Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Thương Hiệu Cho Mỹ Phẩm – Nên Hay Không?

Đăng Ký Thương Hiệu Cho Mỹ Phẩm – Nên Hay Không?

(Cập nhật: 25/06/2019 | 8:37)

Mỹ phẩm là sản phẩm làm đẹp được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, cũng chính điều này làm gia tăng áp lực cạnh tranh, bảo vệ thương hiệu sản phẩm cho các cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm.

Hiện nay, mỹ phẩm được bày bán tràn lan trên thị trường, trong đó gồm cả những hàng giả, hàng nhái không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sắc đẹp người tiêu dùng mà còn đem đến những thiệt hại đáng kể cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm. Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp băn khoăn: có biện pháp nào để bảo vệ được thương hiệu mỹ phẩm của mình không? Trong nội dung bài viết về đăng ký thương hiệu cho mỹ phẩm, Luật Hoàng Phi sẽ đem đến câu trả lời cho Quý độc giả.

đăng ký thương hiệu cho mỹ phẩm

Tại sao phải đăng ký thương hiệu cho mỹ phẩm?

Thứ nhất, đăng ký bảo hộ thương hiệu cho mỹ phẩm giúp thương hiệu của doanh nghiệp được pháp luật bảo vệ, tránh việc thương hiệu bị các cá nhân, tổ chức khác làm nhái, làm giả;

Thứ hai, thông qua việc đăng ký thương hiệu cho mỹ phẩm, doanh nghiệp trở thành chủ sở hữu, từ đó được độc quyền sử dụng logo đã được đăng ký trên toàn lãnh thổ Việt Nam và có thể cho các đơn vị khác sử dụng trên cơ sở thu phí sử dụng;

Thứ ba, đăng ký bảo hộ thương hiệu mỹ phẩm giúp tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường bởi các dấu hiệu của thương hiệu như nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp,… giúp tạo ấn tượng với người tiêu dùng, từ đó định hướng khách hàng lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm của doanh nghiệp để sử dụng.

Để đăng ký thương hiệu cho các sản phẩm mỹ phẩm, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những gì?

Trong bài viết này công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị việc chuẩn bị hồ sơ cần thiết khi tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu cho mỹ phẩm theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Hồ sơ quý vị cần chuẩn bị bao gồm các tài liệu sau:

– Tờ khai theo mẫu của Cục sở hữu trí tuệ;

– 08 mẫu thương hiệu đăng ký;

– Chứng từ lệ phí từ Cục sở hữu trí tuệ xác nhận chủ đơn đã nộp phí xét nghiệm;

– Giấy ủy quyền của chủ sở hữu cho tổ chức đại diện tư vấn thay mặt nộp đơn đăng ký.

Lưu ý:

Về tờ khai đăng ký thương hiệu cho mỹ phẩm, Quý khách hàng cần đầy đủ thông tin sau:

– Thông tin mẫu thương hiệu dự dịnh đăng ký;

– Thông tin mô tả mẫu thương hiệu đăng ký để chuyên viên tham khảo;

– Thông tin chủ sở hữu thương hiệu đăng ký;

– Thông tin về nhóm sản phẩm mỹ phẩm mà thương hiệu dự định độc quyền;

– Thông tin về các khoản chi phí cho việc đăng ký mà chủ sở hữu phải trả.

Về mẫu thương hiệu đăng ký mỹ phẩm Quý vị cần đảm bảo về Mẫu thương hiệu được in trên giấy A4 với kích thước 8cm x 8cm và đúng mẫu thương hiệu khách hàng sẽ sử dụng trong tương lai.

đăng ký thương hiệu cho mỹ phẩm

Hoàng Phi – điểm đến tin cậy khi muốn đăng ký thương hiệu

Việc đăng ký thương hiệu cho mỹ phẩm tưởng chừng đơn giản, song không phải doanh nghiệp cá nhân nào cũng có thể đăng ký thuận lợi. Một phần do hạn chế hiểu biết về thông tin, một phần do sai sót hồ sơ trong thông tin đăng ký, phần khác do chuẩn bị thiếu giấy tờ tài liệu…

Dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi sẽ mang đến sự nhanh chóng, tiện lợi và tối ưu nhất cho Quý vị về thời gian cũng như chi phí đăng ký. Chúng tôi sẽ thay mặt quý vị thực hiện các công việc sau:

– Tư vấn cho khách hàng tài liệu cần thiết;

– Tư vấn cho khách hàng lựa chọn mẫu nhãn hiệu mỹ phẩm phù hợp;

– Tiến hành tra cứu khả năng đăng ký, đưa ra ý kiến chuyên môn để sửa đổi bổ sung để tăng khả năng bảo hộ cho nhãn hiệu;

– Soạn hồ sơ, ký & đóng dấu hồ sơ, trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục SHTT;

– Theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét nghiệm hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có).

Vì vậy muốn tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mỹ phẩm, đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy gọi đến Luật Hoàng Phi chúng tôi ngay:

Gặp chuyên viên yêu cầu dịch vụ: 02462852839 – 02439954438

Hotline hỗ trợ dịch vụ: 096.1980.886 – 0981.378.999

Địa chỉ Email: lienhe@luathoangphi.vn