Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Nhãn Hiệu Và Logo Có Được Lợi Ích Gì ?

Đăng Ký Nhãn Hiệu Và Logo Có Được Lợi Ích Gì ?

(Cập nhật: 01/07/2019 | 8:58)

Đăng ký nhãn hiệu và logo có khó không? Hiểu được vướng mắc trên, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho Quý khách nắm được thủ tục này.

Khi xây dựng nhãn hiệu cá nhân, tổ chức phải có mẫu nhãn hiệu riêng cho doanh nghiệp và tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Dù đây không phải thủ tục bắt buộc, nhưng chủ sở hữu nên hiện càng sớm càng tốt bởi những lợi ích mà nó đem lại.

Rất nhiều Quý khách hàng đã ủy quyền cho Luật Hoàng Phi đăng ký nhãn hiệu và logo, giúp cho việc bảo vệ nhãn hiệu trở nên dễ dàng hơn. Bởi khi đã được pháp luật bảo hộ, nhãn hiệu của cá nhân, tổ chức sẽ tránh được việc bị sao chép, đánh cắp ý tưởng.

Luật Hoàng Phi hướng dẫn cá nhân, tổ chức đăng ký nhãn hiệu và logo

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân, tổ chức lần đầu tiên thực hiện và không biết phải đăng ký nhãn hiệu và logo như thế nào? Các bước thực hiện theo đúng quy định ra sao? Thấu hiểu những băn khoăn này, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn Quý khách quy trình đăng ký bảo hộ như sau:

Một là, chuẩn bị nhãn hiệu và logo cần đăng ký: Nhãn hiệu và logo của cá nhân, tổ chức khi sáng tạo ra sản phẩm cần đảm bảo không bị trùng hoặc tương tự, đảm bảo được khả năng nộp đơn.

Hai là, soạn thảo 01 bộ hồ sơ theo quy định: Trong hồ sơ cần có các biểu mẫu như: tờ khai đăng ký theo mẫu; bảng phân loại nhãn hiệu; giấy tờ liên quan đến chủ thể nộp đơn, các chứng từ nộp phí, lệ phí và những giấy tờ khác.

Ba là, nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ tại cơ quan có thẩm quyền, cụ thể là Cục sở hữu trí tuệ: Hồ sơ hoàn thiện, Quý khách sẽ tiến hành nộp đơn tại Cục và phải theo dõi quá trình thẩm định đơn kéo dài, khoảng 12 tháng.

Bốn là, nhận Văn bằng bảo hộ: qua quá trình thẩm định nếu đơn đăng ký hợp lệ về cả hình thức và nộp dung, Cục sẽ cấp văn bằng bảo hộ.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu và logo có thể tóm lược thông qua các bước cơ bản trên, nhưng thực tế thủ tục này cần có sự chuyên môn mới có thể hoàn thiện được. Nên nếu doanh nghiệp của Quý khách hàng chưa có bộ phận chuyên môn về sở hữu trí tuệ, Quý khách hàng có thể ủy quyền cho Luật Hoàng Phi chúng tôi.

Cách thức đăng ký nhãn hiệu và logo nhanh nhất

– Cũng như chúng tôi đã thông tin, thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có thể kéo dài đến 1 năm, thậm chí là lâu hơn. Cũng vì vậy, thủ tục này đã làm mất nhiều thời gian, công sức của chủ sở hữu, có những chủ sở hữu đã phải bỏ cuộc giữa chừng. Chúng tôi tin, dịch vụ của Luật Hoàng Phi sẽ là cách thức đăng ký nhãn hiệu và logo nhanh nhất, một giải pháp có thể giúp việc đăng ký trở nên đơn giản hơn.

– Quy trình đăng ký tại Luật Hoàng Phi được thực hiện như sau:

+ Tiếp nhận yêu cầu từ phía Quý khách hàng;

+ Tra cứu nhãn hiệu và logo sơ bộ miễn phí;

+Tra cứu chuyên sâu và đánh giá khả năng nộp đơn của nhãn hiệu và logo;

+Tiến hành việc thiết kế mẫu nhãn hiệu, logo ( nếu Quý khách hàng có nhu cầu);

+ Chuẩn bị biểu mẫu, soạn giấy tờ và nộp đơn đăng ký, bổ sung đơn nếu có tại cơ quan có nhà nước;

+ Luật Hoàng Phi trực tiếp nhận Giấy chứng nhận, sau đó bàn giao lại cho Quý khách hàng.

Với cách thức đăng ký nhãn hiệu và logo khoa học, nhanh gọn, nếu Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi thông qua hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.589.688 hoặc Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm về :