Trang chủ Giáo dục Đặt câu với từ hào kiệt
  • Thứ tư, 01/11/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1370 Lượt xem

Đặt câu với từ hào kiệt

Mẫu đặt câu với từ hào kiệt sẽ được chúng tôi cung cấp trong bài viết này nhằm hỗ trợ Quý vị và các em học sinh trong quá trình học tập.

Đặt câu với từ hào kiệt

– Ông bà ta vẫn kể lại câu chuyện về những hào kiệt trong lịch sử đất nước.

– Lý Tiểu Long được coi là một trong những hào kiệt của võ thuật Trung Hoa.

– Người ta thường nhắc đến tên của Võ Thị Sáu khi nhắc đến những hào kiệt trong cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc Việt Nam.

– Trong thời kỳ chiến tranh loạn lạc, có rất nhiều hào kiệt đã nổi lên để bảo vệ và giữ gìn an ninh cho đất nước.

– Dương Quỳnh Hoa được tôn vinh là một trong những hào kiệt của nghệ thuật cổ trang Trung Quốc.

– Trong cuộc đời của mình, Nelson Mandela đã trở thành một hào kiệt của phong trào giải phóng dân tộc ở Nam Phi.

– Vua Lê Thánh Tông được coi là một trong những hào kiệt của lịch sử Việt Nam nhờ sự kiên cường và tài trí của mình trong việc đánh đuổi quân Minh ngoại xâm.

– Trong cuộc đời của mình, Isaac Newton đã để lại nhiều đóng góp to lớn cho khoa học và được tôn vinh là một trong những hào kiệt của ngành vật lý.

– Từng chiến đấu tại các trận đánh lịch sử, Quang Trung được coi là một trong những hào kiệt của quân đội Việt Nam.

– Trong thời kỳ khó khăn, nhiều người dân đã góp sức với chính quyền để bảo vệ đất nước, trở thành những hào kiệt vô danh của dân tộc.

– Người ta thường kể lại câu chuyện về vị tướng hào kiệt Guan Yu trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

– Những chiến sĩ anh dũng của quân đội Việt Nam đã trở thành những hào kiệt trong lòng nhân dân, được tôn vinh và kính trọng suốt hàng thế kỷ.

– Trong lịch sử văn hóa Trung Hoa, Lưu Bị được tôn vinh là một trong những hào kiệt có đức tính kiên trung và tài năng xuất chúng.

– Cuộc đời và sự nghiệp của Marie Curie đã trở thành tấm gương sáng cho những người phụ nữ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, cô được tôn vinh là một trong những hào kiệt của ngành vật lý và hoá học.

– Trong lịch sử Việt Nam, Lý Thường Kiệt được coi là một trong những hào kiệt vĩ đại của quân đội nhân dân, với nhiều chiến công hiển hách trong cuộc chiến chống lại các quân xâm lược ngoại bang.

– Chiến tranh với Mông Cổ đã để lại nhiều huyền thoại về các tướng hào kiệt của quân đội nhân dân Việt Nam, như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Lê Lợi, v.v.

– Hai Bà Trưng là nữ trung hào kiệt của nước ta

– Sau khi chiến thắng trong cuộc cách mạng đấu tranh giành độc lập cho đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh được tôn vinh là một trong những hào kiệt vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

– Ông Mandela là một trong những hào kiệt của nhân loại, người đã dành cả cuộc đời mình để chiến đấu cho quyền bình đẳng và tự do cho người da đen tại Nam Phi.

– Trong lịch sử thế giới, Winston Churchill được coi là một trong những hào kiệt của nước Anh, với những đóng góp to lớn của mình trong việc đánh bại Đức Quốc xã trong Thế chiến II.

– Trong lịch sử của Nhật Bản, Minamoto no Yoshitsune được tôn vinh là một trong những tướng hào kiệt xuất sắc nhất với những chiến công hiển hách trong các cuộc chiến giành quyền lực.

– Ông Đặng Thái Sơn là một trong những nghệ sĩ piano hào kiệt của Việt Nam, với danh tiếng quốc tế và nhiều giải thưởng ân huệ danh giá trong lĩnh vực âm nhạc.

– Vua Quang Trung là một trong những hào kiệt của quân đội Việt Nam, với chiến công lừng lẫy trong các cuộc chiến đấu giành lại độc lập cho dân tộc.

– Trong lịch sử Nhật Bản, Oda Nobunaga được tôn vinh là một trong những tướng hào kiệt nổi tiếng với những chiến công hiển hách trong việc thống nhất quốc gia.

– Lý Nhân Tông là một trong những vị vua hào kiệt của lịch sử Việt Nam, với những đóng góp lớn lao cho sự phát triển của đất nước trong thời kỳ đầu của triều đại Lý.

– Sau khi giành được độc lập cho đất nước, các vị lãnh đạo của Việt Nam như Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp, Ngô Đình Diệm…được tôn vinh là những hào kiệt của dân tộc.

Đặt câu với từ nhân nghĩa

– Chúng ta cần phải sống nhân nghĩa và biết yêu thương con người.

– Một trong những đức tính quý giá của người Việt Nam là lòng nhân nghĩa, đó là tình cảm đồng cảm và giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

– Trong các tôn giáo, đức tính nhân nghĩa được coi là một trong những đức tính cơ bản, nhằm khuyến khích con người có trách nhiệm giúp đỡ và chia sẻ với những người khác trong cộng đồng.

– Việc giúp đỡ người khác trong khó khăn là một hành động tốt, thể hiện đức tính nhân nghĩa cao đẹp của con người.

– Việc giúp đỡ người khác trong khó khăn là một hành động tốt, thể hiện đức tính nhân nghĩa cao đẹp của con người.

– Tình bạn thân thiết giữa những người bạn thường được xây dựng dựa trên lòng nhân nghĩa và sự tin tưởng lẫn nhau.

– Các hoạt động từ thiện như giúp đỡ người nghèo, trẻ em mồ côi hay người già neo đơn là một hành động thể hiện lòng nhân nghĩa và tình yêu thương đối với con người.

– Trong cuộc sống, tình bạn và lòng nhân nghĩa giúp cho con người có thể vượt qua mọi khó khăn và gian khổ để đạt được hạnh phúc và thành công.

– Tình người và lòng nhân nghĩa là những giá trị cốt lõi của xã hội Việt Nam, được thể hiện qua nhiều hoạt động từ thiện và các chương trình giúp đỡ xã hội.

– Lòng nhân nghĩa và tình cảm đồng cảm với con người giúp cho các nhà từ thiện và các tổ chức phi lợi nhuận có thể giúp đỡ được nhiều người khó khăn và cải thiện cuộc sống của họ.

– Việc giúp đỡ người khác trong cuộc sống là một hành động đáng quý, thể hiện lòng nhân nghĩa và tình yêu thương đối với mọi con người.

Đặt câu với từ văn hiến

– Thời kỳ Phục hưng là một thời kỳ văn hiến và nghệ thuật phát triển mạnh mẽ ở châu Âu, với nhiều nhà văn, nhà thơ, họa sĩ và nhà triết học xuất sắc.
– Lịch sử văn hóa Việt Nam có nhiều giai đoạn phát triển văn hiến quan trọng, như thời kỳ Lý, Trần, Lê hay những giai đoạn khác, đó là thời kỳ đánh dấu sự phát triển của nền văn hóa độc đáo của Việt Nam.

– Việt Nam là một trong những quốc gia có truyền thống văn hiến lâu đời, với nền văn hóa phong phú và đa dạng, có sự ảnh hưởng đến các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

– Bảo tàng Văn hiến Việt Nam ở Hà Nội là một trong những điểm đến văn hóa quan trọng, giúp du khách hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa và truyền thống của dân tộc Việt Nam.

– Thành phố Florence của Ý là một trong những trung tâm văn hiến và nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới, với nhiều bảo tàng, nhà hát, cùng những tác phẩm nghệ thuật lớn được bảo tồn tại đây.

Trên đây là nội dung bài viết Đặt câu với từ hào kiệt trong mục Văn học của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng có thể tham khảo các bài viết khác tại luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Một nền kinh tế tăng trưởng bền vững thể hiện ở?

Một nền kinh tế tăng trưởng bền vững thể hiện ở nhịp độ tăng trưởng cao và có cơ cấu kinh tế hợp lí, nhịp độ tăng trưởng cao thể hiện tốc độ phát triển của nền kinh tế, cơ cấu kinh tế hợp lí thể hiện việc phân bố lao động phù hợp và khai thác tốt tài nguyên thiên...

Quá trình đô thị ở nước ta hiện nay

Quá trình đô thị hóa ở nước ta hiện nay phát triển chủ yếu là do quá trình công nghiệp hóa được đẩy mạnh, đô thị hóa ở nước ta chủ yếu gắn với quá trình công nghiệp hóa, các đô thị có hoạt động kinh tế gắn với công nghiệp - dịch...

Học trường tư có chuyển về trường công được không?

Trường công là trường học được xây dựng và thành lập dựa vào những dự án đầu tư kinh tế của Nhà nước, Trung ương hoặc cấp Địa phương, hoạt động của trường công được duy trì và phát triển nhờ vào nguồn kinh phí công của nhà...

Thiên nhiên là gì? Vai trò của thiên nhiên đối với đời sống con người

Tài nguyên thiên nhiên gồm các dạng năng lượng vật chất, thông tin tự nhiên, tồn tại khách quan ngoài ý muốn con người có giá trị, tự thân con người có thể sử dụng được trong hiện tại và tương lai để phục vụ cho sự phát triển của xã...

Vào lớp 10 nên chọn khối nào?

Việc lựa chọn khối thi ngay khi vào lớp 10 giúp học sinh hiểu hơn năng lực của bản thân, nhằm đưa ra định hướng phù hợp trong tương...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi