Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Như Thế Nào?

Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Như Thế Nào?

(Cập nhật: 09/05/2019 | 15:25)

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao phải đăng ký nhãn hiệu sản phẩm chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết này để hiểu rõ hơn và có thể tự mình hoặc sử dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay, mỗi ngày, mỗi giờ trôi qua lại có một sản phẩm thuộc rất nhiều các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau được ra đời. Và để các doanh nghiệp cũng như các nhà sản xuất có thể bảo hộ cho sản phẩm của mình cũng như giúp cho cục Quản lý thị trường có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát được tất cả các sản phẩm nên dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm được ra đời. Vậy cụ thể về dịch vụ này, chúng tôi xin gửi đến quý khách bài viết dưới đây.

 đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Nhãn hiệu sản phẩm là gì? Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm là gì?

Nhãn hiệu sản phẩm là một hoặc một chuỗi các ký tự bao gồm chữ cái, số liệu, hình ảnh,vv… đặc trưng của một sản phẩm nào đó để giúp người tiêu dùng có thể nhận biết nhanh chóng về sản phẩm đó. Nhãn hiệu sản phẩm thường được in ấn rõ ràng, cụ thể ngay trên bao bì của sản phẩm.

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm được coi là một thủ tục không thể thiếu khi chủ sở hữu muốn sản phẩm của mình được bảo vệ bởi pháp luật, là một thủ tục xác lập mối quan hệ giữa chủ sở hữu và sản phẩm.

Lợi ích của dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm là gì?

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau cho cả người hoặc công ty là chủ sở hữu và sản phẩm của họ:

– Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm giúp cơ quan có thẩm quyền dễ dàng xác định được chủ sở hữu của sản phẩm ngay khi xuất hiện sự cạnh tranh giữa nhiều chủ sở hữu với nhau.

– Giúp loại bỏ hoặc ngăn chặn tất cả những sản phẩm giả, nhái thương hiệu.

– Giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết sản phẩm trên thị trường.

– Tạo cho doanh nghiệp một sự tin tưởng của khách hàng nhất định.

– Ngăn cho các doanh nghiệp khác sử dụng sản phẩm thuộc quyền sở hữu của mình đi đăng ký nhãn hiệu khác.

– Giúp cho chủ sở hữu nhanh chóng có được các khoản lợi nhuận.

đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm gồm những gì?

+ Bản khai đăng ký nhãn hiệu sản phẩm: bản khai này sẽ có một mẫu có sẵn, khi chủ doanh nghiệp có nhu cầu thì họ chỉ cần điền thông tin của mình vào.

+ Tên sản phẩm dự định đăng ký nhãn hiệu (5 bản, mỗi bản có kích thước 8cm x 8cm): một điểm lưu ý nữa trong phần này là quý khách nên chuẩn bị tối thiểu 3 tên khác nhau cho sản phẩm để tránh bị trùng lặp với các thương hiệu đã đăng ký trước đó.

+ Các giấy tờ chứng từ lệ phí

+ Giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu sản phẩm.

Nên sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu?

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi hay còn gọi Luật Hoàng Phi đã và đang cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm uy tín. Khi đến với dịch vụ thương hiệu Hoàng Phi, chắc chắn quý khách sẽ không phải lo lắng quá nhiều về các thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của mình.

Khi quý khách có nhu cầu về dịch vụ này, quý khách xin vui lòng liên hệ ngay với Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Luật Hoàng Phi để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ quý khách một cách tốt nhất có thể.

Hãy lựa chọn địa chỉ tin cậy để có thể đăng ký nhãn hiệu sản phẩm nhanh gọn, an toàn nhất cho thương hiệu của bạn.