Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Đăng Ký Thành Lập Doanh Nghiệp Như Thế Nào?

Đăng Ký Thành Lập Doanh Nghiệp Như Thế Nào?

Đăng Ký Thành Lập Doanh Nghiệp Như Thế Nào? Chi phí và Thủ tục thành lập doanh nghiệp có khó khăn gì không? Quý khách hàng vui lòng tham khảo bài viết sau đây của công ty Luật Hoàng Phi.

Bạn đang muốn mở doanh nghiệp riêng để bắt đầu công việc kinh doanh của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang thắc mắc về những vấn đề pháp lý sẽ gặp phải khi đăng ký thành lập doanh nghiệp riêng?

Luật Hoàng Phi sẽ chia sẻ cho bạn điều kiện và quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp thông qua bài viết này.

Khi thành lập doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện gì?

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp (có 4 loại hình doanh nghiệp)

Hiện nay có 04 loại hình doanh nghiệp cơ bản để khách hàng tham khảo và lựa chọn, mỗi loại hình doanh nghiệp đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó, để được tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

+) Doanh nghiệp tư nhân: Do một cá nhân làm chủ và phải chịu trách nhiệm tài sản vô hạn bằng tất cả tài sản cá nhân của mình.

+) Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: Do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức đứng ra làm chủ và chịu trách nhiệm tài sản hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã đóng góp.

+) Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên: Có ít nhất là 2 thành viên và nhiều nhất là 50 thành viên góp vốn và chịu trách nhiệm tài sản hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã đóng góp.

+) Công ty cổ phần: Có từ 3 cổ đông hoặc tổ chức trở lên, không gia hạn tối đa cổ đông góp vốn và chịu trách nhiệm hữu hạn tài sản trong phạm vi số vốn điều lệ đã đóng góp.

Yêu cầu về cách đặt tên doanh nghiệp:

+) Tên doanh nghiệp có thể bằng tiếng Việt Nam hoặc tiếng nước ngoài, dùng để giao dịch và không nhất thiết phải đặt theo ngành nghề kinh doanh.

+) Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên các doanh nghiệp đã đăng ký trước.

Lưu ý: Hiện nay việc lựa chọn tên Doanh nghiệp rất khó do số lượng doanh nghiệp được thành lập hàng năm rất lớn dẫn đến việc trùng tên hoặc tương tự gây nhầm lẫn cho khách hàng là điều vẫn thường xuyên xảy ra. Do đó, khi đặt tên doanh nghiệp khách hàng nên kết hợp nhiều yếu tố trong tên doanh nghiệp theo công thức Công ty + Loại hình doanh nghiệp + Lĩnh vực kinh doanh + Danh từ riêng

Ví dụ: 1 công ty có lĩnh vực kinh doanh chính là xây dựng có thể đăng ký tên là: Công ty Cổ phần Xây Dựng Thành Nam hoặc Công ty TNHH Xây Dựng Nhà Thành Nam

Yêu cầu khi chọn địa chỉ trụ sở khi đăng ký thành lập doanh nghiệp

+) Địa chỉ phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, Được xác định cụ thể bao gồm số nhà, phố / xã, phường / thị trấn, huyện / quận / thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh / tỉnh / thành phố trực thuộc trung ương.

+) Một địa chỉ có thể đăng ký trụ sở của nhiều công ty mà không cần phải chia ra các phòng khác nhau.

Lưu ý: Địa chỉ công ty là nơi hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, khi đăng ký trụ sở công ty cần lưu ý không sử dụng nhà tầng (không có chức năng văn phòng, khu tập thể cũ để đăng ký trụ sở công ty). Khi doanh nghiệp thay đổi địa chỉ công ty, bắt buộc phải ghi nhận việc thay đổi này trên đăng ký kinh doanh

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh khi đăng ký thành lập doanh nghiệp

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh, việc đăng ký ngành nghề là không hạn chế nên có thể chuẩn bị tất cả những ngành nghề có dự định hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, để tránh việc xác định lĩnh vực hoạt động chính, doanh nghiệp chỉ nên đăng ký 1 số ngành nghề kinh doanh mà mình kinh doanh hoặc dự định kinh doanh, khi cần thay đổi ngành nghề kinh doanh theo hướng thêm hoặc bớt, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký để ghi nhận việc thay đổi.

Yêu cầu về đăng ký vốn điều lệ công ty khi đăng ký thành lập doanh nghiệp

+) Ngoại trừ những ngành nghề kinh doanh yêu cầu số vốn pháp định trong luật kinh doanh ra thì các ngành nghề khác không yêu cầu số vốn tối thiểu hoặc tối đa.

+) Thông tư số 42/2003/TT-BTC của Bộ tài chính quy định từ năm 2017 các doanh nghiệp áp dụng nộp thuế môn bài căn cứ vào vốn điều lệ như sau:

Trên 10 tỷ đồng: Thuế môn bài là 3 triệu /1 năm

Từ 10 tỷ trở xuống là 2 triệu/1 năm.

Yêu cầu về người đại diện pháp luật công ty

+) Chức danh của đại diện pháp luật cho doanh nghiệp là giám đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch hội đồng quản trị và Chủ tịch hội đồng thành viên.

+) Người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không thuộc đối tượng bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Hiện nay, tất cả các tỉnh thành ở Việt Nam đều áp dụng hình thức nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp qua mạng. Còn rất ít tỉnh thành nhận hồ sơ thành lập doanh nghiệp trực tiếp.

Cách thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng:

+ Đăng ký tài khoản trên hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

+ Tạo hồ sơ có đầy đủ họ tên, chữ ký.

+ Nhập đầy đủ thông tin cần thiết vào hệ thống đăng ký kinh doanh.

+ Scan và tải tài liệu đính kèm về.

+ Ký xác thực và nộp hồ sơ qua mạng.

Nhận kết quả của hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

+ Theo quy định, sau khoảng 3 ngày làm việc sẽ có thông báo về hồ sơ qua email.

+ Với hồ sơ thành lập công ty hợp lệ thì bạn nộp lại đầy đủ bộ hồ sơ đã nộp qua mạng trước đó tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư để nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thông thường sẽ nhận được giấy phép kinh doanh sau 1 ngày

+ Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ thông báo về việc sửa đổi và bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Bạn sẽ chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ và nộp lại theo các bước và thời gian chờ như lần nộp trước.

Các chi phí phải nộp khi đăng ký thành lập doanh nghiệp

– Lệ phí ủy quyền nộp hồ sơ thành lập công ty và nhận giấy phép đăng ký doanh nghiệp: 200.000 VND (người nộp hồ sơ không phải đại diện pháp luật của doanh nghiệp).

– Phí đăng công bố thành lập công ty: 100.000 VND

– Phí khắc dấu tròn pháp lý 450.000 VND

Tại sao nên chọn Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Không giống với các công ty khác thường yêu cầu khách hàng phải trực tiếp đến văn phòng để thực hiện dịch vụ, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp trọn gói và toàn diện. Chúng tôi là đơn vị DUY NHẤT tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thực hiện việc tư vấn trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu.

Ngoài ra, trong suốt quá trình thực hiện công việc, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ trực tiếp đến gặp khách hàng để giao nhận hồ sơ, kết quả và thực hiện các công việc khác liên quan. Quý khách hàng sẽ không phải mất thời gian đi lại trong quá trình thực hiện dịch vụ thành lập công ty, mọi việc hãy để chuyên viên chúng tôi thực hiện.

Ngoài ra, Luật Hoàng Phi còn có những ưu điểm như:

 Đội ngũ Luật sư vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm

– Tinh thần làm việc hết mình, nhiệt tình, tận tâm

– Chi phí thành lập công ty hợp lý

– Các gói dịch vụ đa dạng

– Hỗ trợ khách hàng mọi nơi, mọi lúc

– Các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn

– Cung cấp dịch vụ toàn diện liên quan đến pháp luật

LUẬT HOÀNG PHI sẽ hỗ trợ bạn tất cả những vấn đề pháp lý liên quan đến việc đăng ký thành lập doanh nghiệp với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Xem thêm: Thay đổi Đăng ký kinh doanh

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương 2020

Thành lập doanh nghiệp là bước khởi đầu để doanh nghiệp được công chúng và pháp luật công nhận, chính thức đi

Bố cáo thành lập doanh nghiệp 2020

Bố cáo thành lập doanh nghiệp hay còn gọi là việc công bố, thông báo công khai các nội dung được câp nhật theo từng

Để thành lập doanh nghiệp năm 2020 cần phải làm gì?

Với những cá nhân, tổ chức đang đắn đo, trăn trở, đang có trong mình những ý tưởng kinh doanh, những suy nghĩ táo

Quy Trình Thành Lập Công Ty TNHH Từ A -Z

Để khách hàng tham khảo, công ty Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn quy trình thành lập công ty tnhh từ A đến Z tại Việt

Mẫu Đơn Thành Lập Công Ty Cổ Phần Chuẩn Nhất

Theo quy định tại Phụ lục I-4 , thông tư 02/2019/TT_BKHĐT, quy định về mẫu giấy đề nghị thành lập công ty Cổ phần

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."