Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Dịch vụ đăng ký sáng chế uy tín, nhanh chóng, bảo đảm

Dịch vụ đăng ký sáng chế uy tín, nhanh chóng, bảo đảm

Chắc chắn không còn nhiều người lạ với từ đăng ký sáng chế vì nó từ lâu đã được mọi người biết đến và sử dụng rất nhiều nhằm đảm bảo cho quyền lợi và ý tưởng sáng tạo của mình.

Dịch vụ đăng ký sáng chế là rất quan trọng ngày nay phòng những trường hợp có sự tranh chấp. Văn bằng bảo hộ chính là tấm vé để chứng minh quyền sở hữu độc quyền của chủ sở hữu mà không cần đến một chứng cứ nào khác.

Dịch vụ đăng ký sáng chế uy tín, nhanh chóng, bảo đảm

Những trường hợp có quyền đăng ký sáng chế

+ Những cá nhân, tác giả tạo ra một sản phẩm hoặc công trình nghiên cứu nào đó bằng chính công sức và chi phí của mình.

+ Nhiều tổ chức hoặc cá nhân cùng đầu tư để tạo ra sáng chế thì họ đều được quyền đăng ký sáng chế nhưng phải được sự đồng thuận của tất cả các cá nhân, tổ chức đó.

+ Tổ chức, cá nhân đầu tư kinh phí, tài chính, phương tiện vật chất cho cá nhân là tác giả dưới hình thức thuê việc, giao việc.

Sáng chế sử dụng ngân sách nhà nước

Đối với những sáng chế được tạo ra do sử dụng ngân sách, tài sản của nhà nước cũng được sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế nhưng phải tuân theo một số quy định sau:

+ Nếu nhà nước đầu tư toàn bộ kinh phí, phương tiện vật chất,… thì quyền đăng kí thuộc về nhà nước, tổ chức cơ quan được giao sẽ có trách nhiệm đại diện nhà nước thực hiện quyền đăng ký sáng chế mà thôi.

+ Nếu nhà nước góp một phần vốn thì quyền đăng ký sẽ tương ứng với tỷ lệ góp vốn và tổ chức, cơ quan là chủ phần vốn đầu tư còn lại sẽ có quyền đại điện nhà nước thực hiện đăng ký phần quyền thuộc về nhà nước.

+ Nếu giữa nhà nước và tổ chức cá nhân cùng hợp tác nghiên cứu thì phần quyền đăng ký sáng chế cũng tương ứng với tỉ lệ mà 2 bên bỏ ra, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân vẫn sẽ là đại diện nhà nước đăng ký phần quyền còn lại thuộc về nhà nước.

Xem thêm: Thủ tục đăng ký sáng chế

Sáng chế của các tổ chức, cá nhân

Và với bất kì một cá nhân, tổ chức nào yêu cầu cấp bằng độc quyền sáng chế thì cũng phải chắc chắn sản phẩm của mình đáp ứng đúng chuẩn những yêu cầu như sau:

+ Sản phẩm có tính mới: không được giống với bất kì một sản phẩm nào trên thị trường hoặc đã từng đăng ký sáng chế.

+ Có trình độ sáng tạo cao: đương nhiên khi đã yêu cầu cấp bằng thì phải có sáng tạo thì mới có sản phẩm mới để công nhận.

+ Có khả năng áp dụng công nghiệp: nếu một sản phẩm sinh ra, được sáng chế ra mà không có tính ứng dụng, không được đưa vào để sử dụng trong công nghiệp thì sản phẩm đó vô nghĩa.

Bất kì một sản phẩm nào sinh ra cũng phải có tính ứng dụng cao thì mới có thể được cấp bằng, không ai đi đăng ký một sáng chế mà sau về xếp vào ngăn tủ, không thể triển khai được trong thực tế thì đó là điều vô lý.

Địa chỉ nào cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế nhanh chóng, uy tín nhất

+ Nếu ai đã từng tìm hiểu qua dịch vụ đăng ký sáng chế thì có lẽ không ngại về mặt giấy tờ mà lâu nhất chính là thời gian chờ đợi cấp bằng.

+ Ngoài ra để công việc được thuận lợi, nhanh chóng thì cũng nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín, đảm bảo được toàn bộ quy trình và chuẩn xác, không sai sót.

Nếu bạn chọn một nơi không uy tín sẽ dễ dàng gặp phải những hậu quả như chậm trễ, sai sót, không chính xác làm cho quy trình không được đảm bảo, ảnh hưởng đến tính pháp lý sau này.

Với dịch vụ đăng ký sáng chế của https://luathoangphi.vn/ là một địa điểm lâu năm, đã có kinh nghiệm rất nhiều cho những cá nhân hoặc tổ chức muốn đăng ký sáng chế.

Sẽ là một nơi đáng tin cậy cho cá nhân, tổ chức muốn thực hiện dịch vụ một cách nhanh chóng, chính xác và đảm bảo đầy đủ mọi quy trình, giấy tờ để nếu không may vướng đến tranh chấp thì bạn chắc chắn sẽ giành phần thắng.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Luật sư Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Bản Quyền Phát Minh Sáng Chế

Đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký bản quyền phát minh sáng chế nói riêng là một thủ tục

Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Trước Hành Vi Đạo Nhái, Trộm Cắp Tinh Vi

Sáng chế là giải pháp kĩ thuật được thể hiện dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình để giải quyết một vấn đề

Chi Phí Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Như Thế Nào ?

Nếu như Qúy vị lựa chọn dịch vụ đăng ký bản quyền của Luật Hoàng Phi thì Chi phí đăng ký bản quyền mà Qúy vị

Cách Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế

Quyền sở hữu đối với sáng chế chỉ được xác lập theo thủ tục đăng ký bản quyền sáng chế. Chủ sở hữu sáng

Chi Phí Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế

Nộp chi phí đăng ký bản quyền sáng chế là một trong những yêu cầu bắt cuộc khi thực hiện thủ tục đăng ký sáng

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."