Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Để Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cần Những Gì Theo Quy Định?

Để Thành Lập Công Ty Cổ Phần Cần Những Gì Theo Quy Định?

  • Nguyễn Thị Kiều |
  • Cập nhật: 29/10/2019 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 112 Lượt xem

Thành lập công ty là một thủ tục hành chính được quy định trong pháp luật doanh nghiệp. Vậy để thành lập công ty cổ phần cần những gì?

Trong xu thế kinh tế thị trường như hiện nay tạo ra rất nhiều thuận lợi nhất định cho những người muốn khởi nghiệp. Với ưu điểm là cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm với số vốn góp của mình nên loại hình công ty cổ phần được rất nhiều người lựa chọn. Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ giải đáp câu hỏi “để thành lập công ty cổ phần cần những gì?”.

Những điều kiện khi thành lập công ty cổ phần

Trước khi đi vào trả lời cho câu hỏi “để thành lập công ty cổ phần cần những gì?”, hãy cùng tìm hiểu các điều kiện để thành lập công ty cổ phần theo quy định pháp luật.

– Điều kiện riêng khi thành lập công ty cổ phần

Để thành lập công ty cổ phần phải có tối thiểu 03 cổ đông sáng lập và không hạn chế số lượng cổ đông tối đa.

– Điều kiện chung khi thành lập công ty cổ phần

Về tên công ty cổ phần: Tên công ty phải không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký hoặc tên nhãn hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam

Về trụ sở chính của doanh nghiệp: Trụ sở chính của doanh nghiệp là nơi giao dịch của công ty. Trụ sở chính không được là khu tập thể, nhà chung cư… những nơi có chức năng để ở. Trụ sở phải có địa chỉ rõ ràng từ số nhà… đến quận/huyện, tỉnh/thành phố; trụ sở công ty cũng có thể được đặt tại các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng.

để thành lập công ty cổ phần cần những gì

Về ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề khi thành lập công ty cổ phần sẽ phải áp theo mã ngành nghề và đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ có những điều kiện riêng.

Điều kiện về vốn: Vốn điều lệ là số vốn do cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời gian nhất định. Cổ đông sẽ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn góp của mình. Mức vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng đến thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng hàng năm. Đối với công ty cổ phần không có quy định về vốn pháp định. Tuy nhiên sẽ quy định mức vốn này đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Hồ sơ để thành lập công ty cổ phần cần những gì?

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty cổ phần;

– Danh sách cổ đông sáng lập kèm bản sao giấy tờ nhân thân của cổ đông;

– Giấy đăng ký doanh nghiệp (bản sao);

– Một số giấy tờ khác khi kinh doanh ngành nghề có điều kiện;

Với những ngành nghề có vốn pháp định thì phải có văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trên đây là thành phần chủ yếu của một bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần, để được tư vấn trong từng trường hợp cụ thể, cá nhân, tổ chức có nhu cầu có thể liên hệ với luật sư, chuyên viên của Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ

Dịch vụ thành lập công công ty cổ phần tại Luật Hoàng Phi

Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi có đội ngũ luật sư, chuyên viên có kiến thức chuyên sâu về pháp luật doanh nghiệp, kinh nghiệm dày dặn và quen thuộc với quy trình làm việc tại cơ quan nhà nước, Luật Hoàng Phi đã tiến hành đăng ký thành lập thành công cho hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước.

– Khi đăng ký doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ về:

– Miễn phí tư vấn pháp lý, thủ tục, hồ sơ thành lập doanh nghiệp;

– Miễn phí tra cứu tên doanh nghiệp để tránh trường hợp bị trùng hay tương tự;

– Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh;

– Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Hỗ trợ tư vấn các thủ tục ban đầu sau khi thành lập.

Mọi nhu cầu liên quan đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp hoặc thắc mắc về vấn đề để thành lập công ty cổ phần cần những gì, quý khách hàng hãy nhấc máy liên hệ với Luật Hoàng Phi thông qua hotline: 0981.378.999.

Một số dịch vụ khác cũng được quan tâm: