• Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 2866 Lượt xem

Điểm đỗ tốt nghiệp thpt năm 2022?

Điểm đỗ tốt nghiệp THPT 2021 là điểm dùng để xét việc công nhận thí sinh hoàn tất về chương trình học cấp trung học phổ thông năm 2021 theo quy chế mà Bộ giáo dục và đào tạo ban hành, theo đó hiện nay một số trường đại học dùng điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT vào việc xét tuyển đại học.

Việc phổ cập giáo dục là ưu tiên hàng đầu của Đảng và Nhà nước. Hầu hết bất kỳ công việc nào cũng yêu cầu người lao động có bằng tốt nghiệp THPT. Trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT rất nhiều bạn đọc quan tâm đến Điểm đỗ tốt nghiệp thpt năm 2021? Chúng tôi xin đưa ra giải đáp để độc giả nắm được.

Điểm đỗ tốt nghiệp THPT là gì?

Điểm đỗ tốt nghiệp THPT 2021 là điểm dùng để xét việc công nhận thí sinh hoàn tất về chương trình học cấp trung học phổ thông năm 2021 theo quy chế mà Bộ giáo dục và đào tạo ban hành, theo đó hiện nay một số trường đại học dùng điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT vào việc xét tuyển đại học.

Thông tin lịch thi và các môn thi tốt nghiệp THPT 2021

Đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra vào ngày 7 và 8/7/2021. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Thí sinh dự thi sẽ thi các môn Toán, Ngữ Văn, bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội, Ngoại ngữ.

Sáng 7/7 các thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPt với môn đầu tiên là môn Ngữ Văn.  Buổi chiều ngày 7/7 các thí sinh làm bài thi môn Toán trong 90 phút với hình thức thi trắc nhiệm. Sáng 8/7, thi sinh làm các bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Thời gian làm mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp là 50 phút. Chiều 8/7, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ trong 60 phút. Sáng 9/7 là buổi thi dự phòng.

Vậy cụ thể sau khi dự thi các môn thì thí sinh cần đạt điểm đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 là bao nhiêu? Chúng tôi xin giải đáp ở phần kế tiếp.

Điểm đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 là bao nhiêu?

Điểm đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được GD&ĐT quy định chi tiết và cụ thể về điểm xét tuyển thi THPT. Các thí sinh nên theo dõi và nắm rõ để biết mình có đạt đủ điểm theo quy định hay không.

Để đỗ tốt nghiệp THPT 2021 thí sinh dự thi phải có đủ điều kiện sau:

– Đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi.

– Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1.0 điểm theo thang điểm 10.

– Có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 điểm trở lên.

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi điểm đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 thì thí sinh có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 điểm trở lên

Cách tính điểm đỗ tốt nghiệp thpt năm 2021

Theo Điều 41 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT thì cách tính điểm đỗ tốt nghiệp thpt năm sẽ bao gồm điểm của các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Đối với thí sinh giáo dục THPT phải dự thi đầy đủ 3 bài độc lập và một bài tổ hợp. Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi hai bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp. Nhóm này có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Ngoài ra Khoản 1 Điều 42 Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT quy định như sau:

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp ĐKDT để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1.0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5.0 (năm) điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT

Do số lượng bài thi khác nhau, công thức tính điểm xét tốt nghiệp cho thí sinh THPT và thí sinh giáo dục thường xuyên cũng khác nhau. Cụ thể Cách tính điểm đỗ tốt nghiệp thpt năm 2021 đối với từng trường hợp như sau:

– Điểm xét tốt nghiệp đối với học sinh giáo dục THPT được tính theo công thức sau:

– Điểm xét tốt nghiệp đối với học viên giáo dục thường xuyên được tính theo công thức sau:

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Với nhũng thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Điểm đỗ tốt nghiệp thpt năm 2021? Ngay sau khi biết được kết quả thi của mình hiện nay có rất nhiều công cụ giúp thí sinh có thể tính điểm nhanh chóng; thí sinh không cần ngồi bấm máy tính cộng, trừ, nhân, chia mất nhiều thời gian. Thí sinh chỉ cần nhập số điểm thi theo môn thi yêu cầu vào bảng tính sẽ biết được mình trượt hay đỗ và điểm xét tốt nghiệp được bao nhiêu.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (11 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đối tượng cộng điểm ưu tiên khi thi trường Công an?

Khoản 4 Điều 6 Thông tư số 15/2016/TT-BCA quy định về điểm xét tuyển khi tuyển sinh đại học, cao đẳng công an hệ chính quy. Cùng với việc thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an quy định đối tượng được cộng điểm ưu tiên vào điểm xét tuyển vào trường trung cấp công an hệ chính...

Đánh dấu bài có bị hạ hạnh kiểm không?

Đánh dấu bài có bị hạ hạnh kiểm không? Đây là thắc mắc sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài viết...

Hiệu trưởng có quyền cho giáo viên nghỉ mấy ngày?

Hiệu trưởng có quyền xét duyệt cho giáo viên nghỉ phép, nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật về chế độ nghỉ...

Tết Dương lịch 2023 học sinh, sinh viên được nghỉ mấy ngày?

TP HCM là đơn vị đầu tiên công bố chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 dành cho học sinh. Căn cứ Quyết định 2708/QĐ-UBND năm 2022, Theo đó, lịch nghỉ Tết Nguyên đán sẽ kéo dài từ ngày 18/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức 27/12 - 5/1 tính theo lịch...

Lớp 6,7,8,9 có bao nhiêu môn học?

Chương trình lớp 6 mới bao gồm: 12 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc: Ngữ văn; Toán; Ngoại ngữ 1; Giáo dục công dân; Lịch sử và Địa lí; Khoa học tự nhiên; Công nghệ; Tin học (trở thành bắt buộc, khác với trước đây là tự chọn); Giáo dục thể chất; Nghệ thuật (Âm nhạc, Mĩ thuật); Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; Nội dung giáo dục của địa...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi