Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Tư vấn sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

(Cập nhật: 18/02/2019 | 14:05)

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, là nơi tiếp nhận và xử lý đăng ký thương hiệu cho các cá nhân tổ chức.

Cục sở hữu trí tuệ hiện chức năng quản lý nhà nước và đảm bảo các hoạt động sự nghiệp về sở hữu trí tuệ.Vậy hoạt động đăng ký thương hiệu Cục sở hữu trí tuệ diễn ra như thế nào? Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp cho quý khách quy trình đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Vai trò của Cục Sở hữu trí tuệ trong quá trình cấp văn bằng bảo hộ.

– Tiếp nhận đơn đăng ký thương hiệu của cá nhân, tổ chức có đủ tư cách nộp đơn theo quy định.

– Xem xét đơn theo trình tự: thẩm định hình thức, công bố hợp lệ, thẩm định nội dung.
– Nếu đơn đăng ký thương hiệu đáp ứng đủ các điều kiện như luật quy định cấp văn bằng bảo hộ cho cá nhân, tổ chức xin bảo hộ.

– Tiếp nhận và đưa ra chế tài xử phạt đối với các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nói chung và thương hiệu nói riêng.

– Các vai trò khác theo quy định của pháp luật.

Những điểm cần lưu ý khi đăng ký thương hiệu cục sở hữu trí tuệ.

– Trước khi đăng ký cần kiểm tra các điều kiện bảo hộ để thiết kế mẫu nhãn hiệu phù hợp.

– Cập nhật bảng phân loại hàng hóa/ dịch vụ Ni- xơ mới nhất tại Cổng thông tin của Cục Sở hữu trí tuệ để phân nhóm sản phẩm, dịch vụ chính xác.

– Đáp ứng các yêu cầu về mặt hình thức của đơn đăng ký thương hiệu để được chấp nhận hồ sơ.

– Kiểm tra danh sách các đơn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận hoặc nhãn hiệu tập thể đã được công bố tại Cục Sở hữu trí tuệ.

– Nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của Cục sở hữu trí tuệ.

– Nộp lệ phí, phí tại bộ phận thu phí thuộc Cục Sở hữu trí tuệ.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi.

Có thể khẳng định Cục Sở hữu trí tuệ có vai trò chủ đạo trong việc tiếp nhận và xem xét đơn đăng ký thương hiệu. Nhận thấy vai trò quan trọng đó Luật Hoàng Phi luôn có sự liên kết với Cục Sở hữu trí tuệ khi làm việc ở các công việc:

– Có kênh kết nối trực tiếp với chuyên viên của Cục Sở hữu trí tuệ, dễ dàng tra cứu chuyên sau đối với mẫu nhãn hiệu, hạn chế tối đa nhãn hiệu bị trùng lặp không có khả năng đăng ký.

– Trực tiếp nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ, nên thành thạo trong việc xếp số nộp hồ sơ, nộp phí và lệ phí,…

– Rút được nhiều kinh nghiệm khi làm việc tại Cục Sở hữu trí tuệ nên xử lý nhanh gọn bộ hồ sơ cần có của đơn đăng ký thương hiệu.

– Trong quá trình Cục Sở hữu trí tuệ xem duyệt đơn, luôn theo sát quá trình, nắm bắt thông tin tình hình đơn đăng ký qua các khâu thẩm định.

– Trực tiếp nhận kết quả tại Cục sở hữu trí tuệ nên dễ dàng kiểm tra văn bằng bảo hộ do Cục cấp. Nếu có sự sai sót trong quá trình cấp, kịp thời yêu cầu chỉnh sửa.

Mọi thắc mắc về đăng ký thương hiệu Cục Sở hữu trí tuệ, khách hàng vui lòng liên hệ qua email lienhe@luathoangphi.vn để được giải đáp miễn phí trong thời gian nhanh nhất.

Tham khảo thêm dịch vụ khác :