Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Dịch Vụ Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Ở Đâu Tốt Nhất?

Dịch Vụ Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Ở Đâu Tốt Nhất?

Dịch vụ Đăng ký bản quyền tại Việt Nam được Luật Hoàng Phi cung cấp trong hơn 6 năm qua, chúng tôi đã tư vấn và đại diện cho 1000+ khách hàng đăng ký các đối tượng bản quyền tác giả tại Việt Nam.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tại Việt Nam

Để tạo ta một sản phẩm có giá trị và sáng tạo, đòi hỏi sự lao động trí óc thời gian và tài chính lớn lao, dịch vụ đăng ký bản quyền không chỉ khẳng định, chứng nhận sự sáng tạo đó mà còn là cơ sở cho việc xác định chủ nhân chính xác các phần thưởng quý giá của các tổ chức nhằm động viên tinh thần làm việc cho người sáng tạo.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tại Việt Nam

Dịch vụ Đăng ký bản quyền tại Việt Nam

Đăng ký bản quyền là gì?

Đăng ký bản quyền là việc đề nghị cơ quan chức năng ( Cục bản quyền tác giả ) công nhận cá nhân / tập thể/ tổ chức với bản quyền ( văn học, khoa học, phần mềm… do chính bản thân sáng tạo hoặc có được ủy quyền sở hữu ) ngăn chặn hành vi xâm phạm ( sao chép, ăn cắp ) bản quyền chính đáng.

Ở nước ta hiện nay, tầm nhận thức về vấn đề này còn hạn chế và thực tế đã có rất nhiều văn bản, tác phẩm trí tuệ và tinh thần bị ăn cắp vô lối. Và nếu hướng theo phong cách làm việc chuyên nghiệp, tránh những rủi ro, phức tạp sau này, các cá nhân và tổ chức cần ý thức rất rõ tầm quan trọng của việc đăng ký bản quyền để bảo vệ chính mình và “đứa con tinh thần” của mình.

Đối tượng nên sử dụng dịch vụ Đăng ký bản quyền

Khá nhiều bạn đọc thường cho rằng, đăng ký bản quyền là việc làm chỉ dành cho giới văn nghệ sĩ, nhà báo…những người lao động nghệ thuật nhưng thực tế, trong bản thân mỗi người là một kho sáng tạo vô hạn và dồi dào, chính bởi vậy, bất cứ ai trong chúng ta cũng nên, cũng cần và phải tiến hành đăng ký bản quyền nếu có sản phẩm vật chất và tinh thần mà mình tâm đắc, có nguy cơ bị xâm phạm.

Để tạo ta một sản phẩm có giá trị và sáng tạo, đòi hỏi sự lao động trí óc thời gian và tài chính lớn lao, việc đăng ký bản quyền không chỉ khẳng định, chứng nhận sự sáng tạo đó mà còn là cơ sở cho việc xác định chủ nhân chính xác các phần thưởng quý giá của các tổ chức nhằm động viên tinh thần làm việc cho người sáng tạo.

Các loại hình tác phẩm đủ điều kiện đăng ký bản quyền

– Phân loại theo thể loại bản quyền

+ Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác

+ Tác phẩm điện ảnh và tác phẩm được tạo ra theo phương pháp tương tự

+ Tác phẩm sân khấu

+ Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác

+ Tác phẩm báo chí

+ Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu

+ Tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng

+ Tác phẩm nhiếp ảnh

+ Tác phẩm kiến trúc

+ Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học

+ Tác phẩm âm nhạc

+ Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian

– Phân loại theo phạm vi và vị trí của bản quyền

+ Bảo vệ bản quyền tại Việt Nam

+ Bảo vệ bản quyền thế giới

Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu? Thủ tục như thế nào?

Thủ tục hành chính khi tiến hành đăng ký bản quyền sẽ được thực hiện tại Cục bản quyền tác giả – Thuộc Bộ văn hóa thể thao và du lịch.

Chủ đơn đăng ký sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký để nộp tại Cục bản quyền tại HN hoặc 02 văn phòng đại diện của Cục đạt tại 02 thành phố là HCM và Đà Nẵng.

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới 1 trong 3 địa chỉ nêu trên.

Quy trình, thủ tục nộp đơn đăng ký bản quyền sẽ được thực hiện theo quy định của Luật SHTT bao gồm các bước cơ bản sau:

– Chuẩn bị thông tin, tài liệu cho việc đăng ký;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký trên cơ sở tài liệu chuẩn bị;

– Nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan đăng ký;

– Theo dõi hồ sơ đăng ký sau khi nộp;

– Nhận kết quả cuối cùng của việc đăng ký từ Cục bản quyền tác giả

Dịch vụ đăng ký bản quyền tại Việt Nam

Ưu điểm dịch vụ Đăng ký bản quyền của Công ty Luật Hoàng Phi

Dịch vụ hoàn hảo

Tự tin về sự am hiểu quy định, thông tin về Luật Sở Hữu Trí Tuệ, Công ty Luật Hoàng Phi đảm nhận toàn bộ các dịch vụ đăng quý bản quyền bảo hộ, quyền sở hữu, như thương hiệu/logo, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, vi phạm SHTT và các vấn đề liên quan đến đầu tư nước ngoài, giấy phép, doanh nghiệp…Điều này mang đến cho khách hàng sự tiện lợi, hữu ích và một quá trình làm việc hiệu quả.

Tính chuyên nghiệp cao

Tư vấn chuyên nghiệp trước – trong và sau khi sử dụng dịch vụ, thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký siêu nhanh và chi phí đăng ký bản quyền hợp lý, cạnh tranh đó là những yếu tố thể hiện phong cách làm việc đẳng cấp và chuyên nghiệp của Công ty Luật Hoàng Phi. Những khách hàng là doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều được phục vụ một cách chu đáo và hiệu quả nhất.

Hỗ trợ chú đáo và tuyệt vời

Khi đến với Công ty Luật Hoàng Phi và sử dụng dịch vụ Đăng ký bản quyền tại Việt Nam, cá nhân/ tổ chức đều được tư vấn giấy tờ, thủ tục hành chính và chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền, cung cấp cho khách hàng biểu mẫu phù hợp. Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ – nhận, trả lời thẩm định – xử lý phản hồi từ chối cấp bản quyền. Nộp các khoản lệ phí, theo dõi xử lý hồ sơ. Tiếp nhận giấy chứng nhận Đăng ký bản quyền tác giả và bàn giao cho khách hàng.

Sau khi hoàn tất dịch vụ cấp bản quyền, Luật Hoàng Phi còn sẵn sàng tư vấn và theo dõi nguy cơ vi phạm bản quyền và tư vấn khiếu nại, yêu cầu Cục bản quyền tác giả từ chối cấp giấy chứng nhận cho những tổ chức/ cá nhân xâm phạm bản quyền.

Để biết thêm quy trình Đăng ký bản quyền mời khách hàng liên hệ trực tiếp với hotline để được nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ chi tiết, chính xác nhất.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký bản quyền âm nhạc nhanh nhất 2020

Thị trường nhạc số phát triển, các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đứng trước những thách thức về bảo

Dịch Vụ Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Uy Tín 2020

Đăng ký bản quyền là một trong những bước quan trọng trong việc bảo hộ sản phẩm trí tuệ của chính mình. Các sản

Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Trước Hành Vi Đạo Nhái, Trộm Cắp Tinh Vi

Sáng chế là giải pháp kĩ thuật được thể hiện dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình để giải quyết một vấn đề

Đăng Ký Bản Quyền Logo Cá Nhân Hiệu Quả Nhất

Logo có thể được coi là một tác phẩm và được đăng ký bảo hộ quyền tác giả (bản quyền) theo quy định pháp luật

Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Youtube

Đăng ký bản quyền tác giả youtube không phải là hoạt động bắt buộc nhưng là việc làm cần thiết và cấp thiết

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."