Luật Hoàng Phi Giáo dục Địa chỉ của một ô là?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 2308 Lượt xem

Địa chỉ của một ô là?

Địa chỉ của một ô là cặp tên hàng và tên cột mà ô đó nằm trên đó, địa chỉ trong excel là một khái niệm được sử dụng để xác định một ô (Cell) trong Excel, ví dụ A2 là địa chỉ của ô ở thuộc cột A và dòng 2, đây là một phần rất quan trọng khi làm việc với Excel.

Câu hỏi:

Địa chỉ của một ô là?

A. Tên cột mà ô đó nằm trên đó

B. Cặp tên cột và tên hàng mà ô đó nằm trên

C. Tên hàng mà ô đó nằm trên đó

D. Cặp tên hàng và tên cột mà ô đó nằm trên đó

Đáp án đúng D.

Địa chỉ của một ô là cặp tên hàng và tên cột mà ô đó nằm trên đó, địa chỉ trong excel là một khái niệm được sử dụng để xác định một ô (Cell) trong Excel, ví dụ A2 là địa chỉ của ô ở thuộc cột A và dòng 2, đây là một phần rất quan trọng khi làm việc với Excel.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là D

– Địa chỉ của một ô là cặp tên hàng và tên cột mà ô đó nằm trên đó.

– Địa chỉ trong excel là một khái niệm được sử dụng để xác định một ô (Cell) trong Excel. Ví dụ A2 là địa chỉ của ô ở thuộc cột A và dòng 2. Đây là một phần rất quan trọng khi làm việc với Excel. Vì chúng ta đều biết Excel rất mạnh để xử lý bảng tính. Chúng ta lập công thức để tính toán thì phải dựa vào địa chỉ này.

– Chương trình bảng tính là phần mềm giúp ghi lại và trình bày thông tin dưới dạng bảng, có thể thực hiện các tính toán phức tạp hoặc biểu diễn các dữ liệu bằng biểu đồ.

– Chương trình bảng tính có khả năng lưu giữ và xử lí nhiều dạng dữ liệu khác nhau, trong đó có dữ liệu số, dữ liệu văn bảng.

– Ưu điểm của chương trình bảng tính, dễ dàng trình bày thông tin cô đọng, dễ so sánh, sắp xếp; Thực hiện các tính toán phổ biến( tính tổng, trung bình,..); Vẽ các biểu đồ minh họa dựa trên số liệu.

– Trên màn hình làm việc của các chương trình bảng tính có các bảng chọn, các thanh công cụ, các nút lệnh thường dung và cửa sổ làm việc chính gồm: Bảng chọn; Thanh công cụ; Nút lệnh; Thanh công thức: Nhập hiển thị dữ liệu hoặc công thức trong ô tính; Bảng chọn Data (Dữ liệu): các lệnh để xử lí dữ liệu; Trang tính: Các cột và hàng làm nhiệm vụ chính của bảng tính; Ô tính: vùng giao nhau giữa cột và hàng.

– Khái niệm dữ liệu là thông tin được nhập và lưu trữ ở các ô tính, có thể là ký tự hoặc số.

Nhập dữ liệu

Bước 1: Di chuyển chuột chọn 1 ô, sau đó nháy đúp chuột

Bước 2: Nhập dữ liệu từ bàn phím

Bước 3: Ấn phím Enter để kết thúc

Làm tương tự với các ô tính khác.

Sửa dữ liệu

Bước 1: Chọn 1 ô, sau đó nháy đúp chuột

Bước 2: Sửa dữ liệu trực tiếp trong ô bằng cách xóa dữ liệu cũ và nhập mới hoặc xóa dữ liệu cũ và nhập mới trên thanh công thức

Bước 3: Ấn phím Enter để kết thúc.

Làm tương tự với các ô tính khác.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi