Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Nhãn Hiệu Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Đăng Ký Nhãn Hiệu Mỹ Phẩm Như Thế Nào?

Đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm là một trong những bước quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của các doanh nghiệp, chính vì thế mà mọi người cần đặc biệt lưu tâm.

Thị trường mỹ phẩm ở Việt Nam ngày càng phát triển. Ngoài những mỹ phẩm nhập khẩu, các nhà sản xuất trong nước cũng đang dần chứng minh được tiềm năng và giá trị. Họ không chỉ đầu tư về mặt chất lượng mà còn dành nhiều sự quan tâm đến mẫu mã, nhãn hiệu mỹ phẩm trước khi tung ra thị trường. Bởi nhãn hiệu chính là dấu hiệu để người tiêu dùng phân biệt mỹ phẩm của các thương hiệu với nhau. Vậy, có nên đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm không? Điều kiện để được đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm là gì? Pháp luật hiện hành quy định gì về đăng ký nhãn hiệu?… Tất cả sẽ được Luật Hoàng Phi giải đáp trong bài viết sau.

Điều kiện cần phải đáp ứng của mỗi nhãn hiệu mỹ phẩm

– Khả năng phân biệt: Nhãn hiệu mỹ phẩm được cấu thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các trường hợp không có khả năng phân biệt.

– Hình thức biểu hiện: Nhãn hiệu mỹ phẩm phải nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

– Không trùng lặp, gây nhầm lẫn: Nhãn hiệu mỹ phẩm được tạo nên bởi các yếu tố như đã kể trên còn cần đáp ứng yêu cầu là nhãn hiệu duy nhất.

đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm

Chủ sở hữu cần chuẩn bị gì để thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm?

Để quá trình đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm diễn ra thuận lợi, quý khách hàng sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ những tài liệu, hồ sơ mà chúng tôi đề cập sau:

– 02 tờ khai đăng ký theo mẫu số 04-NH, phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN. Quý khách hàng chưa có mẫu có thể liên hệ với chúng tôi để được cung cấp.

– Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

– Tài liệu xin hưởng quyền ưu tiên (nếu có)

Ngoài ra, trong một số trường hợp quý khách hàng sẽ phải chuẩn bị thêm một số tài liệu, thủ tục khác.

Chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm

Chi phí đăng ký nhãn hiệu nói chung và chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm nói riêng sẽ phụ thuộc vào danh mục sản phẩm/dịch vụ đăng ký và được phân theo nhóm. Trường hợp cụ thể này nhãn hiệu sẽ được đăng ký cho 01 nhóm: Nhóm mỹ phẩm.

Chi phí đăng ký sẽ bao gồm 02 loại chi phí là (i) chi phí đăng ký nộp cho cơ quan nhà nước (lệ phí) và (ii) chi phí dịch vụ cho công ty đại diện SHTT. Cụ thể:

– Chi phí tra cứu nhãn hiệu: 600.000 VND/01 nhóm

– Chi phí nộp đơn đăng ký: 2.600.000 VND/01 nhóm

– Chi phí cho việc cấp văn bằng bảo hộ: 670.000 VND/01 nhóm

Như vậy, tổng chi phí đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm là khoảng gần 3.900.000 VND/01 nhóm

Luật Hoàng Phi hỗ trợ quá trình đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm cho khách hàng

– Tư vấn cho khách hàng toàn bộ quy trình, thủ tục, thời gian, chi phí cho việc đăng ký mỹ phẩm

– Trang bị cho khách hàng kiến thức pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm nói riêng.

– Phân tích, chỉ rõ những khó khăn hoặc hệ quả khách hàng sẽ gặp phải nếu không đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm.

– Luật Hoàng Phi đáp ứng yêu cầu nhãn hiệu mỹ phẩm được thiết kế vừa sáng tạo, độc đáo vừa có khả năng đăng ký. Bởi chúng tôi thực hiện song song hai quá trình: thiết kế và tra cứu nhãn hiệu để đảm bảo tính không trùng lặp, gây nhầm lẫn của nhãn hiệu được thiết kế.

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký, ký và nộp hồ sơ đăng ký, theo dõi hồ sơ đăng ký từ khi nộp cho đến khi ra quyết định cuối cùng về việc đăng ký mỹ phẩm;

– Luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm. Khách hàng vướng mắc tại đâu, chúng tôi tháo gỡ vướng mắc ngay tại đó đem lại kết quả tốt nhất từ bước soạn hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan Nhà nước.

– Giải quyết lo lắng của khách hàng về giá. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, giá trị mà khách hàng nhận được hoàn toàn xứng đáng với chi phí bỏ ra. Đặc biệt, ngoài thủ tục đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm chúng tôi còn kèm theo dịch vụ hậu mãi hấp dẫn.

Thông tin liên hệ yêu cầu tư vấn, cung cấp dịch vụ:

Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các thông tin sau:

– Liên hệ yêu cầu tư vấn mọi thông tin liên quan đến nhãn hiệu, thương hiệu, logo: 1900 6557

– Liên hệ yêu cầu dịch vụ đăng ký nhãn hiệu: 0981.378.999 (Mr Nam) – 096.1980.886 (Ms Hà)

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Gmail: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký logo thương hiệu công ty thiết kế nội thất

Đăng ký logo thương hiệu công ty thiết kế nội thất không phải là thủ tục bắt buộc phải thực hiện, song đây là

Lợi Ích Khi Đăng Ký Nhãn Hiệu Bản Quyền

Đăng ký nhãn hiệu bản quyền không phải là việc làm bắt buộc nhưng là cần thiết và có ý nghĩa to lớn đối với

Đăng Ký Logo Tại Hà Nam Bằng Cách Nào?

Dù muốn hay không thì đăng ký logo là một thủ tục pháp lý vô cùng cần thiết mà mọi cá nhân, tổ chức cần phải

Đăng ký nhãn hiệu cho phụ kiện điện thoại

Nhãn hiệu phụ kiện điện thoại là kết quả của quá trình lao động bằng trí tuệ của người sáng tạo, khi đăng ký

Đăng ký nhãn hiệu thuốc bảo vệ thực vật

Phân nhóm đăng ký nhãn hiệu là việc xác định nhóm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu chính xác là phạm vi bảo hộ

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."