Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Việt Nam Có Khó Không?

Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Việt Nam Có Khó Không?

Hàng hóa có nhãn hiệu sẽ thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng. Chính vì vậy, Luật Hoàng Phi luôn khuyến khích khách hàng đăng ký nhãn hiệu càng sớm càng tốt.

Tốc độ phát triển của nền kinh tế thị trường đang tăng cao, Việt Nam cũng từng bước gia nhập với các tổ chức thương mại thế giới làm cho hoạt động giao thương trở nên mạnh mẽ. Vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp để có thể tồn tại chính là phải khẳng định uy tín và củng cố chỗ đứng trong hàng trăm ngàn doanh nghiệp khác. Một trong những công việc cần thiết đó là đăng ký nhãn hiệu, vậy đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam có khó không, bài viết này sẽ hướng dẫn cho Quý khách hàng thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. 

Sự cần thiết của việc đăng ký nhãn hiệu

Có thể nói đăng ký nhãn hiệu không phải là một thủ tục mà các cá nhân, tổ chức bắt buộc phải làm nhưng lại hết sức cần thiết và quan trọng. Bản chất của việc đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu là hình thức ghi nhận nhãn hiệu và chủ sở hữu nhãn hiệu đó trước pháp luật

Nếu cá nhân, tổ chức khác có hành vi xâm phạm nhãn hiệu khi đó chủ sở hữu chỉ cần dùng giấy chứng nhận nhãn hiệu là bằng chứng có giá trị pháp lý để chứng minh quyền của mình. Cơ quan có thẩm quyền sẽ xử lý vi phạm với những hành vi xâm phạm kia.

Chủ sở hữu nhãn hiệu có quyền:

– Được sử dụng và cho phép người khác sử dụng nhãn hiệu. Lúc này chủ sở hữu có thể gắn nhãn hiệu được bảo hộ lên hàng hóa, bao bì hàng hóa, phương tiện kinh doanh dịch vụ, các loại giấy tờ, tài liệu giao dịch trong hoạt động kinh doanh. Được quyền lưu thông, quảng cáo sản phẩm mang nhãn hiệu để bán, lưu trữ hàng hóa mang nhãn hiệu để bán. Được quyền nhập khẩu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu.

– Có quyền cấm, không cho phép chủ thể khác sử dụng nhãn hiệu của mình. Trường hợp cá nhân, tổ chức khác sử dụng nhãn hiệu mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu với mục đích kinh tế, hay gây ảnh hưởng đến nhãn hiệu… đều bị xử lý trước pháp luật.

– Có quyền định đoạt nhãn hiệu. Bởi vì nhãn hiệu là một tài sản trí tuệ của doanh nghiệp nên nếu doanh nghiệp muốn chuyển nhượng hay chuyển giao nhãn hiệu cho người khác hoàn toàn có thể thực hiện thông qua một hợp đồng theo quy định pháp luật, khẳng định bằng văn bản.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Để có thể đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm của mình, cá nhân/tổ chức đăng ký cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu: 02 tờ khai theo mẫu quy định

– Mẫu nhãn hiệu đăng ký: tối thiểu 07 mẫu nhãn hiệu

– Danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đính kèm

Hoàn thiện xong hồ sơ người nộp đơn có thể nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Lúc này sẽ là giai đoạn thẩm định nhãn hiệu với 02 bước chính là thẩm định hình thức và thẩm định nội dung. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu có vấn đề Cục có thể ra thông báo yêu cầu sử đổi, bổ sung đơn, tài liệu, giây tờ. Toàn bộ quá trình này có thể kéo dài từ 12 – 18 tháng cho đến khi được cấp văn bằng. Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối sẽ có thông báo bằng văn bản từ Cục Sở hữu trí tuệ.

đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Địa điểm đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Người nộp đơn có thể đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam ở Cục Sở hữu trí tuệ Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

– Tại Hà Nội: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam ở số 384-386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: (024) 3858 3069. Email: congnghethongtin@noip.gov.vn, vietnamipo@noip.gov.vn.

– Tại thành phố Hồ Chí Minh: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (028) 3920 8483 Fax: (028) 3920 8486.

– Tại Đà Nẵng: 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Điện thoại: (0236) 388 99 55 Fax: (0236) 388 9977.

Ngoài ra, nếu người nộp đơn ở những tỉnh, thành phố khác có thể liên hệ các tổ chức đại diện Sở hữu trí tuệ để tổ chức đó thay mặt chủ sở hữu làm việc trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Có thể nói đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam là một quá trình tương đối phức tạp và mất nhiều thời gian. Để tránh trường hợp bị từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu sau một thời gian dài chờ đợi, các bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Tổ chức đại diện Sở hữu trí tuệ.

Là một tổ chức có quyền đại diện, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam, thay mặt khách hàng làm mọi thủ tục với Cục Sở hữu trí tuệ, đảm bảo đúng thủ tục pháp lý, nhanh chóng, tận tâm nhất. Hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi theo các thông tin sau để được hỗ trợ:

– Hotline: 0981.378.999 – 0981.059.868

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Quý khách hàng cũng có thể quan tâm tới các dịch vụ khác như:

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Ở Đâu Nhanh Nhất?

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu? là câu hỏi rất được mọi người quan tâm. Chính vì thế mà trong bài viết này,

Đăng ký nhãn hiệu logo uy tín tại Công ty Hoàng Phi

Logo là gì? Logo thể hiện điều gì? Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu logo? Đó có thể là một trong những câu hỏi của

Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Năm 2018 Gồm Những Gì?

Logo là gì? Logo có vai trò gì đối với tổ chức/cá nhân? Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu logo? Thủ tục đăng ký nhãn

Cách Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Nhanh Nhất

Cách đăng ký nhãn hiệu logo nhanh, đúng quy định pháp luật trong bài viết này sẽ giúp quý khách hàng rút ngắn thời

Cách Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Như Thế Nào?

Để nhãn hiệu được pháp luật bảo hộ, tạo nên sự uy tín với người tiêu dùng, các doanh nghiệp rất quan tâm đến

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."