Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Logo – Cứu Cánh Công Ty Khỏi Nạn Đạo Nhái

Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Logo – Cứu Cánh Công Ty Khỏi Nạn Đạo Nhái

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp, cá nhân bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình thông qua pháp luật. Vậy nhưng, để đăng ký thành công cần những thủ tục, quy trình như thế nào lại không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Logo là những hình ảnh, ký hiệu, từ ngữ mang ý nghĩa biểu tượng sử dụng lặp lại nhiều lần trên bao bì sản phẩm, biển hiệu,… của doanh nghiệp. Không thể phủ nhận vai trò của logo trong việc xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường ngày nay. Bên cạnh đó, logo là một trong những đối tượng sở hữu công nghiệp được đăng ký nhiều nhất. Do lợi thế của logo mang lại nên có khá nhiều doanh nghiệp quan tâm đến thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ logo.

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo là một trong những việc làm mà chúng tôi khuyến khích doanh nghiệp nên thực hiện trong quá trình kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp start-up. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ về thủ tục này, dẫn đến việc nhiều đơn vị chấp nhận việc bỏ qua việc đăng ký logo mặc cho tác dụng to lớn của nó. Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến thủ tục này để Quý khách hàng tham khảo.

Ưu điểm của việc đăng ký sở hữu trí tuệ logo

Mang lại nhiều lợi ích cho chủ thể đăng ký như:

+ Được bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra;

+ Quảng bá hình ảnh một cách dễ dàng và hợp pháp;

+ Được toàn quyền sử dụng logo đã đăng ký;

– Việc đăng ký sở hữu trí tuệ logo còn giúp dễ dàng cho hoạt động quản lý nhà nước;

– Giúp khách hàng phân biệt sản phẩm của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

Quy trình chuẩn khi khách hàng tự đăng ký sở hữu trí tuệ logo tại Việt Nam

Doanh nghiệp có quyền tự đăng kí trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ hoặc thông qua các đơn vị được Cục SHTT cấp giấy chứng nhận là tổ chức đại diện quyền Sở hữu công nghiệp tư vấn và đại diện nộp đơn đăng ký nhãn hiệu logo.

Quy trình đăng ký sẽ thông qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thiết kế logo kết hợp tra cứu dấu hiệu trùng, tương tự gây nhầm lẫn của logo bằng việc truy cập trực tiếp vào thư viện online về sở hữu trí tuệ của Cục SHTT;

Bước 2: Xem xét quyết định/chỉnh sửa logo nếu có dấu hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với logo đã được bảo hộ trước đó.

Bước 3: Soạn hồ sơ đăng ký bảo hộ logo hợp lệ theo quy định;

Bước 4: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu logo tại cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Bước 5: Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu, nhận hoặc trả lời các thông báo từ Cục SHTT liên quan đến đơn đăng ký

Bước 6: Nhận thông báo cấp văn bằng bảo hộ, nộp phí cấp văn bằng và nhận văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu logo đã đăng ký;

Lợi thế khi đăng ký logo qua Luật Hoàng Phi – đại diện quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam

Với chức năng là Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ – Luật Hoàng Phi có thể thay mặt bạn tiến hành tất cả các công việc liên quan đến quy trình đăng ký nhãn hiệu logo và bạn không cần thiết phải tham gia bất kỳ 1 giai đoạn nào.

So với nhiều đơn vị cùng cung cấp dịch vụ pháp lý về sở hữu trí tuệ hiện nay, chúng tôi có những ưu thế như:

– Có trụ sở tại Hà Nội, nơi đặt trụ sở chính của các cơ quan tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ nên thuận lợi trong việc làm việc với cơ quan nhà nước, xử lý các vướng mắc phát sinh (nếu có) trong quá trình đăng ký sở hữu trí tuệ;

– Kinh nghiệm nhiều năm: Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, giải quyết hàng ngàn hồ sơ đăng ký, vì vậy, chúng tôi nắm rõ và thành thạo từng công việc của quá trình đăng ký;

– Hiểu rõ khách hàng: Có may mắn được làm việc với nhiều khách hàng trong và ngoài trước trong suốt khoảng thời gian qua, nên chúng tôi nắm bắt rất nhanh những yêu cầu mà khách hàng mong muốn;

– Xây dựng được niềm tin từ khách hàng: Niềm tin từ khách hàng được chúng tôi xây dựng từ chất lượng dịch vụ cho tới giá cả của dịch vụ đảm bảo hài lòng mọi đối tượng khách hàng;

Các bước để đăng ký sẽ được tiến hành như sau:

Quý khách hàng cung cấp thông tin cho Luật Hoàng Phi

Tại bước này, chúng tôi không yêu cầu doanh nghiệp cần có mẫu logo, bởi vì chúng tôi có riêng một Phòng thiết kế để đảm bảo thiết kế logo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp:

– Giấy ủy quyền;

– Ý tưởng logo cần thiết kế và thông tin về danh mục sản phẩm/dịch vụ mà bạn dự định sẽ gắn nhãn hiệu lên để sử dụng.

Luật Hoàng Phi thiết kế logo dựa trên những yêu cầu của quý khách hàng

Trên cơ sở 02 yếu tố mà khách hàng cung cấp, đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ sáng tạo logo đảm bảo mới 100%, vừa độc đáo, vừa có khả năng đăng ký cao.

Đặc biệt, với tiêu chí luôn lấy khách hàng là trung tâm, chúng tôi sẽ thiết kế từ 3- 5 mẫu logo để khách hàng lựa chọn. Và khách hàng được quyền yêu cầu chỉnh sửa logo với số lần không giới hạn cho đến khi Quý vị thật sự vừa ý.

Tư vấn và hoàn thành thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ logo

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký, chuyên viên Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho khách hàng các vấn đề cần thiết liên quan đến tầm quan trọng của việc đăng ký logo, hồ sơ, thủ tục đăng ký logo….

Sau khi khách hàng nắm rõ và đồng ý, chúng tôi sẽ cử đại diện giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục đăng kí tại Cục Sở hữu trí tuệ, bao gồm: tra cứu, nộp đơn, sửa đổi đơn, nhận và trả lời công văn từ Cục SHTT liên quan đến đơn, nhận văn bằng bảo hộ và chuyển giao cho khách hàng… Nếu như có bất cứ sơ suất nào xảy ra, đại diện của việc thực hiện thủ tục sẽ đứng ra giải quyết và xử lý trọn gói.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Như vậy, khi khách hàng nộp hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ logo qua đại diện sở hữu trí tuệ là Luật Hoàng Phi sẽ khắc phục được toàn bộ các nhược điểm khi khách hàng tự đi nộp hồ sơ. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ được:

– Được sự hỗ trợ của các luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực SHTT nói chung và nhãn hiệu nói riêng; được làm việc với đội ngũ họa sỹ, thiết kế tài năng;

– Được phục vụ nhiệt tình, chu đáo bởi toàn bộ đội ngũ của Luật Hoàng Phi;

– Đơn giản hóa các thủ tục phải làm, không phải làm việc với cơ quan Nhà nước.

– Chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cách thức làm việc chuyên nghiệp;

– Tiết kiệm thời gian, không mất công đi lại

Liên hệ với chúng tôi để yêu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ:

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

Tư vấn pháp luật: 1900 6557

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký logo tại Hòa Bình đơn giản nhất- doanh nghiệp đã biết?

Đăng ký logo tại Hòa Bình nói riêng hay đăng ký logo nói chung là việc cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đăng ký logo với

Logo Đăng Ký Youtube Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Logo đăng ký youtube là cụm từ viết tắt thể hiện việc chủ thể thực hiện thủ tục đăng ký logo với cơ quan nhà

Đăng ký Logo, Thương hiệu, Nhãn hiệu Độc Quyền

Đăng ký LOGO là việc xác lập quyền đối với tài sản trí tuệ của chủ sở hữu, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm

Nên đăng ký logo qua hình thức bản quyền tác giả hay hình thức nhãn hiệu?

Có lẽ một trong những yếu tố quan trọng nhất để thu hút khách hàng đầu tiên chính là logo thương hiệu. Mỗi hãng

Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Năm 2020 Gồm Những Gì?

Logo là gì? Logo có vai trò gì đối với tổ chức/cá nhân? Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu logo? Thủ tục đăng ký nhãn

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."