Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Logo – Cứu Cánh Công Ty Khỏi Nạn Đạo Nhái

Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Logo – Cứu Cánh Công Ty Khỏi Nạn Đạo Nhái

(Cập nhật: 11/03/2019 | 16:19)

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp, cá nhân bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình thông qua pháp luật. Vậy nhưng, để đăng ký thành công cần những thủ tục, quy trình như thế nào lại không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Logo là một trong những đối tượng sở hữu công nghiệp được đăng ký nhiều nhất. Do lợi thế của logo mang lại nên có khá nhiều doanh nghiệp quan tâm đến thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ logo.

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo là một trong những việc làm mà chúng tôi khuyến khích doanh nghiệp nên thực hiện trong quá trình kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp start-up. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ về thủ tục này, dẫn đến việc nhiều đơn vị chấp nhận việc bỏ qua việc đăng ký logo mặc cho tác dụng to lớn của nó. Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến thủ tục này để Quý khách hàng tham khảo.

Quy trình chuẩn khi khách hàng tự đăng ký sở hữu trí tuệ logo tại Việt Nam

Doanh nghiệp có quyền tự đăng kí trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ hoặc thông qua các đơn vị được Cục SHTT cấp giấy chứng nhận là tổ chức đại diện quyền Sở hữu công nghiệp tư vấn và đại diện nộp đơn đăng ký nhãn hiệu logo.

Ưu điểm khi khách hàng tự đăng ký sở hữu trí tuệ logo

– Tự chủ động toàn bộ công việc mà không cần qua bên trung gian;

– Không mất phí dịch vụ cho đơn vị tư vấn;

Nhược điểm khi khách hàng tự đăng ký sở hữu trí tuệ logo

– Tự tiến hành toàn bộ các bước:

Bước 1: Thiết kế logo kết hợp tra cứu dấu hiệu trùng, tương tự gây nhầm lẫn của logo bằng việc truy cập trực tiếp vào thư viện online về sở hữu trí tuệ của Cục SHTT;

Bước 2: Xem xét quyết định/chỉnh sửa logo nếu có dấu hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với logo đã được bảo hộ trước đó.

Bước 3: Soạn hồ sơ đăng ký bảo hộ logo hợp lệ theo quy định;

Bước 4: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu logo tại cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Bước 5: Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu, nhận hoặc trả lời các thông báo từ Cục SHTT liên quan đến đơn đăng ký

Bước 6: Nhận thông báo cấp văn bằng bảo hộ, nộp phí cấp văn bằng và nhận văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu logo đã đăng ký;

– Mất nhiều thời gian tìm hiểu các quy định pháp luật;

– Khả năng ứng biến linh hoạt khi làm việc với cơ quan Nhà nước;

Do đó, nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc đăng ký nhãn hiệu logo thì tốt nhất hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ đăng kí sở hữu trí tuệ logo trọn gói.

Lợi thế khi đăng ký logo qua Luật Hoàng Phi – đại diện quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam

Với chức năng là Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ – Luật Hoàng Phi có thể thay mặt bạn tiến hành tất cả các công việc liên quan đến quy trình đăng ký nhãn hiệu logo và bạn không cần thiết phải tham gia bất kỳ 1 giai đoạn nào.

Các bước để đăng ký nhãn hiệu, logo sẽ tiến hành như sau:

Quý khách hàng cung cấp thông tin cho Luật Hoàng Phi

Tại bước này, chúng tôi không yêu cầu doanh nghiệp cần có mẫu logo, bởi vì chúng tôi có riêng một Phòng thiết kế để đảm bảo thiết kế logo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp:

– Giấy ủy quyền;

– Ý tưởng logo cần thiết kế và thông tin về danh mục sản phẩm/dịch vụ mà bạn dự định sẽ gắn nhãn hiệu lên để sử dụng.

Luật Hoàng Phi thiết kế logo dựa trên những yêu cầu của quý khách hàng

Trên cơ sở 02 yếu tố mà khách hàng cung cấp, đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ sáng tạo logo đảm bảo mới 100%, vừa độc đáo, vừa có khả năng đăng ký cao.

Đặc biệt, với tiêu chí luôn lấy khách hàng là trung tâm, chúng tôi sẽ thiết kế từ 3- 5 mẫu logo để khách hàng lựa chọn. Và khách hàng được quyền yêu cầu chỉnh sửa logo với số lần không giới hạn cho đến khi Quý vị thật sự vừa ý.

Tư vấn và hoàn thành thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ logo

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký, chuyên viên Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho khách hàng các vấn đề cần thiết liên quan đến tầm quan trọng của việc đăng ký logo, hồ sơ, thủ tục đăng ký logo….

Sau khi khách hàng nắm rõ và đồng ý, chúng tôi sẽ cử đại diện giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục đăng kí tại Cục Sở hữu trí tuệ, bao gồm: tra cứu, nộp đơn, sửa đổi đơn, nhận và trả lời công văn từ Cục SHTT liên quan đến đơn, nhận văn bằng bảo hộ và chuyển giao cho khách hàng… Nếu như có bất cứ sơ suất nào xảy ra, đại diện của việc thực hiện thủ tục sẽ đứng ra giải quyết và xử lý trọn gói.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Như vậy, khi khách hàng nộp hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ logo qua đại diện sở hữu trí tuệ là Luật Hoàng Phi sẽ khắc phục được toàn bộ các nhược điểm khi khách hàng tự đi nộp hồ sơ. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ được:

– Được sự hỗ trợ của các luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực SHTT nói chung và nhãn hiệu nói riêng; được làm việc với đội ngũ họa sỹ, thiết kế tài năng;

– Được phục vụ nhiệt tình, chu đáo bởi toàn bộ đội ngũ của Luật Hoàng Phi;

– Đơn giản hóa các thủ tục phải làm, không phải làm việc với cơ quan Nhà nước.

– Chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cách thức làm việc chuyên nghiệp;

– Tiết kiệm thời gian, không mất công đi lại

Liên hệ với chúng tôi để yêu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ:

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

Tư vấn pháp luật: 1900 6557

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn