Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Cách đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ dễ dàng?

Cách đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ dễ dàng?

(Cập nhật: 13/05/2019 | 16:01)

Hiện nay, cơ quan có thẩm quyền đăng ký bảo hộ thương hiệu là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Tuy nhiên, việc đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ tương đối phức tạp và đòi hỏi chuyên môn, kinh nghiệm.

Thương hiệu có thể hiểu là nhãn hiệu và sự uy tín, danh tiếng của cá nhân, tổ chức sở hữu. Pháp luật hiện nay chưa quy định về việc đăng ký bảo hộ trực tiếp. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, doanh nghiệp vẫn có mong muốn đăng ký để bảo hộ cho thương hiệu của mình. Vậy có thể đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ hay không? Cách thức nào để đơn giản hóa thủ tục? Câu trả lời cho những vấn đề trên sẽ có trong nội dung bài viết này của chúng tôi.

đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Khả năng đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Nhìn chung, thương hiệu dù có ý nghĩa rất lớn với doanh nghiệp nhưng không phải là một tài sản trí tuệ được pháp luật thừa nhận để đăng ký bảo hộ trực tiếp. Tuy vậy, thông qua một số thành phần trong bộ nhận diện thương hiệu được pháp luật sở hữu trí tuệ ghi nhận, cá nhân, tổ chức vẫn có thể bảo hộ thương hiệu.

Cụ thể hơn, việc đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ được thực hiện thông qua các hoạt động đăng ký cụ thể như:

– Đăng ký nhãn hiệu;

– Đăng ký kiểu dáng công nghiệp;

Do vậy, tùy thuộc vào nhu cầu về đối tượng mong muốn bảo hộ, thời hạn được bảo hộ và mục đích sử dụng, cá nhân, tổ chức có thể đăng ký bảo hộ cho các yếu tố của thương hiệu.

Quy trình đăng ký thương hiệu

Bước 1: Chuẩn bị

Cá nhân, tổ chức cần:

+ Tìm hiểu các quy định pháp luật về các tài sản trí tuệ, thời hạn, điều kiện bảo hộ, quyền, lợi ích khi đăng ký thành công,…

+ Xác định đối tượng mong muốn bảo hộ

+ Tra cứu khả năng bảo hộ và điều chỉnh đối tượng bảo hộ (nếu cần);

+ Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bảo hộ

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Tùy thuộc vào nhu cầu, cá nhân tổ chức có thể trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký hoặc ủy quyền cho đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp để thực hiện thay mình.

Việc nộp hồ sơ đăng ký có thể thông qua các phương thức:

+ Trực tiếp đến địa điểm Cục Sở hữu trí tuệ hoặc Văn phòng đại diện của Cục ;

+ Thông qua đường bưu điện

Ngoài việc nộp hồ sơ, phí, lệ phí cần thiết thì để đảm bảo hiệu quả đăng ký nên theo dõi sát sao quá trình xử lý, thẩm định hồ sơ của Cục Sở hữu trí tuệ và có phản hồi, khiếu nại khi cần thiết

Bước 3: Nhận kết quả

đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

 

 

Luật Hoàng Phi- địa chỉ uy tín khi muốn đăng ký bảo hộ thương hiệu

Mặc dù, pháp luật có quy định về trình tự thủ tục đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ thông qua các dấu hiệu cụ thể tại Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi, bổ sung năm 2009, Thông tư 01/2007/TT-BKHCN,… khá rõ ràng. Nhưng không phải chủ sở hữu nào cũng có thể tự mình tiến hành do việc đăng ký thương hiệu đòi hỏi chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn. Do đó, cần có đội ngũ chuyên nghiệp, am hiểu về pháp luật, đặc biệt trong lĩnh vực này, để tránh việc hồ sơ bị trả về mất đi thời gian quý báu của Khách hàng. Luật Hoàng Phi chúng tôi là nơi Quý khách có thể tin tưởng, ủy quyền thực hiện đăng ký thương hiệu nhanh, gọn, cam kết mang lại kết quả tốt nhất là được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Đến với chúng tôi, việc đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ  sẽ trở nên dễ dàng hơn, Quý khách chỉ cần cung cấp tài liệu cần thiết, còn lại đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ làm từ A đến Z. Từ khi nhận yêu cầu, đến tư vấn, thiết kế, soạn thảo hồ sơ và trực tiếp đi nộp cũng như nhận kết quả, Quý khách chỉ cần tin tưởng và nhận Văn bằng bảo hộ tận tay.

Đặc biệt, Luật Hoàng Phi có đội ngũ Thiết kế thương hiệu riêng, đảm bảo đẹp- độc- đúng. Tránh việc không đáp ứng yêu cầu của pháp luật về thương hiệu và bị trả hồ sơ do trùng hoặc tương tự. Rút ngắn đi việc Quý khách phải tìm hiểu và tự mình thiết kế hay thuê các công ty thiết kế khác. Với Luật Hoàng Phi, Quý khách sẽ được thực hiện trọn gói.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua email: lienhe@luathoangphi.vn

Hoặc qua số điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM);