Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Nhãn Hiệu Ở Đâu Thuận Lợi Nhất?

Đăng Ký Nhãn Hiệu Ở Đâu Thuận Lợi Nhất?

Đăng ký nhãn hiệu ở đâu là các câu hỏi mà các doanh nghiệp thường nghĩ đến đầu tiên khi có nhu cầu bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Tuy nhiên, không phải cứ đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu đó mặc nhiên được bảo hộ.

Việc đăng ký nhãn hiệu mới chỉ là bước đầu tiên trong quá trình ghi nhận bảo hộ của doanh nghiệp. Mỗi nhãn hiệu còn phải trải qua giai đoạn thẩm định kéo dài mới xác định được cơ quan có thẩm quyền ghi nhận bảo hộ hay không. Do đó, để đăng ký nhãn hiệu thuận lợi nhất, doanh nghiệp nên tìm đến những đơn vị đại diện hoạt động chuyên về sở hữu công nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ tối đa. Nếu quý khách hàng còn băn khoăn về đăng ký nhãn hiệu ở đâu thuận lợi nhất hãy tham khảo bài viết sau của Luật Hoàng Phi.

đăng ký nhãn hiệu ở đâu

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu

Như đã đề cập, một nhãn hiệu khi đăng ký sẽ phải trải qua giai đoạn thẩm định kéo dài, trên cơ sở nhãn hiệu có khả năng phân biệt và không trùng lặp hay tương tự với nhãn hiệu đã đăng ký trước hoặc đã được cấp văn bằng bảo hộ cho cùng nhóm sản phẩm, dịch vụ hoặc trong các sản phẩm, dịch vụ tương tự, Cục sở hữu trí tuệ mới cấp giấy chứng nhận bảo hộ cho nhãn hiệu đăng ký.

Theo đó, quy trình và thời gian thẩm định của nhãn hiệu theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ được xác định như sau:

– Thẩm định hình thức (1 tháng):

Sau khi nộp đơn đăng ký, nhãn hiệu sẽ được chuyển đến cho các thẩm định viên thẩm định về mặt hình thức của hồ sơ đăng ký.

Giai đoạn này không được hiểu hiển nhiên nhãn hiệu sẽ được cấp văn bằng hay là giấy chứng nhận tạm thời, đó chỉ là thời gian để các thẩm định viên nhãn hiệu đánh giá các thông tin về hình thức hồ sơ như: mẫu nhãn hiệu đã mô tả đúng hay chưa, màu sắc nhãn hiệu có đúng như đã nộp và mô tả; thông tin về chủ sở hữu, địa chỉ và đại diện pháp lý đã đầy đủ hay chưa; lĩnh vực yêu cầu bảo hộ đã được phân loại đúng theo thỏa ước Nice hiện tại chưa…

Do đó, doanh nghiệp không nên hiểu nhầm rằng đây là giấy chứng nhận tạm thời mà an tâm rằng nhãn hiệu nộp đơn sẽ được cấp văn bằng. Việc nhãn hiệu có được cấp văn bằng hay không chỉ chắc chắn khi có được kết quả ở giai đoạn thẩm định nội dung cuối cùng.

– Đăng công báo (2 tháng kể từ ngày có quyết định chấp nhận hợp lệ về mặt hình thức của đơn):

Đơn đăng ký sẽ được thể hiện công khai trên trang công báo hàng tháng của Cục sở hữu trí tuệ. Theo đó, chủ sở hữu có thể xem xét thông tin nhãn hiệu của mình có được ghi nhận đúng như đã nộp hay không, đồng thời tất cả các doanh nghiệp hoặc bên thứ ba khác có thể có ý kiến phản đối việc cấp văn bằng cho nhãn hiệu này nếu xét thấy có xâm phạm với nhãn hiệu đã được bảo hộ của họ.

– Thẩm định nội dung (12 tháng):

Giai đoạn cuối cùng này xác định nhãn hiệu có được cấp văn bằng bảo hộ hay không. Đây là giai đoạn quan trọng nhất và thường bị kéo dài thời gian so với quy định của pháp luật. Thời gian thực tế đăng ký nhãn hiệu thường là 18 – 20 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Do đó, nếu nhãn hiệu trước thời điểm nộp đơn không được kiểm tra và tư vấn cẩn thận bởi những đơn vị có uy tín và hoạt động chuyên nghiệp về sở hữu công nghiệp, đặc biệt là về nhãn hiệu, khả năng nhãn hiệu có thể bị từ chối sau 18 – 20 tháng theo đuổi đơn là điều khó tránh khỏi.

đăng ký nhãn hiệu ở đâu

Đăng ký nhãn hiệu ở đâu là thuận lợi nhất?

Chắc hẳn khi nắm vững được quy trình xử lý đơn của 1 nhãn hiệu, doanh nghiệp sẽ nên cân nhắc về việc nên tìm đến một công ty hoạt động chuyên nghiệp về sở hữu công nghiệp để có thể được tư vấn và chắc chắn khả năng đăng ký ở mức cao nhất trước khi nộp đơn.

Có thể khẳng định rằng: Các đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép (như Luật Hoàng Phi) là đơn vị uy tín nhất giúp nhãn hiệu của quý khách hàng đăng ký được thuận lợi nhất. Bởi lẽ, ngoài nắm vững các quy định của pháp luật, chúng tôi luôn giàu những kinh nghiệm thực tế trong quá trình xử lý đơn cũng như giải quyết các vấn đề sau quá trình nộp đơn. Do đó, khách hàng có thể an tâm sẽ đăng ký nhãn hiệu thuận lợi nhất khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu qua các công ty đại diện sở hữu công nghiệp.

Quý khách hàng cũng có thể tham khảo thêm một số dịch vụ:

 

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Ở Đâu Nhanh Nhất?

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu? là câu hỏi rất được mọi người quan tâm. Chính vì thế mà trong bài viết này,

Đăng ký Logo, Thương hiệu, Nhãn hiệu Độc Quyền

Đăng ký LOGO là việc xác lập quyền đối với tài sản trí tuệ của chủ sở hữu, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm

Đăng ký nhãn hiệu logo uy tín tại Công ty Hoàng Phi

Logo là gì? Logo thể hiện điều gì? Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu logo? Đó có thể là một trong những câu hỏi của

Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Năm 2018 Gồm Những Gì?

Logo là gì? Logo có vai trò gì đối với tổ chức/cá nhân? Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu logo? Thủ tục đăng ký nhãn

Cách Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Nhanh Nhất

Cách đăng ký nhãn hiệu logo nhanh, đúng quy định pháp luật trong bài viết này sẽ giúp quý khách hàng rút ngắn thời

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."