Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Thương Hiệu Cá Nhân Trước Khi Quá Muộn

Đăng Ký Thương Hiệu Cá Nhân Trước Khi Quá Muộn

Đăng ký thương hiệu cá nhân hay cho tổ chức nhìn chung đều giống nhau về hồ sơ, thời gian, thủ tục và trình tự giải quyết tại Cục sở hữu trí tuệ.

Đăng ký thương hiệu cá nhân có được không? Đây là câu hỏi mà Luật Hoàng Phi nhận được khá nhiều. Sở dĩ như thế là vì mọi người ít khi nghe đến cụm từ này. Thông thường, mọi người chỉ biết đến đăng ký thương hiệu hoặc đăng ký độc quyền thương hiệu cho công ty mà thôi.

Vậy pháp luật có cho phép đăng ký thương hiệu cá nhân không? Nếu được đăng ký sẽ cần phải chuẩn bị những tài liệu gì?… Bài viết sau đây Luật Hoàng Phi sẽ thông tin đến quý khách hàng.

đăng ký thương hiệu cá nhân

Đối tượng được quyền đăng ký thương hiệu

Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ nêu khá rõ ràng về đối tượng có quyền đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu. Theo đó, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào cũng có quyền đăng ký nhãn hiệu (tự sản xuất hoặc cung cấp/phân phối).

Như vậy, cá nhân hoặc tổ chức đều có quyền đăng ký nhãn hiệu.

Khi nào nên đăng ký thương hiệu với tư cách cá nhân?

Việc đăng ký thương hiệu với chủ sở hữu là cá nhân hay pháp nhân phụ thuộc vào từng đối tượng kinh doanh cụ thể và do chủ sở hữu quyết định.

– Trong trường hợp cá nhân chưa có điều kiện thành lập công ty riêng mà không muốn bị người khác đăng ký trước thương hiệu mình sẽ phải lựa chọn hình thức dùng cá nhân để đăng ký. Trường hợp sau khi đăng ký xong và chủ sở hữu đã thành lập công ty, chủ sở hữu có thể tiến hành thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký (trường hợp chưa được cấp văn bằng bảo hộ) và giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu (trường hợp đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký) theo quy định pháp luật.

– Sau khi đăng ký thương hiệu, nếu thương hiệu được cá nhân quảng bá rộng rãi, được nhiều người biết đến thì cá nhân có thể sử dụng chính giá trị và quyền đối với tài sản trí tuệ đó để góp vốn vào các công ty khác.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cá nhân

Cũng giống như hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền cho tổ chức, hồ sơ đăng ký thương hiệu cá nhân bắt buộc phải có những giấy tờ sau đây:

– Mẫu thương hiệu đăng ký (bản in trên giấy và kịch thước in mỗi thương hiệu sẽ nhỏ hơn 7cm x 7cm)

– Tờ khai (đơn) đăng ký thương hiệu cho cá nhân. Chú ý: Trong tờ khai sẽ có 1 số mục bắt buộc phải ghi như sau:

+ Mô tả mẫu nhãn hiệu

+ Thông tin chủ đơn đăng ký

+ Thông tin tổ chức Đại diện sở hữu công nghiệp (nếu nộp thông qua đại diện)

+ Thông tin về số lượng nhóm hàng hóa, dịch vụ đăng ký

+ Thông tin về chi phí đăng ký…

Về thông tin chủ đơn đăng ký cần cung cấp các thông tin về tên chủ đơn, địa chỉ chủ đơn theo Chứng minh nhân dân còn thời hạn sử dụng;

–  Mẫu nhãn hiệu (7 mẫu nhãn hiệu – 2 mẫu nhãn đi kèm với 2 đơn đăng ký, 5 mẫu nhãn nộp cùng với hồ sơ đăng ký);

– Giấy ủy quyền (nếu nộp thông qua Đại diện sở hữu công nghiệp).

đăng ký thương hiệu cá nhân

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ, cá nhân trực tiếp nộp hoặc thông qua Đại diện sở hữu công nghiệp nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ.

Thời gian kể từ thời điểm nộp hồ sơ đến khi được cấp Văn bằng bảo hộ là từ 13-18 tháng tùy vào số lượng hồ sơ tiếp nhận của Cục sở hữu trí tuệ.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu cá nhân tại Luật Hoàng Phi

Với vai trò là Tổ chức đại diện Sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện các công việc sau đây khi tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu cá nhân cho Quý khách hàng.

Để Quý khách hàng hiểu rõ về các công việc Luật Hoàng Phi sẽ triển khai để giúp Quý khách hàng đăng ký thương hiệu cá nhân. Chúng tôi sẽ liệt kê các bước Luật Hoàng Phi tiến hành dưới đây:

– Tư vấn về các vấn đề liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu và tra cứu nhãn hiệu sơ bộ giúp Quý khách hàng trong trường hợp khách hàng đã có logo;

– Thiết kế mới logo, nhãn hiệu theo yêu cầu của Quý khách hàng hoặc chỉnh sửa logo cho khách hàng nếu logo có sẵn của khách hàng sau khi tra cứu không đạt yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ;

– Tư vấn các tài liệu, thông tin cần thiết cá nhân cần chuẩn bị để tiến hành đăng ký;

–  Soạn thảo hồ sơ và đại diện khách hàng tiến hành thủ tục tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu và nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;

– Trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký, theo dõi việc xem xét hồ sơ, kịp thời bổ sung và sửa đổi hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên xem xét hồ sơ (nếu có);

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ cơ quan chức năng và trao tận tay cho Quý khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký thương hiệu cá nhân vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo:

 

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký thương hiệu cần những giấy tờ gì theo quy định 2020?

Nhu cầu hình thành và phát triển các loại hình công ty tại Việt Nam ngày càng phát triển. Chính vì thế nhu cầu đăng ký

Thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch năm 2020

Các tổ chức, cá nhân muốn được bảo hộ trên cơ sở pháp lý của Luật Sở hữu trí tuệ hay các Điều ước quốc

Kinh nghiệm đăng ký thương hiệu năm 2020

Khi thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu, các chủ thể tiến hành cần phải có kinh nghiệm hoặc cần tham khảo kinh

Giai Đoạn Cấp Văn Bằng Bảo Hộ Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Cấp văn bằng bảo hộ là giai đoạn cuối cùng của quá trình cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xử lý đơn

Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, là nơi tiếp nhận và xử lý đăng ký

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."