Trang chủ » Doanh nghiệp » Đăng Ký Thành Lập Công Ty TNHH Như Thế Nào?

Đăng Ký Thành Lập Công Ty TNHH Như Thế Nào?

(Cập nhật: 06/05/2019 | 15:28)

Là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đăng kí thành lập doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi mỗi ngày nhận được hàng trăm câu hỏi liên quan đến việc tư vấn cũng như đăng kí thành lập công ty TNHH – một loại hình doanh nghiệp vô cùng phổ biến hiện nay.

Một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất là câu hỏi “Đăng ký thành lập công ty TNHH như thế nào?”. Và để giúp quý khách hàng hiểu được rõ hơn về quy trình và việc đăng ký thành lập công ty TNHH ra sao, chúng tôi xin trích dẫn toàn bộ cuộc nói chuyện mà khách hàng đã gọi điện và được Luật Hoàng Phi tư vấn như sau :

đăng ký thành lập công ty TNHH như thế nào

( A: Tư vấn viên  ; B: Khách hàng)

A: Alo, Công ty Luật Hoàng Phi xin nghe.

B: Chào em, anh đang muốn đăng kí để thành lập công ty TNHH , tuy nhiên sau khi tham khảo trên internet, quá quá nhiều thông tin, anh không thể nắm hết được, bạn anh cũng từng dung dịch vụ của bên em nên nó bảo anh gọi điện nhờ bên em tư vấn giúp anh xem thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH như thế nào? 

A: Thưa anh, về bản chất thì đăng ký thành lập công ty TNHH là việc mà anh sẽ đến trực tiếp Sở kế hoạch đầu tư nơi anh dự định sẽ đặt trụ sở công ty ở đó, để nộp hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp ạ.

B: Vậy hồ sơ bao gồm những gì em ?

A: Hồ sơ thành lập công ty TNHH bao gồm : Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH ; Điều lệ công ty TNHH ; nếu thành lập công ty TNHH 1 thành viên do anh làm chủ sở hữu, anh chuẩn bị thêm bản sao hợp lệ chứng minh thư, căn cước hoặc hộ chiếu còn nếu thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên anh chuẩn bị các giấy tờ như chứng minh tư, căn cước hoặc hộ chiếu của tất cả các thành viên ; danh sách thành viên anh nhé

Ngoài ra nếu anh thành lập công ty TNHH mà chủ sở hữu hoặc thành viên là tổ chức anh chuẩn bị thêm cả: Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác nữa nhé.

B : Cảm ơn em, khi có đủ hồ sơ mình mang đến nộp trực tiếp trên Sở kế hoạch đầu tư hả em?

A: Dạ thưa anh, nếu có tài khoản đăng kí kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp anh có thể nộp hồ sơ online trên đó trước; còn nếu chưa có, anh có thể mang trực tiếp bộ hồ sơ lên Sở kế hoạch đầu tư để bộ phận hành chính nộp online trước cho anh.

B : Như vậy là hoàn tất đăng kí hả anh?

A: Dạ, khi nộp hồ sơ vào thì chuyên viên sẽ xử lý hồ sơ online cho anh, nếu hồ sơ thiếu sót thì anh sẽ nhận được thông báo để sửa chữa; còn nếu hồ sơ đã hợp lệ thì anh sẽ lên nộp hồ sơ bản giấy, lấy giấy hẹn và đến lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

B : Tất cả các công việc trên diễn ra trong bao lâu hả em ?

A : Thông thường nếu đã đủ hồ sơ, cơ quan hành chính sẽ xử lý hồ sơ cho anh trong 3 ngày, nếu không có gì phải sửa chữa anh có thể nộp và lấy kết quả ngay ngày hôm sau. Còn nếu hồ sơ sai sót, anh sẽ phải sửa, nộp online lại và chờ tiếp 3 ngày.

B: Vậy công ty em làm cho anh trong khoảng thời gian bao lâu thì anh có giấy chứng nhận đó?

A: Công ty em hiện đang có 3 gói dịch vụ, tương ứng với các khoảng thời gian hoàn thành là 3 ngày, 5-6 ngày, 7-8 ngày cùng với giá dịch vụ khác nhau, lát nữa anh cho em xin email em sẽ báo giá cụ thể ạ.

B: Anh cũng có tham khảo giá của công ty em, tuy nhiên anh thấy mức giá đó cao hơn một số công ty dịch vụ khác, em ạ. 

A: Dạ thưa anh, công ty em luôn lấy chất lượng phục vụ khách hàng lên trên hết, mức giá mà bên em niêm yết là tất cả chi phí để thực hiện. Mức giá mà các công ty khác niêm yết có thể rẻ hơn công ty em nhưng mức giá đó chưa phải là toàn bộ các chi phí mà anh phải nộp. Hơn nữa chất lượng phục vụ của các công ty đó thì bên em ko dám đảm bảo, còn chất lượng dịch vụ của công ty em anh có thể tham khảo bạn anh chắc sẽ hiểu. Công ty em sẽ thực hiện từ việc lấy thông tin khách hàng, soạn hồ sơ, nộp và nhận hồ sở cũng như giao kết quả đến tận tay quý khách hàng theo đúng thời gian mà khách hàng đã thỏa thuận.

B: Ok em, vậy anh gửi thông tin mail, em gửi báo giá cũng như chi tiết công việc giúp anh nhé.

A : Dạ vâng anh, cảm ơn anh đã gọi điện tới công ty Luật Hoàng Phi.

Đó là toàn bộ cuộc trao đổi giữa khách hàng và tư vấn viên của công ty Luật Hoàng Phi về viêc đăng ký thành lập công ty TNHH như thế nào.

đăng ký thành lập công ty TNHH như thế nào

Dịch vụ thành lập công ty TNHH được cung cấp bởi Luật Hoàng Phi

Thành lập công ty TNHH là một trong những dịch vụ hàng đầu và là ưu thế của Luật Hoàng Phi. Chúng tôi không chỉ đem đến kết quả mà khách hàng yêu cầu mà hơn thế nữa chúng tôi còn mang đên nhiều hơn là sự hài lòng. Khách hàng muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về việc thành lập công ty TNHH, hãy liên hệ cho chúng tôi theo các hình thức dưới đây:

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

Tham khảo thêm lĩnh vực doanh nghiệp khác tại Hoàng Phi :