Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Đăng Ký Thực Hiện Khuyến Mại Theo Đúng Quy Định Pháp Luật

Đăng Ký Thực Hiện Khuyến Mại Theo Đúng Quy Định Pháp Luật

Đăng ký thực hiện khuyến mại là việc tổ chức, doanh nghiệp tiến hành các thủ tục pháp lý để được cơ quan chức năng xác nhận cấp phép triển khai hoạt động xúc tiến thương mại trên thực tế. Đối với một số trường hợp khác, tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện thủ tục thông báo.

Những hoạt động xúc tiến thương mại phải tiến hành thủ tục đăng ký khuyến mại được quy định tại Điều 92 Luật Thương mại năm 2005 và Nghị định 81/2018/NĐ-CP. Tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị và nộp hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cho các tổ chức, doanh nghiệp cách đăng ký thực hiện khuyến mại theo đúng quy định pháp luật.

Các văn bản quy định về đăng ký thực hiện khuyến mại

– Thứ nhất, Luật Thương mại năm 2005.

– Thứ hai, Nghị định số 81/2018/NĐ-CP của Chính Phủ ngày 22 tháng 05 năm 2018 quy định chi tiết Luật Thương mại về các hoạt động xúc tiến thương mại.

– Thứ ba, Nghị định số 185/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trên đây là những văn bản có quy định liên quan đến thủ tục đăng ký khuyến mại. Các doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện thủ tục có thể nghiên cứu đối tượng, hồ sơ… tại các văn bản này.

đăng ký thực hiện khuyến mại

Quy trình đăng ký thực hiện khuyến mại theo quy định

Bước 1: Thương nhân có nhu cầu thực hiện chương trình khuyến mại thực hiện chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai đăng ký khuyến mại theo mẫu ban hành theo Nghị định 81.

– 01 bản thể lệ chương trình khuyến mại theo mẫu ban hành kèm theo Nghị định 81.

– Tài liệu xác định trúng thưởng, mô tả về bằng chứng xác định trúng thưởng.

– 01 bản sao tài liệu chứng minh chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Trên đây là một số tài liệu tối thiểu cần phải có của mỗi hồ sơ đăng ký khuyến mại. Tùy theo từng trường hợp khác cụ thể, thương nhân cần phải chuẩn bị một số tài liệu chứng minh phù hợp để được xác nhận chương trình khuyến mại.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại đến cơ quan chức năng.

Thương nhân chuẩn bị một bộ hồ sơ và nộp đến cơ quan nhà nước. Căn cứ vào phạm vi thực hiện khuyến mại mà thương nhân xác định cơ quan tiếp nhận hồ sơ. Cụ thể:

Khuyến mại được thực hiện trong vòng một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cơ quan có thẩm quyền là Sở Công thương tỉnh, thành phố trung ương đó.

Khuyến mại được thực hiện trên địa bàn từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết là Bộ Công thương.

Bước 3: Theo dõi hồ sơ đăng ký thực hiện khuyến mại.

Với những thương nhân lần đầu đăng ký thực hiện khuyến mại hoặc có ít kinh nghiệm khi thực hiện đăng ký thường xuyên có sự sai sót trong hồ sơ. Vì thế, cá nhân thực hiện đăng ký phải thường xuyên theo dõi để có thể sửa đổi, bổ sung hồ sơ một cách nhanh nhất, đảm bảo thời gian đăng ký.

Bước 4: Xác nhận chương trình khuyến mại (kết quả của thủ tục).

Khi hồ sơ đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ quan chức năng sẽ xác nhận chương trình khuyến mại cho thương nhân thực hiện. Trường hợp hồ sơ không đáp ứng đủ các yêu cầu pháp lý hoặc không thực hiện sửa đổi theo yêu cầu sẽ không được cơ quan nhà nước xác nhận chương trình.

Đăng ký thực hiện khuyến mại thông qua Luật Hoàng Phi

Trên thực tế, đăng ký khuyến mại còn rất nhiều khó khăn, vướng mắc với các thương nhân thực hiện, dẫn đến việc nhiều hồ sơ do không đáp ứng các điều kiện nên bị cơ quan chức năng từ chối xác nhận chương trình khuyến mại. Do đó, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ để hỗ trợ các thương nhân dễ dàng đăng ký thực hiện khuyến mại.

Luật Hoàng Phi có đầy đủ các điều kiện để đại diện thương nhận đăng ký khuyến mại:

– Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên hiểu biết sâu về pháp luật trong đó có đăng ký khuyến mại và có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện đăng ký.

– Chúng tôi hỗ trợ chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại cũng như mọi hoạt động khi đăng ký.

– Giá thành Luật Hoàng Phi đưa ra phù hợp với mọi đối tượng khách hàng và có ưu đãi khi khách hàng sử dụng các dịch vụ kèm theo.

Mọi thắc mắc về đăng ký thực hiện khuyến mại hoặc dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ số hotline: 0961.981.886 – 0981.378.999.

Các dịch vụ nổi bật khác:

công bố mỹ phẩm

giấy phép mạng xã hội

đăng ký mã vạch

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quy Định Về Chương Trình Đăng Ký Khuyến Mại

Khuyến mại là việc thương nhân dành cho khách hàng những lợi ích thông qua các hình thức bán hàng giảm giá, tặng

Đăng Ký Khuyến Mại Tại Sóc Trăng Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Trước khi tổ chức những chương trình xúc tiến thương mại mang tính chất may rủi trên địa bàn một hoặc nhiều tỉnh

Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Khánh Hòa

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa phải được thực hiện đối với các hình thức bắt buộc đăng ký theo

Khi Nào Bắt Buộc Phải Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại ?

Nếu Khách hàng thắc mắc Khi nào bắt buộc phải đăng ký khuyến mại với cơ quan có thẩm quyền thì vui lòng liên hệ

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Khuyến Mại Ở Đâu ?

Nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại ở đâu sẽ không còn là vấn đề khó khăn khi thương nhân sử dụng dịch vụ đăng ký

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."