Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Nhãn Hiệu Quốc Tế Có Cần Thiết Không?

Đăng Ký Nhãn Hiệu Quốc Tế Có Cần Thiết Không?

Khi quý khách muốn đưa sản phẩm, dịch vụ của mình gia nhập vào thị trường quốc tế thì việc làm đầu tiên hết sức quan trọng đó là đăng ký nhãn hiệu quốc tế.

Xu thế hội nhập kinh tế quốc tế đang ngày một mở rộng và trở nên phổ biến, các công ty, doanh nghiệp cũng phát triển và tỷ lệ cạnh tranh càng tăng cao. Để tạo điều kiện thuận lợi khi xuất khẩu các sản phẩm của mình ra nước ngoài, các doanh nghiệp Việt Nam luôn cố gắng để khẳng định vị thế của mình trong thị trường trong nước và ngoài nước. Một trong những cách đó là đăng ký nhãn hiệu quốc tế.

đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Ý nghĩa của việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, việc đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia nào chỉ có thể bảo hộ nhãn hiệu trong phạm vi lãnh thổ quốc gia đó. Ví dụ như Công ty A đăng ký bảo hộ nhãn hiệu “ABC” tại Việt Nam pháp luật sẽ công nhận và xử phạt với những công ty khác trong Việt Nam xâm phạm đến nhãn hiệu “ABC”.

Thế nhưng nếu có một Công ty B cũng đăng ký nhãn hiệu “ABC” nhưng đăng ký sau Công ty A 01 năm và đăng ký tại Pháp thì công ty B vẫn được công nhận và bảo hộ nhãn hiệu “ABC”. Lúc này công ty A xuất khẩu sản phẩm của mình sang nước Pháp thì sẽ bị trùng nhãn hiệu. Như vậy công ty A không thể phát triển sản phẩm của mình ở nước Pháp, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của công ty.

Để tránh được những rủi ro không đáng có như vậy, các doanh nghiệp nên đăng ký nhãn hiệu quốc tế. Đăng ký nhãn hiệu quốc tế tuy không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng vô cùng cần thiết. Điều đó giúp doanh nghiệp Việt Nam được sử dụng độc quyền nhãn hiệu, tránh việc bị bên khác đăng ký trước dẫn đến việc mất nhãn hiệu và không thể đưa hàng hóa của doanh nghiệp sang quốc gia nhập khẩu, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Những chủ thế có quyền đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu quốc tế có thể là cá nhân hoặc tổ chức đều được. Trường hợp chủ sở hữu nhãn hiệu đã đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam thì có thể là người đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam hoặc người đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam và người đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam có quyền đăng ký quốc tế nhãn hiệu tương ứng theo Thỏa ước Madrid.

Có 02 hình thức cơ bản để đăng ký nhãn hiệu quốc tế:

– Thứ nhất là nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại mỗi quốc gia mà chủ sở hữu muốn đăng ký. Phạm vi bảo hộ nhãn hiệu theo từng nước đăng ký.

– Thứ hai là nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thông qua tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (theo Thỏa ước Marid). Phạm vi bảo hộ nhãn hiệu trong tất cả các nước là thành viên của Thỏa ước Marid, bao gồm:

Albania, Algeria, Armenia, Áo, Azerbaijan, Belarus, Bỉ, Bhutan, Bosnia and Herzegovina, Bulgaria, Trung Quốc, Croatia, Cuba, Cyprus, Cộng hòa Czech, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Ai Cập, Pháp, Đức, Hungary, Iran, Italy, Kazakhstan, Kenya, Kyrgyzstan, Latvia, Lesotho, Liberia, Liechtenstein, Luxembourg, Moldova, Monaco, Mông cổ, Montenegro, Morocco, Mozambique, Namibia, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, San Marino, Serbia and Montenegro, Sierra Leone, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Sudan, Swaziland, Thụy Sỹ, Syrian Arab republic, Tajikistan, The former Yugoslav Republic of Macedonia, Ukraina, Vietnam.

Tùy thuộc vào mục đích và chi phí của mỗi doanh nghiệp mà nên chọn hình thức đăng ký nhãn hiệu quốc tế phù hợp.

đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Công ty Luật Hoàng Phi được cấp quyền Đại diện Sở hữu trí tuệ có thể thay mặt khách hàng đại diện và thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế:

– Tư vấn các hình thức đăng ký nhãn hiệu quốc tế, từ đó đưa ra ưu điểm và nhược điểm của từng hình thức để khách hàng lựa chọn.

– Tư vấn các công việc cần tiến hành để đăng ký nhãn hiệu

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị những giấy tờ, tài liệu cần thiết.

– Soạn thảo hoàn thiện hồ sơ, thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu quốc tế

– Trả lời công văn hoặc thông báo hoặc khiếu nại quyết định từ chối từ cơ quan đăng ký nhãn hiệu quốc tế.

– Thay mặt khách hàng nộp lệ phí cấp văn bằng, nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu quốc tế và giao lại cho khách hàng.

– Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế.

Tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn và đăng ký nhãn hiệu quốc tế vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi đến các kênh thông tin sau:

– Hotline: 0981.378.999 – 0981.059.868

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm các dịch vụ sở hữu trí tuệ khác:

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Ở Đâu Nhanh Nhất?

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu? là câu hỏi rất được mọi người quan tâm. Chính vì thế mà trong bài viết này,

Đăng ký Logo, Thương hiệu, Nhãn hiệu Độc Quyền

Đăng ký LOGO là việc xác lập quyền đối với tài sản trí tuệ của chủ sở hữu, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm

Đăng ký nhãn hiệu logo uy tín tại Công ty Hoàng Phi

Logo là gì? Logo thể hiện điều gì? Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu logo? Đó có thể là một trong những câu hỏi của

Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Năm 2018 Gồm Những Gì?

Logo là gì? Logo có vai trò gì đối với tổ chức/cá nhân? Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu logo? Thủ tục đăng ký nhãn

Cách Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Nhanh Nhất

Cách đăng ký nhãn hiệu logo nhanh, đúng quy định pháp luật trong bài viết này sẽ giúp quý khách hàng rút ngắn thời

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."