là kết quả của những đánh giá về văn hoá của khách thăm quan.

– Về tính đa dạng: Các dịch vụ ở điểm đến thường phục vụ cho cả người dân địa phương và du khách. Sự đa dạng của một điểm đến phụ thuộc vào sự phân biệt giữa các dịch vụ chỉ phục vụ khách du lịch và cư dân địa phương hoặc có thể kết hợp cả hai phương pháp trên.

– Tính bổ sung: Thực tế cho thấy sự đan xen giữa các thành phần điểm đến có sự liên quan mật thiết với nhau ở hầu hết các điểm đến du lịch. Chất lượng của từng yếu tố này và việc cung cấp dịch vụ của chúng được coi là sự tương đồng hợp lý với nhau.

Các yếu tố tạo nên một điểm du lịch

Sau khi đã tìm hiểu được điểm du lịch là gì chúng ta cũng có thể thấy rằng điểm du lịch được tạo thành từ một số yếu tố. Nhìn chung là các yếu tố sau:

Địa điểm hấp dẫn du lịch

Các yếu tố nhân tạo hoặc những yếu tố tự nhiên, sự kiện thì điểm đến du lịch còn phụ thuộc vào các điểm tham quan. Việc thu hút khách du lịch sẽ giúp tạo ra động lực ban đầu cho chuyến tham quan của du khách.

Hệ thống giao thông và di chuyển

Hệ thống giao thông và di chuyển cho du khách đến các điểm đến du lịch sẽ ảnh hưởng đếnchất lượng và sự thành công của các điểm đến.

Để thu hút được nhiều hơn du khách, sự sáng tạo trong du lịch là việc tổ chức hệ thống giao thông du lịch sẽ giúp tạo điều kiện cho việc du khách di chuyển và đến điểm đến dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Địa điểm ăn uống, nghỉ ngơi

Ít nơi nào, dịch vụ lưu trú của điểm đến du lịch không chỉ giúp cung cấp về nơi ăn uống và nghỉ ngơi cho du khách mà nó còn giúp tạo ra một cảm giác chung đối với sự tiếp đãi cuồng nhiệt. Đồng thời gây những ấn tượng khó phai nhất trong lòng du khách về các món ăn hay đặc sản của địa phương.

Tiện nghi và các dịch vụ hỗ trợ

Khi đi du lịch, khách du lịch luôn cần nhiều tiện nghi và các dịch vụ hỗ trợ tại các điểm du lịch để họ có thể sử dụng thời gian của họ hợp lý hơn. Điều này sẽ giúp nâng cao sức hấp dẫn đối với khách du lịch.

Các khía cạnh khác

Một số hoạt động khác như cơ sở vật chất, hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật được thể hiện thông qua các công trình được xây dựng trên hoặc dưới mặt đất, đảm bảo phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của du khách trong một khu dân cư.

Còn đối với cơ sở kỹ thuật của điểm đến du lịch, những cơ sở lưu trú và ăn uống hoặc những địa điểm du lịch được xây dựng hấp dẫn như giải trí, mua sắm và một số dịch vụ khác.

Phân biệt điểm đến du lịch và điểm tham quan du lịch

Khi đã hiểu được điểm du lịch là gì và các yếu tố cấu thành điểm du lịch. Chúng ta cùng xem sự khác nhau giữa điểm du lịch và điểm tham quan du lịch như thế nào nhé.

Điểm đến du lịch được định nghĩa là khu vực địa lý mà khách du lịch có thể tới. Điểm du lịch này này có thể là các địa điểm ở trong nước hoặc nước ngoài. Khi đến đây, du khách sẽ sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ du lịch như khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi,…

Còn đối với các điểm tham quan du lịch là nơi mà du khách dùng để chiêm ngưỡng, tham quan các công trình, sản phẩm, dịch vụ du lịch có giá trị văn hóa và lịch sử.

Đồng thời, điểm tham quan du lịch khác với điểm đến du lịch ở chỗ là du khách chỉ đến xem, ngắm cảnh rồi đi chứ không nghỉ ngơi. Như vậy có thể thấy rằng sức hấp dẫn của du khách thuộc về điểm du lịch. Đồng thời các điểm tham quan du lịch thường sẽ rất đa dạng và phụ thuộc nhiều vào địa điểm du lịch của thành phố nơi đây.

Trên đây là nội dung bài viết điểm du lịch là gì. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều biểu biết, nhiều kiến thức hữu ích, giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về điểm du lịch.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Vận tải đa phương thức là gì? Ví dụ về vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức là phương thức kinh doanh vận chuyển hàng hoá quốc tế bao gồm ít nhất hai phương thức vận chuyển khác nhau trở lên trên cơ sở một hợp đồng vận...

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là gì?

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là Increase charter capital, tăng vố điều lệ tiếng Anh được định nghĩa như sau: Increasing charter capital is a process to restructure charter capital in an enterprise. Each type of enterprise will have a method of increasing charter capital appropriate to the nature of that...

Em có cảm nhận gì về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài?

Chiếc áo dài thể hiện phong cách tế nhị , kín đáo và vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt...

Ban quản trị nhà chung cư là gì?

Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì thành viên Ban quản trị nhà chung cư phải là chủ sở hữu và đang sử dụng nhà chung cư đó, trường hợp người đang sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư không phải là chủ sở hữu nếu được chủ sở hữu căn hộ hoặc phần diện tích khác đó ủy quyền tham dự hội nghị nhà chung cư thì có thể được bầu làm thành viên...

Thanh tra viên là gì? Mức lương của thanh tra viên

Thanh tra viên chính được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề Thanh tra bằng 20% mức lương cơ bản hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi