Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu đảm bảo?

Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu đảm bảo?

(Cập nhật: 25/06/2019 | 8:45)

Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu uy tín, chuyên nghiệp, nhanh chóng? Đây là câu hỏi, thắc mắc của mọi người khi có nhu cầu đăng ký thương hiệu độc quyền.

Ngày nay sự cạnh tranh giữa các công ty, doanh nghiệp ngày càng trở nên khốc liệt. Công ty, doanh nghiệp nào cũng muốn bảo vệ những sản phẩm, nhãn hiệu, logo riêng của công ty mình trước các đối thủ. Các công ty hãy lựa chọn đăng ký thương hiệu độc quyền để được pháp luật bảo vệ những sản phẩm, nhãn hiệu, phong cách riêng của công ty mình. Nhưng đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu đảm bảo chuẩn chất lượng nhất? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Hiểu thế nào là thương hiệu?

Thương hiệu là một khái niệm tương đối rộng bao gồm tất cả những thứ hình thành nên một doanh nghiệp như: chất lượng sản phẩm dịch vụ, uy tín của doanh nghiệp, đặc trưng của sản phẩm dịch vụ, dấu hiệu nhận biết, khả năng cạnh tranh, tài sản của doanh nghiệp…

Để bạn đọc có thể dễ hiểu tôi xin đưa ra một ví dụ về thương hiệu Apple. Apple là một thương hiệu rất uy tín trong lĩnh vực sản xuất điện thoại, laptop, máy tính bảng và các phụ kiện điện thoại. Chỉ cần nhắc đến Apple mọi người sẽ đều nghĩ ngay đến những đặc trưng của thương hiệu này: các sản phẩm chất lượng cao, giá thành cao, logo quả táo cắn dở, khả năng cạnh tranh số 1 trên thị trường…

Vậy chỉ cần nhắc đến một thương hiệu là các bạn sẽ có thể hình dung được tất cả các đặc trưng của công ty sở hữu thương hiệu đó.

Tầm quan trọng của việc đăng ký thương hiệu độc quyền

Thương hiệu chính là một tài sản vô giá của mỗi công ty mà không một số tiền nào có thể mua được. Đó chính là lý do vì sao phải bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp.

Nếu thương hiệu của doanh nghiệp bạn không được đăng ký, công ty nào cũng có thể sử dụng thương hiệu đó dẫn đến trường hợp các khách hàng sẽ không thể nhận biết được hình ảnh của doanh nghiệp bạn trên thị trường và đánh mất sự tín nhiệm của khách hàng.

Do đó muốn công ty phát triển dài lâu việc quan trọng nhất là bảo đảm sự độc quyền của thương hiệu, đây chính là cách quảng cáo nhanh nhất hình ảnh của công ty trên thị trường.

Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu đáng tin cậy?

Để biết được đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu, bạn cần chắc chắn:

– Đầu tiên công ty bạn phải xác định các yếu tố cấu thành thương hiệu của công ty bạn: nhãn hiệu, logo, sản phẩm, chất lượng sản phẩm, mẫu mã bao bì sản phẩm, kiểu dáng sản phẩm… Cần phải kiểm tra các khả năng bị trùng lặp để tránh trường hợp sau khi nộp hồ sơ bị trả về.

– Hồ sơ nộp để đăng ký bản quyền cần có: mẫu nhãn hiệu xin đăng ký, danh mục các sản phẩm, dịch vụ cần đăng ký, tên và địa chỉ chủ sở hữu nhãn hiệu. Hồ sơ đăng ký được nộp về Cục sở hữu trí tuệ.

– Việc thực hiện các thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền tương đối phức tạp nên bạn có thể lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng ký thương hiệu độc quyền tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ để các thủ tục trở nên đơn giản nhất.

– Thời gian thực hiện đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền là từ 13 đến 15 tháng. Nếu nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền cho người chủ sở hữu đó. Còn nếu nhãn hiệu không đáp ứng các tiêu chuẩn thì người nộp đơn cũng sẽ nhận được văn bản trả lời.

Trên đây là những tư vấn căn bản nhất giúp bạn tháo gỡ thắc mắc đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu. Chúc các bạn thành công sở hữu thương hiệu độc quyền của công ty mình.