Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Để thực hiện tốt dân chủ và kỉ luật trong nhà trường học sinh cần phải làm gì?
  • Thứ sáu, 04/11/2022 |
  • Là gì? |
  • 2620 Lượt xem

Để thực hiện tốt dân chủ và kỉ luật trong nhà trường học sinh cần phải làm gì?

Thực hiện tốt dân chủ và kỉ luật sẽ tạo ra sự thống nhất cao về nhận thức, ý chí và hành động của học sinh, tạo cơ hội cho học sinh nâng cao hiệu quả, chất lượng học tập, được tham gia vào các hoạt động tập thể, phát triển, xây dựng quan hệ tốt đẹp với thầy cô, bạn bè.

Trong chương trình Giáo dục công dân lớp 9, chúng ta được học về Dân chủ và kỉ luật. Một câu hỏi được đặt ra trong bài học là: Để thực hiện tốt dân chủ và kỉ luật trong nhà trường học sinh cần phải làm gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, giúp Quý độc giả làm rõ.

Dân chủ là gì? Dân chủ trong nhà trường là gì?

Dân chủ là:

– Mọi người làm chủ công việc

– Mọi người được viết được cùng tham gia.

– Mọi người góp ý kiến thực hiện kiểm tra giám sát

Dân chủ trong nhà trường là giáo viên và học sinh được làm chủ các hoạt động trong học tập của tập thể, trường lớp, giáo viên, học sinh phải được biết, được cùng tham gia bàn bạc, góp phần thực hiện, giám sát những hoạt động chung của trường lớp liên quan đến tập thể mọi người.

Kỉ luật là gì? Kỉ luật trong nhà trường là gì?

Kỉ luật là:

– Tuân theo quy định của cộng đồng

– Hành động thống nhất để đạt chất lượng cao.

Kỉ luật trong nhà trường là những quy định chung của nhà trường yêu cầu học sinh phải tuân theo nhằm tạo ra sự thống nhất hành động để đạt chất lượng, hiệu quả trong học tập. Kỉ luật nhà trường giúp học sinh phát triển cả về năng lực lẫn tính tự giác của bản thân mình.

Ý nghĩa của dân chủ và kỉ luật trong nhà trường

Dân chủ và kỉ luật nói chung tạo ra sự thống nhất cao về nhận nhận thức, ý trí và hành động, tạo điều kiện cho sự phát triển của mỗi cá nhân, xây dựng xã hội phát triển về mọi mặt.

Trong nhà trường, dân chủ và kỉ luật cũng có ý nghĩa lớn.

Dân chủ trong trường học góp phần phát huy tiềm năng trí tuệ của học sinh. Có dân chủ thì học sinh mới được biết, được tự do bàn bạc, tự do đóng góp ý kiến của mình. Qua đó sẽ xuất hiện nhiều ý kiến hay có giá trị cho việc học tập trong trường lớp.

Kỉ luật trong trường học tạo nên tính thống nhất trong mọi hoạt động, giúp định hướng học sinh tập trung học tập và hoàn thành các nhiệm vụ chung do trường lớp đề ra.

Thực hiện tốt dân chủ và kỉ luật sẽ tạo ra sự thống nhất cao về nhận thức, ý chí và hành động của học sinh, tạo cơ hội cho học sinh nâng cao hiệu quả, chất lượng học tập, được tham gia vào các hoạt động tập thể, phát triển, xây dựng quan hệ tốt đẹp với thầy cô, bạn bè.

Để thực hiện tốt dân chủ và kỉ luật trong nhà trường học sinh cần phải làm gì?

Để thực hiện tốt dân chủ và kỉ luật trong nhà trường, học sinh cần:

– Tích cực tham gia phát biểu ý kiến xây dựng bài.

– Nhiệt tình đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch của trường lớp trong giờ sinh hoạt lớp.

– Lắng nghe ý kiến thầy cô và các bạn.

– Cùng nhắc nhở, đôn đốc nhau hoàn thành công việc và đạt kết quả tốt.

– Hăng hái tham gia các hoạt động tập thể do trường lớp đề ra.

– Thực hiện đúng nội quy của trường, của lớp.

– Có ý thức rèn luyện, có ý thức tổ chức kỉ luật.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ giúp giải đáp thắc mắc Để thực hiện tốt dân chủ và kỉ luật trong nhà trường học sinh cần phải làm gì? Mong rằng qua nội dung bài viết, các bạn học sinh hiểu hơn về dân chủ, kỉ luật trong nhà trường, có ý thức để rèn luyện, thực hiện tốt dân chủ và kỉ luật trong nhà trường.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (4 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm